Bắt cóc con gái tỷ phú Vùng Vịnh Bắc California, 2 người bị kết tội
Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2024-05-01
Công tố viên vừa buộc tội hai người vì bắt cóc con gái một tỷ phú Vùng Vịnh, giam giữ thiếu nữ này ở San Francisco trong sáu ngày, dù rằng cô này tự nguyện bỏ nhà ra đi.
Hôm Thứ Ba, 30 Tháng Tư, Văn Phòng Công Tố Quận Marin cáo buộc Christopher “Kio” Dizefalo, 26 tuổi, ở San Francisco, và Sarah Atkins vì đã bắt cóc cô Mint Butterfield, 16 tuổi, từ Quận Marin ngày 21 Tháng Tư.
Cha của cô gái là Stewart Butterfield, thương gia tỷ phú, cựu tổng giám đốc của Slack, và vợ cũ của ông, mẹ của thiếu nữ, là Caterina Fake, đồng sáng lập viên Flickr.
Mint Butterfield, 16 tuổi, con gái tỷ phú bỏ nhà ra đi, đã được tìm thấy hôm 27 Tháng Tư, 2024 (Hình: Marin County Sheriff’s Office)
Bà Fake báo tin con gái mất tích cho Sở Cảnh Sát Quận Marin vào sáng 22 Tháng Tư. Người mẹ nói với cảnh sát là con gái bà biến mất khỏi ngôi nhà ở Bolinas, để lại lời nhắn, và có lẽ là đã bỏ nhà mà đi. Đặc vụ FBI dự phần vào cuộc tìm kiếm.
Sở Cảnh Sát San Francisco tìm ra cô gái không hề hấn gì vào lúc 11 giờ rưỡi đêm 27 Tháng Tư trong một chiếc xe van trắng đậu ở khu xóm Tenderloin nơi có nhiều kẻ nghiện ngập hút sách.
Dizefalo có mặt trong xe van lúc đó. Cảnh sát mô tả Dizefalo là một người bạn thành niên của cô gái. Anh ta bị đưa về đồn cảnh sát để thẩm vấn.
Cảnh sát xác định cô gái tự nguyện bỏ nhà ra đi.
Sáu ngày cô mất tích đã khiến cho giới truyền thông quốc tế xôn xao đưa tin, và văn phòng cảnh sát cảm tạ công chúng quan tâm, chỉ điểm, dẫn tới việc tìm ra cô con gái của tỷ phú và đưa cô về nhà an toàn.
Công tố viên cho rằng Atkins và Dizefalo tìm cách “giấu tông tích” cô gái cho ông Butterfield và bà Fake khỏi tìm ra.
Cáo trạng ghi nhận hai bị can “cố tình hành động một cách bất hợp pháp, dù không có quyền nuôi giữ, đưa đi, dụ dỗ, giữ lại, và giấu tông tích một đứa trẻ với ác ý.”
Tối Thứ Ba, Dizefalo vẫn còn bị tạm giam vì chưa đóng $50,000 thế chân. Atkins không bị bắt giữ, theo hồ sơ tù nhân Quận Marin. Cả hai ra tòa sáng Thứ Tư để nghe luận tội. (TTHN)
----------