BBT : Hôm qua, 11 tháng 9 là ngày kỷ niệm biến cố Al-queda tấn công vào nước Mỹ, cướp 4 máy bay chở hành khách để đâm vào World Trade Center và Ngủ Giác Đài vào năm 2001. Trước thảm cảnh nhiều người chết, người ta thay vì tự trách nhân loại thích chém giết nhau thì dường như lại muốn đổ trách nhiệm lên Thiên Chúa vì cho rằng Ngài có bổn phận phải chăm sóc lo lắng cho sự an nguy của loài người. Dưới dây là bài viết có tư tưởng như vậy, xin mời quý vị đọc để suy gẩm.
Tại sao Thiên Chúa lại không can thiệp vào vụ khủng bố đẩm máu 11/09/2001 ?
Tác giả: Dòng Đồng Công Hoa Kỳ Nguồn: Báo Công Giáo Ngày đăng: 2018-09-12
Vụ KHỦNG BỐ đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ tại toà tháp đôi của Trung Tâm thương mại Thế giới New York ngày 11/09/2001 đã làm 2.996 người bị chết, hơn 6.000 người khác bị thương, ngoài ra còn gây thiệt hại về tài sản và cơ sở hạ tầng ít nhất 10 tỉ đôla và gây tổn thất tổng cộng 3 nghìn tỷ đôla.
Sự kiện 11 tháng 09 năm 2001 vào sáng thứ Ba là một loạt bốn vụ tấn công khủng bố có mục tiêu bởi nhóm khủng bố Hồi giáo al-Qaeda chống lại Hoa Kỳ.
Nỗi đau đớn thể xác và xót xa tinh thần của vụ khủng bố này sẽ hằn sâu vào ký ức của nhiều người và sẽ không bao giờ ngơi.
Sau biến cố 11 tháng 9 năm 2001 tại Mỹ, con gái của một vị Mục sư giảng thuyết nổi tiếng được mời trả lời phỏng vấn trên truyền hình và người hướng dẫn chương trình đã hỏi cô ta như sau:
“Tại sao Thiên Chúa lại có thể để xảy ra một thảm họa khủng khiếp như vậy ?”
Câu trả lời của thiếu nữ này thật là thâm thúy:
“Tôi nghĩ là Thiên Chúa rất buồn vì điều đó, ít nhất là Ngài cũng buồn bằng chúng ta.
Từ bao năm nay, chúng ta đã yêu cầu Ngài đi ra khỏi trường học, khỏi chính phủ và khỏi đời sống của chúng ta.
Ngài là người 'quân tử' nên đã lẳng lặng rút lui. Làm sao chúng ta có thể mong Chúa ban ơn lành và che chở chúng ta khi chúng ta đã khẩn thiết xin Ngài để mặc chúng ta một mình ?
Về những biến cố mới xảy ra như tấn công khủng bố, bắn giết trong trường học, chiến tranh ..., tôi nghĩ rằng mọi sự đã bắt đầu với Madeleine Murray O’Hare, khi bà ấy than phiền là không nên đọc kinh trong trường học nữa. Và chúng ta đã đồng ý!
Rồi lại một người khác lại có ý kiến là chúng ta không nên đọc Kinh Thánh nơi trường học, cũng chính quyển Kinh Thánh trong đó dạy chúng ta: 'Chớ giết người, chớ trộm cắp, yêu thương tha nhân như chính bản thân mình, v.v...', và chúng ta cũng đã đồng ý!
Sau đó bác sĩ Benjamin Spock lại nói là chúng ta không được đánh con cái mình khi chúng làm gì xấu, vì chúng ta có thể làm sai lệch nhân cách bé nhỏ của chúng và làm cho chúng không biết tự quý trọng bản thân mình nữa.
Thế rồi con trai của chính vị bác sĩ ấy khốn thay đã tự tử. Người ta bảo rằng một chuyên viên chắc chắn phải biết mình nói gì, còn ông ấy nói với chúng ta điều mà chính thực tế gia đình ông ấy thất bại , và chúng ta cũng đồng ý luôn !!!
Bây giờ chúng ta lại tự hỏi là tại sao con chúng ta không có lương tâm, tại sao chúng ta không phân biệt được thiện ác, và tại sao chúng ta có thể nhẫn tâm giết chết một thai nhi, một người thân hay chính mình.
Có thế sau khi suy nghĩ chín chắn, chúng ta đi đến kết luận: Chúng ta gieo nhân nào thì sẽ gặt quả ấy.
Điều Kì Lạ... là con người có thể vứt bỏ Chúa một cách dễ dàng, rồi sau đó lại tự hỏi tại sao thế giới biến thành địa ngục.
Điều Kì Lạ... là chúng ta lại có thể tin những gì báo chí nói mà lại nghi ngờ những gì Kinh Thánh nói.
Điều Kì Lạ... là chúng ta gửi cho nhau những chuyện vui cười qua email và chúng được truyền đi tiếp như lửa rơm, nhưng khi gửi những thông điệp về Thiên Chúa thì chúng ta lại đắn đo suy nghĩ trước khi gửi đi tiếp.
Điều Kì Lạ... là khi bạn gửi đi thông điệp này, có thể bạn không gửi đi cho nhiều người lắm trong danh sách của bạn, vì bạn không biết họ có tin Chúa không hoặc họ sẽ nghĩ gì về bạn.
Điều Kì Lạ… là chúng ta lại hay lo sợ người đời nghĩ sao về chúng ta, hơn là những gì Thiên Chúa nghĩ về chúng ta.
Hãy chia sẻ thông điệp này, nếu bạn nghĩ nó đáng được gửi đi. Nếu không, bạn cứ vứt nó đi, cũng chẳng ai biết đâu!
Nhưng nếu bạn cắt đứt chuỗi suy nghĩ này, thì đừng bao giờ than phiền về tình trạng tồi tệ của thế giới chúng ta đang sống.
(Nguồn: Dòng Đồng Công Hoa Kỳ)
-----------
Ý kiến độc giả :

Nếu Thiên Chúa cứ can thiệp và cấm đoán loài người về những việc xấu mà họ làm thì loài người sẽ oán hận và sinh phản loạn chống lại Ngài, tốt hơn là cứ để họ nhận lãnh những hậu quả của việc họ làm thì họ sẽ sớm nhận thức được điều tốt khác với xấu ra sao và tự sửa đổi. Đó là phương pháp giáo dục mà những nhà mô phạm như Jean Jacques Rousseau đã từng đề ra, tức là khi nhận được hậu quả xấu của việc mình làm thì mới mở mắt ra được và khôn lên.
Ngoài ra cũng nên nhắc lại rằng: Đáng ra biến cố 9/11 không gây nhiều tử vong như vậy, nhưng vì có sự đồng lỏa của người Mỹ (hoặc Do Thái) đã cho mìn đánh sập WTC quá sớm cho nên đã chôn vùi trên 2000 người đang còn bị kẹt trong đó. Đó là một âm mưu tội ác lớn giết người vô tội mà nhân loại muốn phanh phui và lên án nhưng đã bị "thế lực ngầm" bịt miệng.
Trên Youtube quý vị có thể tìm xem cả khối video tài liệu chứng minh rằng WTC đã bị đánh sập (demolition) bằng mìn.
Tại sao Thiên Chúa lại phải can thiệp cho những ước muốn tự hủy mình của nhân loại ? Nếu chỉ cứu được thể xác của con người mà lại khiến cho tâm hồn của họ bị hủy hoại vì phản loạn chưởi bới Thiên Chúa đã cản đường họ thì ích lợi gì cho Ngài và cho họ ??

JB Trường Sơn

WTC Strange Planes

9/11: The Great Illusion by George Humphrey (FULL)