Chuyện thương tâm :
Chú rể chết đuối, nhà cô dâu ở An Giang vẫn phải mở tiệc cưới
Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2024-05-02
AN GIANG, Việt Nam
Báo Người Lao Động hôm 2 Tháng Năm thuật lại một bi kịch vừa xảy ra tại tỉnh An Giang, khi chú rể chết đuối trước ngày cưới, nhà trai làm đám tang, nhưng nhà gái vẫn mở tiệc cưới.
Theo bản tin, cô dâu được viết tên tắt là L., 18 tuổi, ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, trong lúc chú rể tên H., 19 tuổi, ở thị xã Tịnh Biên, cùng tỉnh.
Mé sông nơi xảy ra sự việc tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. (Hình: Người Lao Động)
Cả hai quen biết nhau khi làm công nhân xa quê và lên kế hoạch làm đám cưới vào hồi cuối Tháng Tư.
Đến hôm 28 Tháng Tư, anh H. sang nhà cô dâu phụ giúp gia đình để hôm sau đãi tiệc cưới.
Chiều cùng ngày, anh cùng hai đứa bé trong gia đình vợ ra mé sông trước nhà tắm và bị chết đuối.
Trong lúc nhà trai đưa thi thể chú rể về thị xã Tịnh Biên lo hậu sự, thì nhà cô dâu quyết định đãi tiệc 15 bàn như kế hoạch đã định.
Người nhà cô dâu chia sẻ trên mạng xã hội: “Số bàn tiệc đã đặt, thiệp đã đưa đến từng nhà mời khách. Đồ ăn thức uống đã đặt không thể hồi được. Trong khi gia đình cũng quá khó khăn, nếu không đãi tiệc thì sau vụ việc sẽ bể nợ. Số tiền đó là quá lớn so với cuộc sống khó khăn hiện nay của gia đình. Khi quyết định đãi tiệc, gia đình cũng rất áy náy nhưng tình huống quá ngặt nghèo biết làm sao bây giờ?”
Do thương tình, những người hàng xóm của cô dâu vẫn đến dự tiệc như bình thường để động viên nhà gái “vượt qua nỗi đau quá lớn.”
Cô dâu trong ngày đưa tang chú rể. (Hình: Người Lao Động)
Một người hàng xóm ẩn danh của cô dâu, cho biết: “Khi xảy ra sự việc, cô dâu và cha mẹ đã sang nhà chú rể lo hậu sự. Tôi thương nhà chú rể vì quá tội nghiệp. Chú rể đẹp trai, trắng trẻo, hay đến nhà tôi mua đồ và nói chuyện rất lễ phép. Ở đây ai cũng xúc động, không biết diễn tả làm sao. Hàng xóm thấy hoàn cảnh quá bi kịch như vậy nên ai cũng đến dự và chia buồn cùng hai gia đình.”
Báo Người Lao Động dẫn thêm một ý kiến khác: “Ai trong hoàn cảnh đó mới hiểu, tôi ủng hộ quyết định đãi tiệc của gia đình cô dâu vì nhà nghèo mà phải gánh thêm cục nợ mấy chục triệu đồng (hàng ngàn đô la) nếu không đãi tiệc thì phải làm sao?” (N.H.K)
----------