Sự thật là đâu khi 4 vụ kiện "nhạy cảm"
Tác giả: Jacqueline Đang Nguồn: Việt Phố Ngày đăng: 2018-09-12
Sự thật là đâu khi 4 vụ kiện "nhạy cảm" của nữ đại gia Chủ tịch tập đoàn Tân Tạo Đặng Thị Hoàng Yến, loan tải trên mạng xã hội tại thành phố Houston khiến vô số người băn khoăn dấu hỏi. Maya Dangelas (tên của Hoàng Yến sau khi vào quốc tịch Hoa Kỳ) khởi kiện các bị đơn lên tòa án quận Harris County.
Trong bài viết này tôi không đề cập chuyện riêng tư giữa nguyên đơn và các bị đơn.
Điều mà mọi người quan tâm là vì sao trong một thời gian ngắn, bà lại nặng tay với những người đồng hương mà chắc chắn phía sau vụ kiện không vì mong đợi bồi thường tài sản của bị đơn, mà nhằm mục đích nào khác. Sự tốn kém tiền bạc cho các luật sư tên tuổi không hề tiếc, cũng đã nói lên điều bất bình thường.
Phải chăng nguyên do chính là muốn dạy cho người Việt tị nạn một bài học (làm gương cho các tiểu bang khác) bằng cái tát cảnh cáo khởi đầu, chớ đụng chạm vào những người có nguồn gốc hoặc liên quan Việt Cọng.
Nếu thành công, vụ kiện sẽ như bước ngoặt tiêu biểu tiếp bước cho những người thích kiện.
Vấn đề đặt ra từ một số khuất tất không hợp lý, nếu kiểm chứng hàng loạt báo chí thông tin trong nước về nhân vật nổi tiếng này.
Mâu thuẫn qua một số tài liệu, fake new giả thật đều có. Nhưng có một điều không thể chối cãi rằng bà từng là đại biểu Quốc Hội khóa 13.
Trong nước những năm gần đây theo báo chí quốc nội đưa tin về sự thua lỗ, tiền vay nợ ngân hàng lên con số khủng, để rồi người em trai phải bỏ 26 tỷ giúp chị trước nguy cơ phá sản, vài dự án trong tầm ngắm có thể bị thu hồi.
Thời hoàng kim của hai chị em nhà họ Đặng lung lay, cùng tin Hoàng Yến bí ẩn biến mất 5 năm nơi nào.
Đâu là màn kịch phía sau có ai biên tập dàn dựng; hay là bà muốn đi Mỹ chỉ vì tương lai con cái?
Vậy thắc mắc chia sẻ bao gồm :
- Khi bạn bị đâm thì bạn thưa người đâm bạn, hay thưa người bán dao?
- Trong nước thì tài chính lao đao nhưng qua Mỹ bà lại rất giàu có bất động sản. Một nghịch lý không hề nhẹ biểu hiện sự hào phóng, nghĩa hiệp giúp đỡ nhiều hội đoàn, nhà chùa, cá nhân chức sắc... với những tấm check giá trị, có khi lên đến mấy trăm ngàn USD nhằm mục đích gì?
Mua chuộc hay khóa miệng bởi họ đã mang ơn?
- Theo thông tin truyền thông, bà được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam vào 1986, và tự ra Đảng 1993 . Nhưng, giấy tờ chứng nhận liên quan lại không có để chứng minh bà còn hay không là người của Đảng.
Trong phiên tòa ngày 28/8/2018 tại Houston, khi bị chất vấn: " Bạn có từng là Đảng viên cs không? Chỉ được trả lời Yes hoặc No ".
Hoàng Yến trả lời: Yes ( Có).
- Theo tài liệu Quốc gia, chính phủ Mỹ cho phép cựu đảng viên cs vào quốc tịch. Điều kiện yêu cầu trong 10 năm (trước thời điểm nộp đơn xin nhập tịch) là không ủng hộ và hợp tác cs.
Vấn đề khuất tất, Hoàng Yến vị trí Đại biểu Quốc Hội 2011 khóa 13, đồng nghĩa ủng hộ chính quyền. Tại sao bà vẫn vào được quốc tịch Mỹ 2015 ?
Với sự chồng chéo không hợp lý, nước Mỹ vẫn còn nhiều kẻ hở cho người ta dễ vượt qua quá trình thử thách rào cản. Người có kế hoạch chạy thoát ra nước ngoài sẽ tha hồ thao túng, lũng đoạn kinh tế, đầu tư mượn tiền ngân hàng, khai phá sản. Điều này ít nhiều liên quan gánh nặng quốc gia mà người dân phải chịu ...
Sau khi họ hạ cánh an toàn, nhập cư dễ dàng lại lợi dụng pháp luật để kiện.
Kiện mà quên mình là ai, xuất thân thế nào.
Quá trình nhập cư Hoa Kỳ từ góc độ lịch sử có sự thay đổi. Đâu là tự do, dân chủ thực sự nếu đồng tiền trở thành sức mạnh khống chế. Làm sao lấy lại công bằng và an toàn cho cả hai quốc gia - nơi bỏ đi và đến?
Khi thi Quốc tịch Hoa Kỳ, người phỏng vấn thường hỏi :
Bạn đã bao giờ là thành viên của Đảng Cộng sản hoặc bất kỳ cách nào liên quan ( trực tiếp hoặc gián tiếp) với Đảng Cộng sản?
Have you ever been a member of or in any way associated (either directly or indirectly) with the Communist Party ?
Vậy đâu là sự thật? Sự thật vẫn là sự thật theo thời gian.
Đâu đó một lần tôi đã đọc một câu ngạn ngữ thế này : " Một nửa ổ bánh mì vẫn còn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật đôi khi không còn là sự thật nữa ".
Có lẽ tôi chưa đủ tầm hình dung rõ vấn đề còn uẩn khúc. Mong được các bạn chia sẻ trải nghiệm cùng góc nhìn hiểu biết.
Việt Cộng mà dám kiện người chống Cộng? Tự cao nhỉ! Bà Hoàng Yến ỷ vào tiền hay ỷ vào sự quen biết những người không chống Cộng và cần tiền của bà?
Cộng đồng người Việt Houston đang dậy sóng về vụ một đảng viên và cán bộ CS nộp đơn thưa kiện hai cư dân Việt đang sống tại thành phố Houston, TX.
Sau khi bà Bạch Hạc và Thắng Bùi cảnh báo cộng đồng người Việt Houston trên facebook bằng những tài liệu và hình ảnh từ mạng internet về bà Đặng Thị Hoàng Yến hay Maya Dang. Bà DTHY đã nhờ tổ hợp AZA, LS Todd Mensing thưa kiện hai người này vì đã vu khống bà là đảng viên hay cán bộ cộng sản và họ cũng đã đe dọa đến an ninh của bà khi địa chỉ nhà bị đăng tải trên fb.
DTHY cho rằng BH & TB đã gọi bà là VC hay CS là điều vu khống làm thiệt hại danh dự, ảnh hưỡng đến tiếng tăm của bà trong cộng đồng Việt, Mỹ và quốc tế. Đây là điều phỉ báng đã làm tổn thương nặng nề đến các dịch vụ thương mại và kinh doanh của bà.
Mặc dù đã ra toà hai lần và theo đòi hỏi của quan tòa, BH & TB đã xóa bỏ tất cả những tài liệu và hình ảnh của nguyên đơn DTHY chụp chung với bạn bè, cộng đồng người Việt Houston vẫn không được yên với những vu khống và chụp mũ trắng trợn lên dân biểu Hubert Võ, một người được CD thương mến với tính tình hiền hòa và đường lối chống cộng rõ rệt của ông
Cá nhân tôi luôn tôn trọng phương cách chống cộng của mỗi người nhưng không ủng hộ hành động chụp mũ, mạ lỊ người khác bằng những lời lẽ quá khiếm nhã, Tôi không quan tâm đến đời tư cá nhân của những người thật tâm chống cộng khi họ có lòng yêu nước, làm được việc lợi ích cho xã hội hay quốc gia mà tôi nghĩ TT Trump là một điển hình. Tôi có thể không thoải mái với cách dùng văn từ của bà BH khi chữi đám VC, VG nhưng tôi thật lòng cảm phục bà và TB vì họ đã can đảm hơn tôi và một số đông người Việt luôn lớn tiếng chữi bới, hô hào chống CS trong nước nhưng bó tay thụ động khi đám VC, VG nhỡn nhơ múa gậy vườn hoang ngay trong CD của mình. Tại sao báo chí và giới truyền thông chống cộng của người Việt lại im hơi lặng tiếng và những bộ mặt CC nỗi tiếng lại thiếu vắng trong buổi họp báo tại Nhà Việt vừa qua? Phải chăng có một thế lực nào đó của CS khiến những người này phải im hơi lặng tiếng, ngoãnh mặt làm ngơ để mặc cho bà BH & TB vì không tiền mướn LS phải cúi đầu xin lỗi bà DTHY và đễ vĩnh viễn CDVN sẽ không còn ai dám đương đầu với đám CS nhiều tiền lắm bạc.
Cũng như những cư dân thầm lặng khác, tôi đã đến dự buổi họp của bà BH vì muốn tai nghe mắt thấy sự thật của vụ kiện . Chương trình buổi họp được ông Trần Trí Hoàng điều hợp rất hay và lưu loát. Những thắc mắc về lý do và chi phí của vụ kiện cũng như tại sao BH & TB vẫn được tòa cho phép gọi bà DTHY là CS đều được bà BH giải thích rõ ràng trong các links từ 1 đến 3 dưới đây Xin mời mọi người theo dõi video này để thấy cảm tưởng và phản ứng của cử toạ khi người của DTHY cố tình phá rối hay “Chọc gậy bánh xe”
Bà Bạch Hạc phủ nhận về cáo buộc đe dọa đứa con gái 10 tuổi và không hề phổ biến địa chỉ tư gia của DTHY đồng thời cũng cho biết tại sao bà & TB được quyền gọi DTHY là CS. Xin xem link #1 ở phut 12-15
Cử tọa đặt câu hỏi về vụ kiện và phát biểu ý kiện.
Cử tọa đặt câu hỏi về chi phí tòa án và quỹ yểm trợ pháp lý của người Việt. .
Bà BH chứng minh giấy chứng nhận $5,000 của LS là bà đã trả tiền lần ra tòa kỳhai ở phút 3.30 và nói về nghị quyết 36 ở phút 34.
Nói tóm lại đây là một vụ kiện chính trị mà nguyên đơn DTHY đòi hỏi bị cáo BH & TB phải lên tiếng xin lỗi vì đã vu khống hay gọi bà là cộng sản. Dĩ nhiên đòi hỏi này không thể được BH & TB và CD người Việt chống cộng chấp nhận vì thể quỹ bảo trợ pháp lý cho người Việt quốc gia đã được thành lập.
Quỹ bảo trợ pháp lý cho người Việt quốc gia “The Vietnamese Nationalist Legal Fund” viết tắt là TVNLF đã được hợp pháp thành lập bởi những cư dân Việt sống tại Houston và vùng phụ cận (xin xem link # 3 ở phút 24)..Hy vọng rằng những đóng góp ít nhiều của toàn thể người Việt quốc gia sống trên đất Mỹ sẽ giúp TVNLF trở thành tiền đồn kiên cố ngăn chận âm mưu xảo quyệt của đảng CSVN muốn dùng tiền bạc bịt mồm CDVN như đã từng bịp mồm cha Lý, mẹ Nấm và những người tranh đấu cho dân chủ trong nước đang bị đọa đây trong ngục tù CS.
Những đóng góp bằng chi phiếu xin hãy gữi cho:
TVNLF
Địa chỉ: PO BOX 218177
Houston, TX 77218

Jacqueline Dang

---------------