Ông Nguyễn Thanh Tú chửi truyền thông thổ tả CA có đúng không ?
Source: FB Hoàng Lan Chi Posted on: 2018-08-04
Thời sự cộng đồng
(ai là fan VT-Định-Voice thì đi ra dùm)
3/8/2018
LGT: Ông Nguyễn Thanh Tú, con trai cố ký giả Đạm Phong, người bị Mặt Trận HCM giết sau khi bị họ dọa nhiều lần, tố cáo Voice-Trịnh Hội đã tráo thuyền nhân ở Thái vào Canada. Với chứng cớ rõ ràng (trường hợp Lê Thị Ba, Nguyễn Hữu Huân), ô Tú cho rằng ít nhất có 12/108 người được Trịnh Hội phù phép và định cư Canada trong chương trình nhân đạo. 12 chỗ này là tước của 12 người khác vẫn còn đang bị ở Thái Lan. Trịnh Hội-Voice mở họp báo ở Nam CA để giải đáp. Sau buổi họp báo, Nửa Vòng Trái Đất TV phỏng vấn ô Tú. Trong youtube này, ô Tú chửi đám truyền thông thổ tả Nam CA nhiều điều.
Bạn hữu tôi đọc bài từ fans VT-Định -Voice và vì họ không xem kỹ được youtube Tú trả lời nên họ thắc mắc. Bài viết này giải đáp thắc mắc đó. Mục đích giúp mọi người nhìn rõ và hiểu đúng.
Hoàng Lan Chi
***************
VỀ BUỔI HỌP BÁO NGÀY 27/7/2018 CỦA TRỊNH HỘI Ở NAM CA:
1) Tú chửi truyền thông Nam CA chỉ có 2 người được coi là truyền thông: Đúng. Lý do: họp báo nghe Voice giải đáp có hay không vụ tráo người thì mấy tên thổ tả không hỏi, đặt toàn câu ruồi bu, hoặc chớt quớt. Chỉ có PhobolsaTV và Nửa Vòng Trái Đất TV là đặt câu hỏi đúng, giúp mọi người hiểu sự thật ở đâu.
XYZ phàn nàn với tôi: có SBTN, báo Người Việt. Vậy vì sao ô Tú không nhắc ? Ô Tú trả lời: ô đếm và chỉ thấy có 6 truyền thông đặt câu hỏi mà thôi.
Tôi: từ nay tôi đặt tên cho SBTN và Người Việt là TRUYỀN THÔNG CÂM NÍN. Là tờ báo lớn, vấn đề quan trọng mà dự họp báo lại nín khe thì làm báo làm khỉ gì?
2) Tú chửi lũ khùng, điên hèn khi ám chỉ đám truyền thông thổ tả ở Nam CA: Đúng. Lý do: Đoàn Trọng, kẻ trước kia chửi người khác nặng nề, nay bò về VNCS, nịnh hót và bị chửi. Tại họp báo, lên mặt giảng đạo đức chớt quớt, cho thấy tên này vừa hèn vừa tởm. Hoặc Khải Đào đặt câu hỏi mớm lời cho nhà đạo đức lăng ba vi bộ được mọi người đặt cho biệt hiệu Ngụy Quân Tử (MC Nam Lộc) giảng đạo đức dỏm, chứng tỏ Khải Đào cũng là một loại hèn hạ, đáng khinh. Tại sao không hỏi Trịnh Hội chương trình nhân đạo ở đâu, lúc nào, ai khởi xướng, có ở web nào, link đâu, điều kiện chỉ có 6 điều như Trịnh Hội nói hay còn điều XYZ nào khác mà Trịnh Hội quên chưa nói (!) ? những người ô Tú tố có phải đã về VN rồi khôn ? Trịnh Hội có biết điều đó không hay Trịnh Hội giả vờ không biết ? 12 người mà ô Tú nói thì coi như 12 chỗ của người khác mất, có đúng không ?.... Đúng là truyền thông thổ tả vừa khùng, vừa hèn, vừa ngu nên đã không hỏi như thế !
Ô Tú không vơ đũa tất cả truyền thông hải ngoại. Khi ô Tú trả lời phỏng vấn là Tú đang nói đến nhóm thổ tả ở Nam CA. VT-Định –Voice rất thiện nghệ trong trò (put word) hoặc (vơ vào). Chỉ có người khờ/không chịu suy nghĩ mới bị VT-Định-Voice gạt
3) Fans VT-Định –Voice nói vầy “ Tú nói mong xong việc về VN câu cá”. -- Nói láo !. Không ai điên khùng vậy cả. Ô Tú vẫn cùng con trai câu cá và chơi tennis vào cuối tuần ở Texas. Put thêm word là trò cũ rích của VT-Định-Voice.
4) Fans VT-Định –Voice nói “ Tú nói không còn người tị nạn cs”. –về Phương diện nào đó: Đúng. Quốc tế đã đóng cửa các trại tị nạn cs từ khoảng 1997. Ô Tú căn cứ vào điểm đó để phát biểu.
Mặt khác, hiện nay VNCS đã mở cửa. Giai cấp mới, tư bản đỏ, giàu có gấp triệu lần nhiều người được gọi là “Việt kiều” của thập niên 80. Thành phần trung lưu tăng dần và họ cũng không có ý định ra nước ngoài. Tuy thế, vào 2018, bọn tư bản đỏ tìm đường định cư chỉ vì chúng bán đất cho Trung Cộng hoặc vì chúng tham nhũng và muốn trốn… Nhiều người hiện nay chống nhà cầm quyền VNCS vì đây là chế độ độc tài, phi dân chủ.
5) Fans VT-Định –Voice bắt bẻ Tú nói “tù nhân vô lương tâm”.- Đúng ! Có những người tranh đấu thật và cả giả mạo. Những kẻ giả mạo do VT-Định dựng lên để móc túi đồng bào: đó là TÙ NHÂN VÔ LƯƠNG TÂM. (muốn biết ai cứ hỏi vài người hay coi Facebook sẽ có. các netters đã tố cáo một số TN vô LT này rồi).
KẾT LUẬN: ô Tú chửi nhóm truyền thông thổ tả ở Nam CA là không chuyên nghiệp là đúng; chửi bọn VT-Định-Voice-Nam Lộc, ăn bám vào hai chữ “cộng sản” để kiếm cơm là đúng; chửi vài người tranh đấu trong nước do VT-Định-Voice dựng lên là Tù Nhân Vô Lương Tâm là đúng. Ô Tú không nói đến những việc làm hữu ích của Ts Nguyễn Đình Thắng. Fan VT-Định-Voice, đã “vơ” BPSOS vào với mình: đúng là thứ thổ tả vì Voice biết BPSOS có uy tín, và chỉ có người khờ/không chịu suy nghĩ mới tin bọn này.
Coi ở video dưới đây, khoảng 1 giờ hơn, ô Tú nhận định về buổi họp báo của Voice trả lời cáo buộc (của ô Tú) để biết thay vì đọc bài của VT-Định-Voice:


Nguyễn Thanh Tú: "Trịnh Hội không dám kiện Tôi vì đó là Sự Thậ

Hoàng Lan Chi
8/2018