Hiện trường vụ vỡ đập chứa chất thải tại Lào Cai
Tác giả: Ly Na Nguồn: Báo Mới Ngày đăng: 2018-09-09
Vụ vỡ đập chứa chất thải rắn của Nhà máy DAP số 2 Lào Cai, ở khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai không gây thiệt hại về người nhưng một số khu vực nhà dân bị nước dâng cao gây ngập lụt.


Cận cảnh đoạn thân đập chứa thải của Nhà máy DAP số 2 thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng bị vỡ. Ảnh: baolaocai.vn

Cận cảnh đập chứa thải của nhà máy phân bón bị vỡ. Nguồn video: Công an TP HCMKhu vực xảy ra vụ việc. Ảnh Vũ Thị Hoa


Ảnh: Thanh Tuấn


Nước thải tràn ra ngoài đe dọa cuộc sống của nhiều người dân. Ảnh: Công an TP HCM


Chất thải tràn vào nhà dân. Ảnh: Thanh Tuấn


Tài sản của người dân bị cuốn trôi khi chất thải của nhà máy DAP số 2 tràn ra. Ảnh: Trung Dũng.


Công tác khắc phục sự cố đang được các lực lượng gấp rút triển khai. Ảnh: Báo Tài Nguyên Môi Trường

Ly Na (t/h)
-------------
Ý kiến độc giả :

Vụ Formosa thải độc gây ô nhiểm cho 3 tỉnh miền Trung và hủy hoại sinh thái của miền duyên hải Việt Nam mà nhà nước CS vẫn lạnh lùng làm ngơ, lại còn đánh đập dân nữa thì chắc chắn chúng cũng chẳng xem chuyện vỡ đập chứa chất thải độc ở Lào Cai này ra gì đâu. Dân cứ vô tư chết hoặc tan hoang cửa nhà thì chúng chẳng hề động lòng, mà sẽ có những thằng Tàu ngồi rung đùi cười vì thấy bọn thái thú của chúng đang thi hành kế độc là dùng dânViệt đầu độc cho dân Việt chết bớt để rước Tàu vào !!
Tao mà học được nghề phù thuỷ thư ém thì tao sẽ phù phép cho cả nhà bọn thái thú tụi bây ói máu chết tươi để cho dân được sống những ngày bình an yên ổn trên quê hương của mình !

Kim Hoa Bà Bà