Thượng Tọa Thích Thông Lai : "Kế Hoạch nào thiết thực dành cho 1 cuộc đảo chánh tại Việt Nam ?".
Author: TT Thích Thông Lai Source: youtube Posted on:ù018-07-02


MỜI ĐỌC THÊM:
 

 

VIỆT NAM CỘNG HÒA
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH .
THƯỢNG KHẨN
 
Đồng bào ở quê hương và quý bạn trong Quân Đội Nhân Dân và Công An ở Việt Nam,
Đồng bào thân mến và quý bạn ,
Giờ lịch sử đã điểm ! Đạo luật an ninh mạng và dự luật đặc khu kinh tế là hai lưỡi gươm đâm vào cơ thể của đất nước vốn đã bị hao mòn bởi chính sách hèn với giặc, ác với dân của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam.
Một Nhà Nước kiểm soát và chế tài người công dân xử dụng truyền thông trên mạng rõ ràng là một biện pháp khủng bố chưa từng có trong cộng đồng thế giới ngày nay. Mở đường nhượng đất 99 năm cho kẻ thù đang lấn chiếm lãnh hải hay cho kẻ đội tên chúng là một trọng tội bán nước bất dung tha.
Hàng triệu đồng bào từ thủ đô Hà Nội đến Sài Gòn xuyên qua nhiều tỉnh, thị, đã và đang nổi lên chống đối bạo quyền cộng sản và bày tỏ quyết tâm chống lại mọi hành động xâm lăng của Tàu cộng. Sự sợ hãi trước đây đã biến thành sự phẩn nộ thù ghét chế độ. Một cuộc cách mạng của quần chúng đang hình thành để giải thoát đất nước khỏi ách thống trị của tập đoàn Cộng sản Việt Nam mà chủ trương của chúng là « THÀ MẤT NƯỚC CÒN HƠN MẤT ĐẢNG » !
Cùng lúc với đồng bào, một số tướng lãnh của Quân Đội Nhân Dân như Trung tướng Tư Lệnh Quân Khu 7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, Đặc khu Quảng Ninh, Sư đoàn 328 hay Tướng Nguyễn Quốc Thước đại biểu quốc hội phát biểu ngay tại nghị trường, đều công khai phản kháng âm mưu nhượng đất cho Trung Cọng qua dự luật đặc khu kinh tế, đe dọa nghiêm trọng an ninh quốc gia và nhắc lại hai cuộc chiến xâm lăng khốc liệt ở biên giới Việt –Trung tháng 2 năm 1979 và Quảng Ninh –Hà Tuyên tháng 4 năm 1984.
Ngoài ra, phải kể đến cuộc hải chiến năm 1974 giữa quân xâm lược Trung Cộng và hải quân VNCH tại đảo Hoàng Sa, và vụ Trung Cộng đánh chiếm (Đá Gạc Ma) quần đảo Trường Sa năm 1988 mà binh sĩ Quân Đội Nhân dân VN không được lệnh đánh trả dù nhiều (64) chiến sĩ bị chúng tàn sát
Mặt khác, sự bất mãn của ngành Công An lên đến cực độ khi Thiếu Tướng Trương Giang Long, giám đốc Học viện Chính Trị Công An đã đọc một bản thuyết trình nẩy lửa ám chỉ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều bộ hạ đi đêm với Tàu Cộng, căn cứ trên các dữ kiện mà Công an đã thu thập được. Ngày 2 tháng 10, 2017, một ngày sau lễ quốc khánh của Trung Cộng, ông bị nghĩ công tác về hưu non.
Tiếp theo, một số chỉ huy trong ngành bị thanh trừng kín đáo và gần đây nhất, nhiều tướng lãnh và sĩ quan Công An bị bắt giam và truy tố về « tội tổ chức cờ bạc qui mô » đã từ lâu nhưng bây giờ mới bị phát giác !
Tiếp theo vụ tranh giành quyền lực ác liệt giữa phe Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng trong bộ Chính trị và Trung ương Đảng mà hậu qủa là sự thảm bại của Dũng đưa đến vụ án tham nhũng, trộm cướp của công với các bị can từng là đàn em của Dũng : Ủy viên bộ Chính Trị Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh v.v……..các cuộc biểu tình rầm rộ liên tiếp của dân chúng, các vụ phản kháng công khai của các tướng lãnh Quân Đội và Công An, tất cả đang tạo thành một cảnh tượng phân rã trầm trọng trong hàng ngũ lãnh đạo Cộng Đảng, Nhà Nước và các lực lượng bảo vệ quốc gia.
Một cảnh tượng chưa từng có trong một nước, dọn đường cho sự sụp đổ tất yếu của một chế độ chính trị đang tự hủy. So sánh với tình trạng chính trị và xã hội của Nga Sô và các nước Cộng sản ở Đông Âu trước ngày bị sụp đổ cũng như của các nước Ả - Rập , Bắc Phi trước các cuộc cách mạng được gọi là « Mùa Xuân Ả - Rập » thì tình trạng hiện thời ở Việt Nam thuận lợi hơn rất nhiều cho sự thành công của một cuộc cách mạng giải thoát đất nước khỏi chế độ cộng sản, giành lại quyền tự quyết thiêng liêng của dân tộc,
Vì vậy, đồng bào hãy nhất tề đứng lên, cùng các chiến sĩ và cán bộ yêu nước của Quân Đội và Công An, cô lập ngay các tên cầm đầu bộ Chính Trị Cộng Đảng, ở thủ đô hay bất cứ nơi nào chúng lẫn trốn, thành lập một cơ chế lâm thời duy trì trật tự, điều hành guồng máy công quyền, đảm bảo sinh hoạt bình thường của dân chúng và trừng trị những phần tử chống đối cách mạng.
Chính Phủ Pháp Định VNCH và đồng bào yêu nước ở hải ngoại sẽ tiếp tay tức thời với đồng bào và các bạn thiết lập cơ chế lâm thời, giải quyết các vấn đề cấp bách xẩy ra sau một cuộc cách mạng, vận động sự thừa nhận và giúp đỡ của Liên Hiệp Quốc và các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước dân chủ đã ký kết Hiệp Định Paris 1973, đứng đầu là Hiệp- chủng- quốc Hoa Kỳ.
Đây chính là cơ hội đặc biệt thuận lợi cho các quốc gia này thi hành các cam kết của họ bảo đảm quyền tự quyết của nhân dân Miền Nam Việt Nam, các quyền căn bản của công dân, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, sự thống nhất nước Việt Nam qua một tiến trình thương thảo giửa hai Miền Nam Bắc, không ai ép buộc ai……..
Cuộc cách mạng đang diển tiến chắc chắn sẽ giúp kết thúc tốt đẹp lộ trình vận động phục hoạt Hiệp Định Paris 1973 của Chính Phủ Pháp Định VNCH kế thừa Chính Phủ VNCH tiền nhiệm ký kết Hiệp Định để hành sử liên tục công quyền của Việt Nam Cộng Hòa. Một Quốc Hội Lập Hiến sẽ được toàn dân Việt Nam ở trong nước và ở hải ngoại bầu lên đặng sọan thảo một Hiến Pháp cho quốc gia Việt Nam thống nhất BắcTrung-Nam.
Toàn bộ đảng Cộng sản Việt Nam và các tổ chức ngoại vi đều phải giải tán . Ngoại trừ những kẻ đã phạm tội ác với nhân dân, trộm cướp của công hay chống lại cách mạng, tất cả những cựu đảng viên đều được đối xử như mọi công dân khác, không phân biệt, không kỳ thị. Guồng máy Nhà Nước tiếp tục hoạt động, đồng thời được cải tổ sâu rộng đề gia tăng hiệu năng và thích nghi với tân chế độ tự do, dân chủ, thượng tôn pháp luật và nhân quyền.
Đồng bào thân mến,
Các bạn trong Quân Đội và Công An,
Lịch sử đang tái diễn. Đế quốc đỏ Nga Sô đã tan rã một cách dễ dàng sau 74 năm ( 1917- 1991 ) thống tri một phần quan trọng của thế giới. Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ nối gót Nga Sô, cha đẻ của chúng, cũng sẽ tan rã nhanh chóng sau 74 năm ( 1945-2019 ) gây tang tóc cho đất nước, chận đứng bước tiến của dân tộc. Phải chăng những yếu tố khách quan tương tự đã tạo nên sự tái diển này khi Nga Sô và Cộng Sản VN đều áp dụng những chính sách giống nhau ngu dân, độc tài, đảng trị, phản-kinh tế tạo nên sự uất hận của quần chúng và ngăn cản sự phát triển cần thiết cho một quốc gia vươn lên. Vì vậy,trong lúc các nước trong vùng Đông Á – Thái Bình Dương vươn lên trở thành những quốc gia giàu mạnh, dân chủ, tự do từ Nam Hàn, Nhật Bản đến Tân Gia Ba, Mã lai, Nam Dương…… thì Việt nam chúng ta, từ vị thế Hòn Ngọc Viễn Đông đã tụt hậu trở thành một trong những nước nghèo nhất thế giới mà những nhân quyền và dân quyền căn bản đều bị tước đoạt.
Quân đội và Công An, thay vì bảo vệ đất nước và an ninh cho đồng bào, lại bị Cộng đảng khống chế biến thành những công cụ để bảo vệ cho chúng ngang nhiên bán rẻ đất nước, hảm hại đồng bào. Sự lệ thuộc nghịch lý, mù quáng này đã đưa đất nước ta đến hiện tình Tổ Quốc lâm nguy, hiểm họa một ngàn năm Bắc thuộc trở lại không còn xa nữa !
Các bạn tướng lãnh yêu nước của Quân Đội Nhân Dân và Công An đã báo động cho toàn dân và các tên cầm đầu Cộng đảng nhưng chúng đã phản ứng bằng những hành động đàn áp đồng bào biểu tình để chống lại các mưu toán của chúng bán rẻ đất nước. Chúng ta không thể chần chớ được nữa !
Quân Đội và Công An Việt Nam hãy đứng lên cùng đồng bào viết lên một trang sử mới cho tổ quốc. Quân Đội và Công An Việt Nam hãy hành động như quân đội và công an Nga Sô, các nước cộng sản Đông Âu, các nước Ả Rập, Bắc Phi, đứng về phía dân chúng để chấm dứt không đổ máu chế độ cộng sản xã hội chủ nghĩia Việt Nam. Các người cầm đầu Cộng đảng Việt Nam chớ quên hình ảnh vợ chồng Chủ Tịch nước Lổ Ma Ni, Nicolae Ceaucescu đã bị hành hình vì ra lệnh đàn áp dân chúng biểu tình chống chế độ cộng sản của y nhưng các lực lượng trung thành của y không tuân lệnh Với ngọn trào tự do, dân chủ lan tràn trong thế giới toàn cầu hóa của thế kỷ 21, với kinh nghiệm của các cuộc cách mạng thành công chống cộng sản và độc tài, cuộc cách mạng Việt Nam chắc chắn sẽ thành công.
Vì đặc biệt khác với các nước, dân Việt Nam còn phải làm cách mạng để chống lại thảm họa diệt vong đang hiển hiện trước mắt. Trong niềm tin vững chắc thành công với vận nước đang hồi chuyển biến mạnh, thay mặt Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa, tôi trân trọng gửi đến đồng bào và các bạn trong Quân Đội Nhân dân và Công An lời chào thân thiết nhất, cùng nhau tiến lên.
Hải ngoại, ngày 2 tháng 7, 2018
Thủ Tướng Chính Phủ :
Luật sư Lê Trọng Quát
 
--------