Quân đội phá vỡ một âm mưu ám sát Tổng thống Trump
Tác giả : Michael Baxter (REAL RAW NEWS) Nguồn: Báo Mai Ngày đăng: 2023-06-29


Lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ vào thứ Tư tuần trước đã giết chết bốn thành viên của một "biệt đội sát thủ" quốc tế, những kẻ đã lên kế hoạch ám sát Tổng thống Donald J. Trump tại cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên của Đảng Cộng hòa vào tháng 8 này, một nguồn tin trong văn phòng của Tướng Eric M. Smith nói với Real Raw News.Vào giữa tháng 6, toán "Mũ Trắng" (White Hats) tại Bộ Tư lệnh Mạng (Cyber Command) của Quân đội Hoa Kỳ đã thu được thông tin tình báo cho thấy rằng những sát thủ quốc tế đã đến đất Mỹ và dự định gặp nhau tại một nhà kho ở Monterey, California, để lên kế hoạch hạ thủ Tổng thống Trump. Nguồn tin của chúng tôi cho biết ba tay súng được thuê… ít nhất đã có quan hệ mật thiết với tổng thống bị mất uy tín nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, đó là Barack Hussein Obama, còn được gọi là Barry Soetoro.Người đàn ông kỳ lạ trong đám đó là chiến binh người Armenia tên Davit Sargsyan, một kẻ suy thoái có tiếng và là một cựu"nhân viên dàn xếp" làm việc cho Tổng thống Armenia, Vahagn Khachaturyan. Trước đó, tay thanh niên Sargsyan này được cho là đã sát hại 100 thường dân Azerbaijan “theo kiểu xử bắn” trong vụ thảm sát Khojaly năm 1992. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, một tổ chức phi chính phủ toàn cầu có trụ sở tại Thành phố New York, đã viết rằng tên Sargsyan này đã mổ bụng nhiều phụ nữ mang thai một cách tàn bạo dã man.“Sargsyan là một kẻ điên ngay cả dưới con mắt đánh giá của Deep State,” nguồn tin của chúng tôi cho biết. “Việc anh ta quan tâm đến việc giết Trump nằm ngoài khả năng tìm hiểu của chúng tôi, trừ khi hắn chỉ vì tiền mặt. Hắn không phải là sát thủ tinh vi điển hình. Tên của hắn và những người khác xuất hiện trong tình báo, nhưng không giống như những người khác, Sargsyan không có mối liên hệ nào được biết đến với Hussein Obama.
Cũng được nêu tên là Akbar Larijani của Bộ Tình báo Iran. Anh này là khách thường xuyên của Nhà Trắng, một khách mời của Obama, người mà ông này đã gặp trong Phòng Bầu dục ít nhất sáu lần trong năm 2013-2014. Không giống như những vị khách khác đến từ các chế độ thù địch, Larijani được phép vào Nhà Trắng mà không cần ký vào nhật ký của khách — chỉ Obama và Biden mới có thẩm quyền phê chuẩn cho phép điều đó .“Larijani có nơi ở tạm thời tại D.C. vào thời điểm đó, nhưng đã trở về Iran khi Trump chuyển đến Nhà Trắng. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy Larijani rất thân thiết với Obama, ông chủ thứ hai của nó. Sau đó, chúng tôi có tên của một quan chức tình báo nước ngoài khác (ông chủ thứ nhất của nó ??) quanh Obama – thật quá trùng hợp.”
Người đó là William Smythe, một nhân viên tình báo người Anh và là người ngưỡng mộ lâu năm của Barack Hussein Obama. Quá trình làm việc của ông Smythe bao gồm thời gian phục vụ tại MI-5 và MI-6, và GCHQ, là những cơ quan đã nhận được sự chú ý đáng kể của giới truyền thông khi cựu nhà thầu của Cơ quan An ninh Quốc gia Edward Snowden tiết lộ rằng cơ quan này đang thu thập tất cả dữ liệu trực tuyến và điện thoại ở Vương quốc Anh thông qua chương trình Tempora .
Nguồn tin của chúng tôi cho biết: “Anh chàng này và Obama không chỉ là những người quen biết bình thường. Anh ấy đã ở cạnh Obama tại Nhà Trắng, tham dự các hoạt động ngoại giao và dự tiệc với gia đình Obama tại khu phức hợp trị giá 12 triệu đô la của họ ở Martha’s Vineyard.”
Toán Mũ Trắng thiết nghĩ không biết được danh tính của người đàn ông thứ tư mãi cho đến ngày đột kích.
Theo nguồn tin của chúng tôi, văn phòng của Tướng Smith nhận được “hàng tá” tin báo hàng tuần về các kế hoạch ám sát ông Trump. Ông nói, hầu hết tin báo là không có giá trị và bị gạt bỏ như là tin vịt, mặc dù Deep State có lịch sử cung cấp các chi tiết ám sát không có thật cho toán Mũ Trắng.Nguồn tin của chúng tôi cho biết những tin tức đó nằm trong “chiến thuật nghi binh khiến chúng tôi lãng phí tài nguyên.”
Tuy nhiên, Tổng thống Donald J. Trump cho đến nay đã sống sót sau “hàng chục” nỗ lực mưu sát chính thức nhằm vào cuộc sống của ông. Người đàn ông duy nhất được cho là đã thoat khòi âm mưu ám sát nhiều lần hơn Trump là Vladimir Putin.
Nguồn tin của chúng tôi cho biết: “Không phải ngẫu nhiên mà cả hai người đàn ông dũng cảm này đều chiến đấu với Deep State. Tất nhiên chúng tôi xem xét hết mọi tin báo, kể cả những tin kỳ quặc.” Tướng Smith không muốn nói rõ cách nào mà Cyber Command biết được về những âm mưu gần đây, chỉ biết rằng thông tin đến từ một nguồn tin “thường đáng tin cậy”.Bất chấp điều đó, Tướng Smith nghĩ rằng thông tin đã bốc mùi khó tin.
“Ngay cả những nguồn gốc tốt cũng nhận được thông tin xấu,” nguồn tin của chúng tôi cho biết. “Sát thủ hoạt động độc lập. Họ không mạo hiểm rằng nếu một người bị bắt thì nó có thể khai ra những người khác. Và tại sao lại mạo hiểm hội họp nhau ở Hoa Kỳ vài tháng trước cuộc tranh luận sơ bộ, điều mà Trump đã không cam kết sẽ thực hiện ? Dù thấy hai cộng hai không bằng bốn nhưng chúng tôi vẫn buộc phải kiểm tra. Cơ quan tình báo Intel cho biết bọn sát thủ sẽ có mặt ở Monterey vào ngày 25 tháng 6, vì vậy Tướng Smith quyết định khởi động vài ngày trước đó.”
Khi Lực lượng Đặc biệt đến nhà kho ở Monterey trước khi mặt trời mọc vào ngày 21 tháng 6, họ thấy ở đó đã có người ở: bốn chiếc ô tô biển số cho thuê đậu trong bãi đậu xe, và ánh sáng lờ mờ chiếu qua cửa sổ kính mờ trên tòa nhà. Những người lính tinh nhuệ bao vây nhà kho và nghe thấy những giọng nói được giảm nhỏ phát ra từ bên trong.
“Không có lý do chính đáng nào để bất cứ ai ở trong đó. Lực lượng đặc biệt đã gọi điện thoại và yêu cầu được phép vào”, nguồn tin của chúng tôi cho biết.
Đội xâm nhập đã phá cửa trước và bắn hạ một kẻ tấn công đã mù quáng bắn súng đeo bên hông vào không khí. Ba người cư ngụ khác đã mất cảnh giác và lần mò tìm vũ khí đeo bên hông hoặc súng trường trên bàn gần đó.
Lực lượng đặc biệt đã không bắt tù ai cả.
Các thi thể sau đó được xác định là Sargsyan, Larijani và Smythe. Xác chết thứ tư là cựu Nhân viên Mật vụ và là người hùng của Obama, Christopher Sanchez, người được cho là đã bắt đầu làm vệ sĩ cho Hoàng tử Harry và Meghan Markle vào tháng 4 năm 2022.“Chúng tôi đã minh bạch nhận dạng họ,” nguồn tin của chúng tôi cho biết. “Những người này hóa ra là những kẻ bất tài trong công việc của họ. Chúng tôi có thể xác nhận thông qua các thiết bị điện tử lấy từ cơ thể của họ và tại nhà kho rằng họ đang lên kế hoạch giết Trump vào tháng 8 này. Họ có sơ đồ của hai địa điểm tranh luận đầu tiên [của Trump] và những thông tin khác mà tôi không thể thảo luận. Rõ ràng, số phận và sự may mắn đã ủng hộ cho cuộc sống của chúng ta—chúng ta thật may mắn khi chúng đến không đúng lúc. Nếu tướng Smith đợi đến ngày 25 mới gửi binh lính, có lẽ họ đã đi từ lâu. Thật không may, chúng tôi không thể hỏi cung họ để khai thác thêm tin tức.”
Chúng tôi đã hỏi nguồn tin của mình tại sao Lực lượng Đặc biệt cảm thấy cần phải giết cả bốn người đàn ông đó.
“Tôi không thể thảo luận về cuộc phỏng vấn của họ, nhưng họ cảm thấy họ có lý do,” nguồn tin của chúng tôi cho biết.
----------