Đang chơi nhạc đỏ ca ngợi ĐCSTQ, người đàn ông bất ngờ ngã quỵ
Tác giả : Tôn Vân Nguồn: Báo Việt Luận Ngày đăng: 2023-06-29


Video được tung lên mạng cho thấy một người đàn ông đang chơi khúc nhạc ca ngợi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thì bất ngờ ngã quỵ trên sân khấu.
Một người đàn ông đang chơi khúc nhạc ca ngợi ĐCSTQ thì bất ngờ ngã quỵ, hiện trường trở nên hỗn loạn. (Video chụp màn hình)
Ngày 1/7 là ngày thành lập ĐCSTQ. Vào ngày 28/6, tài khoản Weibo “Đại V” đăng tải một vụ tai nạn đã xảy ra tại buổi biểu diễn kỷ niệm ngày thành lập ĐCSTQ trong bữa tiệc được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Tô Châu ngày 27/6.
Trong video biểu diễn kỷ niệm ngày 1/7 do Đảng ủy Khu dân cư ngõ Tây Mỹ tổ chức, một vài người đang biểu diễn chơi hồ lô ti (một loại nhạc cụ của Trung Quốc) ca ngợi ĐCSTQ, thì một người đàn ông đứng ở giữa đột nhiên dừng chơi và ngã quỵ ngay trước mặt mọi người.
Khung cảnh hỗn loạn, màn biểu diễn bị gián đoạn, có người gọi điện thoại, có người bước đến ấn vào nhân trung của người đàn ông bị ngã, và thực hiện hô hấp nhân tạo, nhưng người đàn ông này vẫn nằm bất động, duỗi thẳng chân.

(Nội dung tweet: “Kết cục của người thổi kèn, chúc mừng “liệt sĩ”, chết trên sân khấu ca ngợi ĐCSTQ.”)
Cựu nhân viên truyền thông Trung Quốc Triệu Lan Kiện cũng chuyển tiếp các tin tức liên quan trên Twitter, rằng: “Mừng ngày thành lập ĐCSTQ: Điềm gở thổi kèn gây chết người. Cư dân mạng bình luận: Âm nhạc vang lên, mãi chìm vào giấc ngủ dài. Đồng nghiệp bình luận: Vắc-xin tái phát vào đúng ngày hôm nay.”
Video này cũng gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng:
“Tương lai của tiểu phấn hồng (thanh niên yêu nước mù quáng).”
“Không ngờ lại đưa tiễn chính bản thân mình.”
“Thăng cấp, thăng quan lớn, đi gặp Mao ma vương!”
“Như vậy có được coi là liệt sĩ không?”
“Khúc nhạc có độc.”
Cách đây một tháng, trên mạng cũng xuất hiện video tai nạn khi đang “hát nhạc đỏ”.
Ngày 27/5, nhiều trường mẫu giáo ở quận Thanh Sơn Hồ, thành phố Nam Xương, đã tổ chức buổi tổng duyệt cho buổi biểu diễn văn nghệ “Mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6” tại quảng trường công cộng của quận, với những bài hát ca ngợi ĐCSTQ. Màn hình nền sân khấu bất ngờ bị sập, 9 em nhỏ đã bị thương.
Video cho thấy có hơn 20 em nhỏ đang biểu diễn trên sân khấu, thì một màn hình lớn dựng đứng phía sau sân khấu bất ngờ đổ ụp. Một số em nhỏ gần đó ngay lập tức bị đè bẹp, cha mẹ và các em nhỏ tại hiện trường đều la hét.
Trước đây, hiện tượng ngã quỵ khi hát các bài nhạc đỏ ca ngợi ĐCSTQ cũng nhiều lần xảy ra ở Trung Quốc Đại Lục. Năm 2021, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập ĐCSTQ, chính quyền đã tổ chức hát nhạc đỏ ca ngợi đảng, và liên tiếp xảy ra các vụ việc ca sĩ “ngã quỵ”.
Hơn 200 cư dân mạng bình luận về video trên, có cư dân mạng cho rằng:
“Khúc nhạc của ma quỷ, nếu hát lâu sẽ tổn thọ”
. “Tương lai của ĐCSTQ cũng như vậy, dễ sụp đổ mà không có bất kỳ dấu hiệu nào báo trước. Chắc chắn rồi.”
Tôn Vân / Nguồn : Epoch Times
----------