Khi những người tranh đấu cho đất nước bị mỉa mai là hành nghề chống cộng
Author: Nguyễn Thiếu Nhẫn Posted on: 2018-07-15
Không ai ngạc nhiên khi nghe bọn Việt Cộng (VC) và tay sai của chúng nó lớn tiếng, rộng họng vu cáo, nguyền rủa người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại là “chống Cộng cuồng tín, chống Cộng cực đoan” là “hành nghề chống Cộng”. Nhưng phải nói, nhiều người rất là ứa gan khi nghe “ông giáo sư bưng bô VC bằng miệng” vu cáo, mạ lỵ người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản là “hành nghề chống Cộng”, là “chống Thư Ngỏ để lấy oai”, là “Chí Phèo Bolsa”. Lại càng ứa gan hơn khi nghe một ông giáo sư từng được coi là một bậc tôn sư chỉ vì chút danh hão cuối đời lại ngoác mồm cá ngão ra mà vu cáo, mạ lỵ người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại là “chống Cộng quá khích, chống Cộng cực đoan”…
***
Không một ai có đầu óc bình thường lại đi “ca tụng” những cảnh tù đày; nhưng phải công tâm mà nói ở tù thời thực dân Pháp và thời Việt Nam Cộng Hoà thì tù nhân dễ thở hơn ở tù thời cộng sản gấp trăm lần.
Trong một bài viết cùng tựa với bài viết này, nhà văn Hoàng Hải Thủy đã so sánh hai cảnh tù thời thực dân Pháp và thời Việt Cộng qua những bài thơ tù của 2 nhà thơ Tố Hữu và Nguyễn Chí Thiện, người đã từng được xưng tụng là “ngục sĩ”.
Theo nhà thơ Tố Hữu thì khi tù nhân chính trị ở tù thời thực dân Pháp tuyệt thực thì cai tù cho nấu khoai chuột nưa (một loại khoai) với cá tươi bốc mùi thơm phức để dụ tù nhân ăn uống trở lại và ngừng tuyệt thực. Ông cai thầu văn nghệ VC Tố Hữu đã mở đầu bài thơ “Con cá chuột nưa” khi anh ta tuyệt thực vào tháng 11 năm 1940 ở Lao Bảo như sau:
“Năm sáu ngày mệt xỉu
Thuốc lá khuây mấy điếu
Vài ba hớp nước trong
Suy nghĩ chuyện bao đồng
Vẫn không ngoài chuyện đói
Đầu sàn, canh bốc khói
Chén cá nức mùi thơm
Lên họa với mùi cơm
Sao mà như cám dỗ…”
Và người tù Lao Bảo Tố Hữu tuyệt thực phải tranh đấu với cái dạ dày của y, đương sự kể lể như sau:
“Muốn ngủ không mà ngủ
Cái bụng cứ nằn nì:
‘Ăn đi, thôi ăn đi!
‘Chết làm chi cho khổ!’
Nghe hắn thầm quyến rũ,
Tôi đỏ mặt bừng tai
‘Im đi cái giọng mày
Tao thà cam chịu chết.”
Trong khi đó thì, theo nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, khi một tù nhân “Tuyệt thực” ở nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội vào năm 1982, tức 42 năm sau, thì:
“Nói chi rừng núi âm u
Ngay giữa Hỏa Lò Hà Nội
Bất cứ người tù nào tuyệt thực
Cho cấm uống ngay lập tức!
Chiếu chăn thu thẳng
Bắt nằm không trên sàn xi-măng
Sát ngay hố xí
Ra lệnh cho tự giác canh kỹ
Cấm mọi người trò chuyện, can khuyên
Ai vi phạm cùm liền
Nhiều thanh niên bỏ mạng!
Đó không phải tuyệt thực
Đấu tranh gì với Đảng
Mà vì chuyện riêng gia cảnh
Chán đời muốn chết đi cho rảnh!
Nhưng Cộng Sản coi đó là đấu tranh
Cần phải cho chết nhanh!
Người tuyệt thực muốn ăn
Cũng còn khó khăn
Phải làm đơn nhận khuyết điểm,
Xin ăn Xin lỗi Đảng
Rồi sau đó kỹ luật cùm hàng tháng”.
Khi tù nhân “Trốn trại” vào năm 1987 thì:
“Trốn trại bắn hai mạng
Dù đã giơ tay hàng
Xác phơi bên lề đường
Cho kẻ khác làm gương!
Chỉ chuột rừng là sướng
Đảng chiêu đãi cho hưởng
Một đêm no chán chường!
Sáng sau khó mà tưởng
Mắt và tai đều bay
Hai bàn chân, bàn tay
Chỉ còn xương gậm dở
Ruồi nhặng bay vớ bở
Đen ngòm trông khiếp kinh
Lũ công an rùng mình
Thuốc lá châm, nhổ khạc
Ra lệnh cho tự giác
Đem chôn hai cái xác”.
Và bài thơ sau đây cũng của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện diễn tả cảnh VC “Xử bắn tử tù” vào năm 1987:
“Tòa tuyên án tử hình
Là cấm gặp gia đình
Ngay cả ngày hành hình
Gia đình cũng không biết
Những người mang án Chết
Là xà-lim cùm miết
Họ ăn uống cũng hệt
Như những tù bình thường
Cơm nước muối thảm thương!
Sớm hôm đi pháp trường
Phải xốc nách dìu ra
Cùm lâu bước muốn ngã
Ba, bốn điều thuốc lá
Một ca con nước trà
Hai bánh ngọt bày ra
Tiêu chuẩn trước khi Chết
Phần nhiều bỏ lại hết!
Họ ngồi trong xe hòm
Mắt bịt vải đen ngòm
Tay khóa ngoặt đằng sau
Xe băng băng rất mau
Chở họ tới nơi bắn
Một cục giẻ để sẵn
Thường thường là giẻ bẩn
Được tọng vào tận họng
Bằng que thông nòng súng
(Phòng chửi bới lung tung)
Đôi khi lợi bị thủng
Một dòng máu ứa ra
Dây thừng được mang ra
Những người ốm, người già
Bị ghì trói cật lực
Trói đã đủ chết thực
Bắn chỉ là thủ tục!
Bản án đọc kết thúc
Đội bắn bắn lập tức
Sáu viên đạn vào ngực
Dây thừng được chặt đứt
Xác chết liền đổ lăn
Tên đội trưởng đội bắn
Tay lăm lăm súng ngắn
Mũi giày đá vào mặt
Lật hất phía thái dương
Bắn một phát thông thường
Gọi là phát nhân đạo!
Pháp y liền bước vào
Khám thi thể qua loa
Đội bắn đeo mặt nạ
Phòng xa bị trả thù
Lên xe về trại tù
Hưởng vại bia bỗ dưỡng!”
Theo nhà văn Hoàng Hải Thủy thì, “thủ tục xử tử tù nhân được cai tù VC đưa từ Hoả Lò, Hà Nội vào Nhà tù Chí Hòa, Thành Hồ, y như nhau: bữa ăn cuối cùng lúc 4 giờ sáng của người tử tù thường là cái bánh bao mua từ tối hôm trước. 4 giờ sáng đường Hoà Hưng chưa có hủ tíu, ông công an cai tù mang gà-mèn trên xe đạp đi mua hủ tíu lích kích, 1 chai nước ngọt, 2 điếu thuốc có cán, trái chanh hay trái cóc, nhét vào mồm - đề phòng tử tù trước khi chết la mấy tiếng “ca tụng” người đã sinh ra Hồ Chủ Tịt; nhiều người tù bị nhét trái chanh hay trái cóc quá lớn chết ngạt trước khi đến bãi bắn. 4 giờ rưỡi sáng người tử tù bị đẩy lên xe, 5 giờ sáng bị bắn ở bãi bắn Thủ Đức. Bắn xong, xác tử tù chôn tại chỗ, thân nhân - không được báo cho biết ngày xử tử - nếu tìm được mộ có thể làm mộ chí, bia phải đề rõ tử tù phạm tội “phản quốc”, bị xử tử ngày… Bia không ghi tội bị Công An VC đi xét đập vỡ.
Bãi bắn tử tù Thành Hồ ở Thủ Đức, tử tù bị đưa lên đứng trước những thùng phuy đổ đầy đất. Tù nhân Chí Hoà có từ ngữ “lên thùng phuy” chỉ việc người tù bị hành quyết”.
*
Tù đày, tuyệt thực, vượt ngục và cuối cùng bị hành quyết! Đó là những chặng đường mà bất cứ một người Việt Nam tranh đấu chống Cộng với ước muốn cháy lòng là dẹp bỏ chế độ Cộng sản phi nhân, tàn ác, đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho toàn dân Việt Nam trước sau gì đều cũng phải kinh qua.
Những Trần Văn Bá, Nguyễn Văn Trại, Trương Văn Sương… và biết bao chiến sĩ phục quốc vô danh đã lên đường tranh đấu - dù biết rằng việc “lên thùng phuy” sẽ đến với họ khi bị CSVN bắt giữ và giam cầm.
*
“Sau 1975, trong tuyệt vọng, trong cô đơn, anh em ta vẫn có những người dũng cảm chống Cộng sản. Biết chống là chết, biết chết vẫn cứ chống, bao nhiêu anh em đã bị VC đưa lên những thùng phuy ở bãi bắn Thủ Đức, trong những buổi sáng tinh sương khi mặt trời chưa lên trên thành phố tang thương, khi chúng ta vẫn còn ngủ vùi. Làm sao ta biết? Có bao giờ ta biết? Chắc sẽ không bao giờ ta biết!
Năm 2011, tôi thấy ở Hoa Kỳ có tình trạng những người Việt chống Cộng bị chính người Việt ở Hoa Kỳ miệt thị. Người Việt chống Cộng năm 2011 bị gọi là bọn “HÀNH NGHỀ CHỐNG CỘNG! Đã có người bị kiện, bị tòa án Mỹ xử phạt cả triệu Mỹ kim.”
Xin mượn nhận xét vô cùng xác đáng và vô cùng ngậm ngùi của nhà văn Hoàng Hải Thủy để kết thúc bài viết này.

NGUYỄN THIẾU NHẪN
---------
Ý` kiến độc giả :

Đến giờ phút này khi toàn dân Việt đều nhìn thấy rõ đất nước đang bị Đảng CSVN công khai bán cho Cọng Sản Tàu thì hẳn những thằng ngu đã từng phỉ báng những ai chống Cọng là "chống Cọng cuồng tín, chống Cọng cực đoan" đều cứng họng và run sợ vì đã nhận rõ mình đã bênh vực và tiếp tay cho Việt Cọng bán nước.
Khi cháy nhà, khi tàu chìm thì mấy con chuột sẽ lòi mặt ra ngoài chạy lổm ngổm hay bơi bì bỏm để thoát thân mà không biết có thoát chết được hay không… vì cái gậy của người dân hoặc sóng nước của dân tộc Việt sẽ đập vỡ đầu chúng hoặc nhận chìm chúng xuống đáy biển.
Có thằng nào giờ đây còn đần độn viết thư ngỏ lên ĐCSVN để góp ý và mong chúng lắng nghe nữa không ? Bởi một khi Đảng CSVN đã tự thiến, cắt đi dòng giống của chúng để được làm thái giám bưng bô cho triều đình Hán tộc thì chúng chỉ còn biết há miệng ăn cơm thừa cá cặn của chủ và nở mũi để hít phân chứ đâu còn thị giác và thính giác để đọc và nghe những thằng ngu nịnh hót vớ vẫn bên tai !!

JB Trường Sơn