KHÔNG MỜI CHỦ NHÀ.
Author: Kiêm Ái Posted on: 2018-08-05
Một cô gái vừa xinh đẹp, thông minh, lại tháo vát, hỏi một thanh niên đang muốn cặp kè với mình rằng: giả như xuồng lật chìm, 3 nạn nhân là Quân, Sư, Phụ (vua, thầy và cha) đang chới với sắp chết đuối, anh cứu ai ? Anh chàng trả lời không do dự: bất cứ ai, vớ được người nào, cứu người đó. Cô gái cho là câu trả lời chính xác, đáng 10 điểm và nhận anh ta làm chồng.
Trong những ngày qua, có một vài "học giả"; đặt câu hỏi, Phật tử có nên tranh đấu không? Giáo dân có nên đấu tranh không?
Nghe tôi đọc xong 2 câu hỏi, bà già trầu ngồi bên cạnh vọt miệng phát ngôn:
- Vớ vẩn, giặc đến đít rồi mà còn ngồi đó viết tờ làm đơn xin - cho.
Tôi hỏi lại,
- Nói như bà thì không phải xin phép ông sư hay ông cha hay sao?
- Chả xin phép ai hết, nhở mấy ổng không đi thì sao?
Đúng vậy, tiếng "NHỞ" thực là hay. Nhở các cha, các sư không tham gia đấu tranh để đất nước cho Tàu chiếm, lúc đó "nhở Tàu nó đuổi, chúng ta đi đâu?"
Trước khi trình bày tiếp, tôi xin mở một dấu ngoặt ở đây: Mấy chục năm trước, dân Công giáo tại Hà Nội và vùng phụ cận đi biểu tình đòi VC trả lại đất. Con số người tham gia biểu tình ngày càng nhiều, VC đã cho mời Đức Tổng Giám Mục Hà Nội là Dức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt lên làm việc nhiều lần, nhưng không kết quả.
Hai câu nói nổi tiếng của Đức TGM Ngô Quang Kiệt: một là Các ông (VC) làm cho chúng tôi mỗi khi đi ra nước ngoài bị người ta khinh bỉ, vì họ nghi ngờ người VN buôn lậu, ăn cắp.... Vì VC thường ăn cắp, buôn lậu v.v...
Câu nói thứ 2 của ngài là "Ai đi biểu tình mà bị bắt, tôi sẽ ở tù thay cho"; khiến con số người đi biểu tình đòi đất ngày càng lên cao, có cả người ngoài công giáo cũng tham gia. Khi con số người biểu tình gần 20 ngàn người, VC đã lo sợ,
Một mặt chúng cho người qua Vatican xin cách chức Đức TGM Ngô Quang Kiệt ra khỏi Hà Nội, mặt khác chúng vừa áp lực Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, vừa mua chuộc để truất phế Đức Cha Kiệt, hậu quả là Đức Cha Kiệt phải vâng lời BỀ TRÊN xin từ chức. Đức Cha Nguyễn Văn Nhơn, có công trong vụ đuổi Đức Cha Kiệt, được thay làm TGM Hà Nội, hai năm trước được phong tước vị Hồng Y.
Thực là đau đớn, cuộc cách mạng sắp thành thì bị mưu ma chước quỷ phá tan một giờ như gió.
Giá như lúc đó HĐGMVN biết bổn phận đích thực của mình, cương quyết bảo vệ Đức TGM Ngô Quang Kiệt, một mục tử tuy còn trẻ nhưng đã nêu gương là một mục tử đích thực thì tình thế đã khác.
Ngày nay, xin Hội Đồng Giám Mục Việt Nam có một văn bản, một lời nói công khai, xin lỗi Đức Cha Kiệt. Việc làm này ngày xưa thánh Phêrô đã công khai xin lỗi thánh Phaolô trong vụ cắt bì người ngoài Do Thái, và 400 năm sau, thánh Augustinô nhận xét: "Phê rô xin lỗi Phaolô để xứng đáng lãnh đạo Phaolô. Nước nhà đang bên bờ sinh tử hôm nay trách nhiệm những ai đã bán Giuse em mình cho lái buôn" rất lớn trước mặt Thiên Chúa.
- Giá như lúc đó, những tên tay sai nằm vùng trong Vatican biết suy nghĩ theo lẽ phải.
- Giá như lúc đó Vatican cho một phái đoàn gồm những bậc chí công vô tư qua VN điều tra sự thật rồi quyết định đúng tin thần của Chúa Giê Su vì Giê Su đồng nghĩa với sự thật. - Giá như - cái giá như cuối cùng, tất cả giáo dân, bất chấp mọi trở ngại cương quyết đòi Vatican xét xử công bằng về vụ Đức Cha Kiệt v.v.. thì ngày nay nước nhà đã đổi khác.
Bà già trầu nói đúng, nhở mấy sư, mấy cha không đi biểu tình thì sao?
- Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị, tuy đã được lên ngôi Giáo Hoàng vẫn tích cực phục vụ Tổ quốc Ba Lan của ngài, sẵn sàng từ chức Giáo Hoàng để về Ba Lan cứu nước.
- Mỗi cá nhân là một công dân có trách nhiệm trước tổ quốc, trước lịch sử chúng ta phải cứu nước. Đừng chờ các cha, các sư ra lệnh.
- Xin các sư, các Cha, các Giám Mục,..và tất cả các chức sác của các Giáo Hội, các tôn giáo tại VN hãy nhớ câu :"Quốc Gia Hưng, vong, thất phu hữu trách". Quí vị không phải thất phu mà là đại trượng phu.
Kính thưa quí vị giáo dân Công Giáo thuộc các Giáo Phận chung quanh Hà Nội. Xin quí vị cùng đứng lên cứu nước. Cùng làm một cuộc biểu tình vĩ đại mấy chục ngàn người kéo về Hà Nội chiếm các cơ quan VC, buộc chúng phải có hành động hợp với ý dân, hoặc phải tháo chạy y như công an Bình Thuận. Lợi thế của giáo dân Hà Nội là dánh ngay tại đất nhà. Khi con số lên tới hàng chục ngàn thì không có lực lượng nào đàn áp nỗi. Bắt buộc VC phải xé bỏ văn tự cho thuê đất, phải ban hành tự do ngôn luận, tự do tôn giáo...
- Giáo dân nhứt quyết chỉ nghe theo tiếng Chúa Giê Su, phục vụ CHÂN LÝ. Nhứt quyết không nghe những lời khuyên lơn, hăm dọa từ bất cứ dấng bậc nào.
- Xin đừng chờ các tôn giáo khác mà bất cứ tôn giáo nào cũng coi như trách nhiệm mình lớn nhứt duy nhứt đối với tổ quốc. Đất nước mất hay còn đang ở trong tay mỗi người, nhứt là những người công giáo Hà Nội.
Cũng xin mượn câu "Đánh bạc không mời chủ nhà"; CƯU NUỚC KHÔNG CHỜ MỜI AI để xin tất cả nhân viên công an, những binh sĩ trong Quân Đội Nhân Dân hãy cứu nước. Đám lãnh đạo Cọng Sản rắp tâm bán Việt Nam cho Tàu, điều này là sự thật, xin quý vị hãy cỡi bỏ quân phục tham gia biểu tình, xin hãy bỏ ngũ mà về với Dân Tộc.
Đừng chờ cấp trên mà phải làm gương cho cấp trên.
Kiêm Ái
180705
----------------
Ý kiến độc giả :

Tay sai của Vatican thường là loại "vô tổ quốc" như đã đề cập trong bài "Hãy cởi bỏ áo dòng…" vừa mới đăng trên BCT hôm qua. Ngoài ra với sự cổ xúy "Cọng Sản là tốt lành" của đưong kim giáo hoàng Phờ-răng-xít, thì sự "vô tổ quốc" của đám giáo gian đó lại được tiếp sức bởi sự "vô tổ quốc" của những cảm tình viên của Cọng Sản. Thế giới này rồi sẽ trở thành một thế giới đại đồng không có tổ quốc riêng rẻ cho dân tộc nào cả nữa mà chỉ có "One World Order" (một lực lượng cai trị thế giới duy nhất). Có lẽ rồi đây sẽ có sự đánh nhau để tranh quyền đoạt vị giữa Vatican và khối Cọng Sản. Bây giờ Vatican đang ve vãn Cọng Sản để chúng mất cảnh giác rồi sẽ đánh úp chúng cướp đoạt ngai vị lãnh đạo của One World Order. Con nhái nhỏ đang phình bụng để mong lớn bằng con bò !!

JB Trường Sơn