Lời yêu cầu và than trách của Linh mục Nguyễn văn Lý đối với hàng giáo phẩm Việt Nam
Author: LM Tadeo Nguyẽn văn Lý Posted on: 2018-06-16

Linh mục Nguyễn văn Lý phát biểu tại Tòa Án và bị Công An Cọng Sản bịt miệng không cho nói
TÂM THƯ KÍNH GỬI HÀNG GIÁO PHẨM, TU SĨ & KITÔ HỮU 2 GIÁO HỘI CÔNG GIÁO & TIN LÀNH TẠI VIỆT NAM.
Kính thưa Quý Vị Giáo Phẩm của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Quý Linh Mục, Quý Mục Sư, Tu Sĩ nam nữ & Toàn thể Kitô Hữu Công Giáo & Tin Lành tại Việt Nam !
Năm 2009, con bị tai biến mạch máu não 3 lần. Một số bác sĩ chuyên khoa quốc tế thăm & tiên đoán tối đa con sẽ về Nhà Cha Trời năm 2018. Nay Giặc Tàu tràn ngập, Tổ Quốc & Quốc Dân Việt quá nguy cấp, con mạo muội kính gửi Tâm Thư này đến Quý Vị như Lời Tâm Sự cuối cùng. Kính mong Quý Vị đón nhận & rộng lượng tha thứ nhiều thiếu sót của Linh mục rất nhỏ & kém này.
Từ tháng 4-1975, với nhiệm vụ Thư ký Tòa Tổng Giám mục Huế, con dấn thân đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam ngay. Muốn có Tự Do Tôn Giáo, phải có Tự Do Ngôn Luận; muốn có Tự Do Ngôn Luận, phải có Tự Do Dân Chủ; muốn có Tự Do Dân Chủ, phải thắng Giặc Tàu Ác Cộng & thoát Việt Nô Cộng. Muốn đạt điều rất cần thiết & rất khó này, phải có sức mạnh của Toàn Dân.
Sau 1975, cũng như nhiều người, nhiều nhà trí thức & Chức Sắc cao cấp trong các Tôn Giáo, chúng ta đều bị lầm độc quá nặng về Hồ Chí Minh, một số người còn gọi là Đức Thánh Hồ. Nhờ ở tù 5 lần : 1977, 1983-1992, 2001-2005, 2007-2010, 2011-2016, con may mắn được gặp hơn 10 tù nhân biết khá rõ về HCM. Từ 2013, nhiều tài liệu xác định chắc chắn 100% về Hu Zhiming này. Nên hôm nay, chúng ta có đủ chứng cứ 100% Sự Thật về Hu Zhiming, giúp chúng ta giải thoát khỏi tên siêu gián điệp Tàu Chệt đại gian cực ác, đã dối trá lừa gạt được gần cả thế giới suốt 88 năm nay !
(Ban Biên Tập Ba Cây Trúc bỏ bớt đoạn xét ra thừa thải này nói về lý lịch của Hồ Chí Minh vì cả thế giới đều biết rõ hắn là tên tay sai của Cọng Sản quốc tế cướp nước Việt để sát nhập vào Trung Cọng, không cần phải lập lại lòng thòng mất thì giờ của quý vị - BBT-BCT)
*** Vì Sự Thật hoàn toàn khách quan 100% này, để quang minh Công Lý, thiết tha khẩn xin Hội Đồng Giám Mục VN kiến nghị Tòa Thánh Vatican, sớm đổi tên Tổng Giáo Phận TP Hồ Chí Minh lại thành Tổng Giáo Mục Sài Gòn như cũ, bỏ ngay tên gọi tội đồ Tàu Chệt đại gian cực ác quá xấu hổ này !
…..
*** Dù Tàu Cộng đã đưa quân qua ngang nhiên đàn áp Dân Biểu Tình, kính xin tất cả Quý Vị vẫn hăng say can đảm hướng dẫn Tín hữu, dẫn đầu & tham gia Biểu Tình hoàn toàn bất bạo động từ sau Thánh Lễ CN 17-6, mọi ngày, đặc biệt các thứ Bảy-Chúa Nhật suốt năm 2018, là Trưng Cầu Ý Toàn Dân cách ôn hòa, để vừa Đuổi & Thắng Giặc Tàu Cộng Đại Ác, vừa thoát Việt Nô Cộng thành công !
* Nếu thành công, xin hết lòng tạ ơn Đức Mẹ La Vang, các Thánh VN, Cha FX Trương Bửu Diệp !
Nếu thất bại, chúng ta & con cháu phải vác một Khổ Giá quá nặng lê lết dài đến cả ngàn năm !!!
* Con xin lễ độ chân thành thưa : Hôm nay ai né tránh, viện cớ, im lặng, bỏ mặc, thì rõ ràng đang ủng hộ, tăng sức cho giặc Tàu Cộng cướp Nước, chắc chắn không xứng đáng lãnh đạo & làm người Việt !
* Nếu Toàn Dân thành công, thì quý vị lãnh đạo tôn giáo sẽ ray rứt xấu hổ mãi mãi, vì Nước đang Mất, mà mình chỉ mê du lịch !
* Nếu Toàn Dân thất bại, sẽ muôn đời quá khổ tâm vì tiếc xót, hối hận, bị lịch sử lên án rất nặng nề !
Kính cảm ơn & kính chào tất cả Quý Vị. Xin luôn Hy Sinh Hiệp Nguyện.
Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý,
Nhà hưu dưỡng Tổng Giáo phận Huế.

---------
Ý kiến độc giả :

Như đã từng có ý kiến trước đây, chúng tôi biết chắc rằng đấu tranh bằng mồm và bất bạo động mà không có ai hậu thuẩn bằng vũ lực và gây thiệt hại kinh tế thì… chẳng bao giờ đạt được kết quả mong muốn, vì bọn độc tài Cọng Sản chỉ biết sợ bạo lực mà thôi, bạo lực từ người dân và bạo lực của thế giới. Nếu dùng đấu tranh bất bạo động thì phải tìm hiểu trước xem thế giới có quan tâm và can thiệp dùm cho mình hay không, nếu họ không can thiệp hoặc lừng khừng thì dù "bất bạo động" đến cả ngàn năm cũng trở nên vô nghĩa, chỉ giống như tiếng vang trong sa mạc. Vì thế khi mình không có bạn bè hùng mạnh có tiềm lực quân sự và kinh tế trên thế giới hổ trợ thì… một là câm đi cho yên thân, hai là liều chết bạo động thì may ra mới có được kết quả mong muốn. Nếu xưa kia Trần Hưng Đạo. Lê Lợi, Quang Trung hoặc Hai Bà Trưng vv.. không chiến đấu bằng bạo lực thì nước Việt dã bị Tàu nuốt chửng và sẽ không còn một tên da vàng mũi tẹt nào còn nói tiếng Việt như hiện nay. Khi nghe Linh Mục Nguyễn văn Lý chủ trương đấu tranh bất bạo động và khuyên "yêu kẻ thù" thì chúng tôi muốn đẩy ngài lên núi ngồi tu "thiền" mà thôi chứ đừng mon men đấu tranh và nêu danh công lý và đạo lý gì nữa. Khi dùng phương pháp vô dụng và thất sách thì chắc chắn chỉ chuốc lấy thất bại, và khi đã biết rõ thất bại mà vẫn làm thì chính là ngu mà thôi !!
Hãy cứ bạo động mới đạt được kết quả, dù có bị thiệt hại vật chất hay thương tổn về thể xác thì đó là giá hy sinh cần phải trả, đó là luật công bằng, có ai muốn có lúa gạo mà không chịu đổ mồ hôi cày sâu cuốc bẩm đâu ? Đi biểu tình chỉ hò hét cái miệng mà mong được ban cho tự do và sống an lành hay sao ?? Chuyện này chỉ có thể xảy ra trong thế giới của tình thương mà thôi, chẳng hạn mẹ thương con, nghe con khóc thì cho bú, chứ trong thê giới súc vật, con nai khóc và bất bạo động thì con Cọp có ngưng không nhai nó hay sao ?? Đừng nằm mơ giữa ban ngày hỡi những đứa tuyên truyền đạo đức không đúng chỗ ?? Nếu có lời bảo đảm của Đức Giáo Hoàng Francis nói rằng "Anh em cứ biểu tình bất bạo động, hô hào cho lớn miệng để thế giới nghe, rồi tôi sẽ vin vào đó can thiệp với nước Mỹ thả bom lên lăng Ba Đình cho xác thằng Hồ tặc tan banh" thì lúc đó mới nên khuyến khích biểu tình bất bạo động. Nghe chưa ông cha Lý ?? Thử hỏi giáo hoàng Francis có dám bắt chước cố giáo Hoàng Jean Paul Đệ Nhị tuyên bố : "Các con đừng sợ (CS)" hoặc "Nếu cần tôi sẽ cởi bỏ áo giáo hoàng để trở về tranh đấu cho dân tộc Ba Lan của tôi"… không ? Nhờ lời tuyên bố chắc nịch và yểm trợ như thế cho nên dân Ba Lan mới tranh đấu bất bạo động thành công, chứ hiện nay với việc giáo hoàng Francis luôn khen Cọng Sản là tốt và mãi nhượng bộ chúng thì còn "khuya" dân Việt mới thành công bằng thái độ biểu tình "bất bạo động". Xin lập lại : Linh mục Lý đừng nằm mơ giữa ban ngày !!
JB Trường Sơn

--------