Nhạc sĩ Tô Hải - Thêm một người từ bỏ đảng CS qua đời
Nguồn: RFA Ngày đăng: 2018-08-11


Nhạc sĩ Tô Hải Facebook citizen photo
Nhạc sĩ Tô Hải, người từng công khai thừa nhận thời kỳ theo đảng cộng sản là sai lầm, vừa qua đời ở nhà riêng vào lúc 19h40 ngày 11-8-2018, hưởng thọ 91 tuổi.
Nhạc sĩ Tô Hải sinh năm 1927 ở Tiền Hải, Thái Bình. Năm 1949 ông trở thành đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam.
Đến năm 1954, ông được phân công làm trưởng đoàn Văn công quân khu IV.
Sau khi tự rời bỏ đảng CSVN, ông Hải cho xuất bản tại Hoa Kỳ cuốn sách có tên là "Hồi ký của một thằng hèn" in tại Nhà xuất bản Tiếng Quê Hương ở Virginia, Hoa Kỳ năm 2009.
Sau khi in cuốn hồi ký một thằng hèn xong, thì cụ tiếp tục viết blog rất nhiều khoảng 4-500 bài, cụ nói ước mong được in tập hai của Hồi ký một thằng hèn tức là vượt qua nỗi sợ để cho con cháu các thế hệ sau này được đọc một giai đoạn lịch sử mà đất nước ngả nghiêng như thế này và cụ là người làm chứng”, bà Lâm Thị Ái, vợ của nhạc sĩ Tô Hải hồi năm ngoái nói với RFA.
Như vây, chỉ trong 24 giờ đồng hồ, đã có hai cựu đảng viên cộng sản có tiếng nói gây ảnh hưởng trong xã hội đã qua đời. Vào lúc 1 giờ 25 phút sáng ngày 11/8, cựu Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân, nhà báo Bùi Tín, 91 tuổi, cũng đã trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở ngoại ô Paris, Pháp, sau 30 năm phải sống lưu vong.


Nhạc sĩ Tô Hải – người phản tỉnh!

----------
Ý kiến độc giả :

Nghe kể rằng hồi cố tổng thống Richard Nixon qua đời, chủ tịch nước CHXHCNVN đã gởi một điện văn phân ưu trong đó có câu MAY HE REST IN PEACE (mong cho ông ấy được an nghĩ). Người ta xì xầm rằng đây là một câu chia buồn móc họng, có nghĩa là Nixon suốt đời làm tội ác đối với dân Việt thì ắt hẳn sẽ bị luận tội nặng nề ở âm phủ cho nên mới chúc "mong cho ông ấy được" … thoát hình phạt.. Nếu quả thật có chuyện như vậy thì cũng thâm thúy lăm thay.
Dù sao thì hai ông Bùi Tín và Tô Hải chỉ là hạng tép riu thuộc hạng xu nịnh thừa hành cho nên sẽ chẳng bị luận tội gì mà có thể được tuyển làm cai ngục ở dưới âm ty. Chỉ mong sao hai ông lên kéo đầu mấy thằng tội đồ Nguyễn Phú Trọng (Lú), Nguyễn Xuân Phúc (Niểng), Nguyễn Tấn Dũng (Xà Mâu) vv… xuống âm phủ ném vào cùng một chảo dầu với Hồ Chí Minh thì may ra nước Việt mới mau thoát khỏi cảnh nô lệ với bọn Tàu Cọng Phương Bắc. 
Kim Hoa Bà Bà