'Vùng đất hứa' của giới triệu phú Trung Quốc ở đâu?
Author: Minh Thu Posted on: 2018-07-14
C anada đã bất ngờ soái ngôi vị của Anh để trở thành địa điểm đứng thứ hai trong danh sách những vùng đất yêu thích của giới triệu phú Trung Quốc.
Theo CNN, đây là kết quả điều tra của công ty nghiên cứu Hurun Report and Visas Consulting Group. Công ty này đã theo dõi xu hướng di cư của những triệu phú Trung Quốc sở hữu khối tài sản trị giá từ 10 triệu – 200 triệu nhân dân tệ (1,5 triệu – 30 triệu USD).
Nói cách khác, Mỹ đã 3 năm liên tiếp giữ vị trí đứng đầu danh sách những địa điểm yêu thích nhất của giới nhà giàu Trung Quốc. Còn Canada đã lần đầu tiên vượt qua Anh để giữ vị trí thứ hai trong danh sách ưu tiên của các triệu phú Trung Quốc. Nguyên nhân là do mức chi phí giáo dục và bất động sản ở Canada hiện giờ ưu đãi hơn rất nhiều so với quá khứ.


Du khách Trung Quốc tới thăm quan thành phố New York.
Còn tại Mỹ, các thành phố Los Angeles, Seattle, San Francisco và New York là những khu vực thu hút số người di cư đông nhất và đầu tư bất động sản nhiều nhất trong giới nhà giàu Trung Quốc. Điều đáng nói, theo kết quả điều tra của công ty nghiên cứu, các thành phố Mỹ "cũng đang bị giảm dần độ thu hút" kể từ khi ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến giới nhà giàu Trung Quốc chọn địa điểm sống ở nước ngoài. Cụ thể, hơn một nửa số người tham gia cuộc khảo sát cho biết, chính "môi trường sống" là động lực lớn khiến họ đi di cư.
"Nhiều người Trung Quốc cảm thấy không hài lòng với môi trường sống trong nước", CNN dẫn lời ông David Chen, luật sư của Visas Consulting Group.
Nguyên nhân thứ hai chính là do việc đồng nhân dân tệ Trung Quốc rơi vào cảnh mất giá.
Cụ thể, trong kết quả điều tra hồi năm ngoái, 50% số người được hỏi cảm thấy lo lắng về việc đồng nhân tệ rớt giá. Trong năm nay, con số này đã tăng lên 84%. Trong đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã bị hạ giá xuống mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua hồi tháng 11/2016 trước khi tăng nhẹ trở lại vào nửa đầu năm 2017.
Theo Minh Thu/Infonet

 

Mỹ tiếp tục là địa chỉ di cư hấp dẫn nhất của giới Triệu phú Tàu Cộng.
Author:Vỹ An   Posted on: 2018-07-13
Chương trình giảm thuế của Tổng thống Trump là một trong những điểm thu hút giới Triệu phú TC rời bỏ quê hương đến Mỹ.


(Ảnh: Reuters).
Hơn 1/3 số người giàu TC được khảo sát cho biết “đang cân nhắc” di cư tới một quốc gia khác. Đáng chú ý, Mỹ vẫn là đích đến hấp dẫn nhất đối với các Triệu phú Tàu Cộng muốn rời bỏ quê hương, đưa gia đình và tiền của họ sang một quốc gia khác.
Đây là kết quả khảo sát của Công ty Nghiên cứu Hurun Research Institute, có trụ sở tại Tàu Cộng, và Công ty Tư vấn Nhập cư Visas Consulting Group, theo CNBC.
Khảo sát trên được thực hiện với 224 người giàu TC có mức tài sản trung bình khoảng 4,5 triệu USD.
Hiện có nhiều Triệu phú của nước này đã rời quê hương để tìm kiếm hệ thống giáo dục tốt hơn, và chạy trốn khỏi các thành phố bị ô nhiễm. Ngoài ra, việc bảo toàn tài sản cũng là một lý do khiến giới nhà giàu Tàu Cộng ưa thích di cư.
Theo báo cáo, tài sản ở ngoại quốc hiện chiếm bình quân 11% trong tổng tài sản của các Triệu phú Tàu Cộng.
Năm nay là năm thứ 4 liên tiếp, Mỹ dẫn đầu danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất đối với các Triệu phú Tàu Cộng muốn di cư. Đứng thứ 2 là Anh Quốc, tiếp theo là Ireland, và Canada.
Hệ thống giáo dục tốt, bầu không khí trong lành, và an toàn thực phẩm cao hơn, là những lý do chính khiến Mỹ trở thành đích đến yêu thích của giới nhà giàu Tàu Cộng.
Ngoài ra, chương trình giảm thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng đặc biệt thu hút các Triệu phú Tàu Cộng nữa.
“Hệ thống giáo dục của Mỹ vẫn là một trong những lý do chính khiến các Triệu phú Tàu Cộng muốn di cư sang Mỹ. Ngoài ra, người có quốc tịch Mỹ có thể nhập cảnh vào nhiều quốc gia khác mà không cần đến thị thực Visa. Bên cạnh đó, chính sách giảm thuế của chính quyền ông Trump cũng giúp Mỹ có được điểm số đánh giá cao từ giới giàu có Tàu Cộng tham gia khảo sát”, báo cáo của Hurun Research Institute cho biết.
Gửi tiền và mua bất động sản ở ngoại quốc là lựa chọn đầu tư phổ biến nhất của giới Triệu phú Tàu Cộng. Theo báo cáo, người giàu Tàu Cộng chi trung bình khoảng 800.000 USD để mua một tài sản ở ngoại quốc.
Los Angeles là thành phố hàng đầu cho các Triệu phú quốc gia châu Á mua bất động sản, tiếp theo là New York, Boston, và San Francisco. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Los Angeles giữ vị trí số một đấy.
Vỹ An.