BBT : Tuy chúng tôi là một diễn đàn chính trị, nhưng vẫn thường phổ biến tin về sự hư đốn của hàng ngũ các lãnh đạo (chính quyền cũng như tôn giáo) để mong cho xã hội nhìn rõ những bộ mặt giả hình ghê tởm gây băng hoại cho người dân mà ra tay tố giác và triệt hạ. Một kẻ lãnh đạo hư đốn gây gương xấu cho xã hội thì nguy hiểm hàng trăm lần hơn người thường và cần phải triệt hạ càng nhiều càng tốt chứ không thể bao che như giáo hội Công Giáo đã từng bao che những xấu xa của các giáo sĩ trong 18 thế kỷ qua mà bề ngoài vẫn dương dương tự đắc. Mãi cho đến hậu thế kỷ 20 thì người giáo dân mới có can đảm đứng lên tố giác tội sách nhiểu tình dục của hàng giáo sĩ, và giáo hội mới chịu đổi thái độ vênh váo bao che bằng thái độ biết xấu hổ như trong bài đã đăng trước đây trên Ba Cây Trúc !
Hai linh mục ở Chicago bị bắt khi đang làm tình tại Miami Beach
Tác giả: V.Giang Nguồn: Người Việt Online Ngày đăng: 2018-09-06


Hai ông Diego Berrio (trái) và Edwin Giraldo Cortez. (Hình: WRAL TV/Miami Beach Police Department)
MIAMI BEACH, Florida (NV) – Hai linh mục Công Giáo vừa bị bắt sau khi khách bộ hành nhìn thấy họ có hành vi tình dục với nhau trong một chiếc xe đậu ngay lề đường ở bờ biển gần Miami Beach, theo tin từ truyền thông địa phương.
Hai ông Diego Berrio, 39 tuổi, và Edwin Giraldo Cortez, 30 tuổi, bị truy tố có hành vi dâm ô nơi công cộng sau khi khách bộ hành nhìn thấy các hành động của họ ngay giữa ban ngày, trong chiếc xe Volkswagen Beetle màu đen, “nhìn thấy rõ bên trong”, theo đài CBS Miami.
Sau khi có báo cáo, cảnh sát Miami đến nơi và vẫn thấy hai người này đang tiếp tục các hành vi của họ. Các cảnh sát viên báo cáo là dễ dàng nhìn thấy hai người này, vì chiếc xe đậu ngay lề đường, không xa một sân chơi của trẻ nhỏ và với các cửa kính trong suốt.
Hai vị này quá mải mê trong hành vi tình dục đến nỗi không biết rằng cảnh sát đã đến nơi, cho đến khi các cảnh sát viên phải gõ vào kiếng xe, vẫn theo đài CBS.


Chiếc xe ở nơi cảnh sát Miami bắt được hành vi phạm pháp của hai linh mục. (Hình: WRAL TV)
Trước tòa, qua lời thông dịch viên, cả hai ông Berrio và Cortez đều cho biết thuộc giáo phận Chicago. Ông Berrio phục vụ tại Mission of San Juan Digeo, trong khi ông Cortez phục vụ tại giáo xứ St. Aloysius Parish tại Chicago. Bản tin của đài WPLG nói rằng cả hai người ngay lập tức bị “treo chén.”
Bà Anne Maselli, phát ngôn viên văn phòng Tổng Giám Mục Chicago, cho đài WPLG hay rằng “Chúng tôi có trách nhiệm để bảo đảm rằng những người làm nhiệm vụ mục vụ phải xứng đáng. Chúng tôi coi điều này rất quan trọng.”
Tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra cho ông Berrio được ấn định là $250, trong khi số tiền thế chân của ông Giraldo-Cortez là $1,500 vì có thêm tội phô bày khiếm nhã.
Bản tin của đài WPLG nói rằng ông Berrio được thả trưa hôm Thứ Ba trong khi ông Cortez tiếp tục bị giam. (V.Giang)
---------