Trung cộng đốt Thánh Kinh, đóng cửa nhà thờ, bắt các tín hữu từ bỏ đức tin trong khi leo thang đàn áp
Tác giả: Giuse Nguyễn Thẩm Nguồn: Tinvuiviệt Ngày đăng: 2018-09-17
Chính quyền Trung cộng đang phá hủy Thánh Giá, đốt Thánh Kinh, đóng cửa nhà thờ và bắt các tín hữu ký vào bản khai từ bỏ đức tin của họ nơi các cộng đoàn tại Bắc Kinh và các tỉnh lân cận.
Cuộc đàn áp tự do tôn giáo này là một phần của chiến dịch chính thức để “Hán hóa” tôn giáo bằng cách buộc giáo hữu phải trung thành với đảng Cộng Sản vô thần và loại bỏ bất cứ thách thức nào đối với quyền lực của đảng trong nước.
Ông Bob Fu thuộc ban Cứu Trợ Trung Cộng nói rằng “Cộng đồng quốc tế cần được báo động và phản ứng vì sự vi phạm trắng trợn về tự do tôn giáo và niềm tin này.”
Luât sư của T.T. Trump và cố vấn trưởng của Trung tâm Luật và Tư pháp Hoa Kỳ (ACLJ) đã viết trên một mạng tweet rằng “Tình hình của người tín hữu Trung Quốc trở nên khốc liệt từng ngày. Chúng tôi đang làm việc không mệt mỏi để áp lực tối đa với Trung Cộng nhằm chấm dứt sự đàn áp này.
Theo Fox News, việc đàn áp đối với tín hữu ở Trung Cộng thì không có gì là mới. Một bản tường trình của nhóm giám sát tiến trình dân chủ hóa toàn cầu Freedom House cho biết rằng các Kitô hữu và những nhóm tôn giáo khác đã bị hành hạ từ năm 2012.
Một phần ba những người có tôn giáo ở Trung Cộng được coi là phải đối diện với đàn áp ở mức độ “cao” đến “rất cao”, từ việc quan liêu hành chánh và bóc lột kinh tế đến bị cầm tù khổ sai và ngay cả bạo lực.
Nhưng những nhà chuyên môn và hoạt động nói rằng đây là thời điểm mà nhà cầm quyền Trung Quốc đang thực hiện cuộc đàn áp nghiêm khắc nhất đối với các Kitô hữu ở trong nước từ khi tự do tôn giáo được công nhận bởi Hiến Pháp Trung Cộng vào năm 1982.Chiến dịch leo thang đàn áp tín hữu trùng hợp với việc củng cố quyền lực mới đây của Tổng Bí Thư Tập Cận Bình khiến ông ta trở thành nhà lãnh đạo Trung Cộng quyền lực nhất từ khi Mao Trạch Đông, một lãnh đạo cộng sản khét tiếng đã làm cho hàng triệu người bị chết.
Các nhà hoạt động đã quay phim quang cảnh giống như những đống sách kinh thánh đang bị đốt cháy và các bản khai của những người đã ký tên đã từ bỏ đức tin của họ. Nhà cầm quyền bị cáo buộc đã bắt những người tin phải ký vào tờ khai chối đạo, nếu không họ sẽ bị đuổi học hay tước mất phúc lợi an sinh.
Một cha xứ Công Giáo ở tỉnh Hà Nam thuộc Nanyang, xin dấu tên vì sợ bị chính quyền trả thù, đã xác minh rằng nhiều thánh giá, thánh kinh và bàn ghề văn phòng đã bị thiêu cháy trong một cuộc bố ráp tại nhà thờ của ngài vào ngày 5 tháng Chín.
Ngài nói rằng chính quyền địa phương đã trong tiến trình bàn thảo với giáo hội để canh tân, nhưng chẳng có đi đến được một thỏa thuận nào.
Theo luật pháp Trung Cộng, những tín hữu chỉ được phép thờ phượng ở những cộng đoàn được chính quyền cho phép. Nhưng có hằng triệu các Kitô hữu thuộc về giáo hội hầm trú đã lờ đi những quy định của chính quyền.
Các quan chức thì lại cho rằng tranh chấp nổ ra là do tín hữu, và rằng chính quyền tôn trọng tự do tôn giáo.
Chiến dịch chống tôn giáo không chỉ ảnh hưởng đến Kitô giáo. Có khoảng 1 triệu người Uighur và những nhóm thiểu số Hồi giáo khác sống ở phía Tây Bắc của nước này cũng đã bị giam giữ trong các trại cải huấn, bắt buộc bỏ đạo Hồi giáo và tuyên xưng trung thành với Đảng Cộng Sản.
Chính quyền Trung Cộng từ chối thành lập các trại cải huấn, nhưng nhấn mạnh đến tầm quan trọng để giải quyết chủ nghĩa cực đoan.
Trung quốc hiện nay có khoảng 38 triệu người Tin Lành và người ta tiên đoán rằng nước này sẽ là nước có dân số Kitô hữu lớn nhất thế giới trong vài thập niên tới.

Chinese Officials Burn Bibles, Close Churches in Crackdown on Christianity

Trung quốc cấm hoàn toàn việc truyền giảng Tin mừng trên internet
Tác giả: Hồng Thủy Nguồn: Vatican News Ngày đăng: 2018-09-17
Chính quyền Trung quốc đã công bố “ Những Quy Luật Mới” về việc kiểm tra các trang web có các hoạt động tôn giáo qua internet. Từ nay trở đi, việc truyền giảng Tin mừng trên mạng internet hoàn toàn bị cấm.
Ngày 10/09/2018, Bộ Tôn giáo vụ của Trung quốc đã ban hành một số quy luật về việc hoạt động tôn giáo trên internet. Theo “Những Quy Luật Mới” này, việc phổ biến các nghi thức tôn giáo trực tiếp trên internet (live stream), việc cầu nguyện, giảng dạy và cả việc đốt hương hoàn toàn bị cấm.
Những quy luật mới cấm cả những nội dung nhậy cảm như: không được đăng những lời chỉ trích sự lãnh đạo của đảng và chính sách tôn giáo của nhà nước; không được khuyến khích trẻ vị thành niên tham gia vào các nghi thức tôn giáo; không được sử dụng tôn giáo để lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa.
Những quy luật mới này được đăng trên trang thông tin pháp luật của chính quyền Trung quốc với tựa đề “Quy luật xử lý thông tin tôn giáo trên internet.” Dù đây chỉ mới là bản thảo và chờ phản ứng của công chúng, nhưng hầu như bản thảo thực tế đã là bản văn quyết định.
Tài liệu mới này được phân thành 5 chương với 35 điều, lần lượt đề cập đến các quy luật tổng quát, sự chấp thuận về các hoạt động thông tin tôn giáo trên internet, việc xử lý, trách nhiệm pháp luật và một số điều khoản bổ sung.
Theo tài liệu này, ai muốn mở một trang web về tôn giáo phải xin phép chính quyền và phải được xét là lành mạnh về luân lý và đáng tin về chính trị. Không được cải đạo người khác, không được phổ biến tài liệu tôn giáo. Các tổ chức và trường học có giấy phép có thể phổ biến việc giáo dục trên internet nhưng chỉ trên mạng nội bộ của họ, và phải có tên và mật khẩu đăng nhập. Tài liệu nhấn mạnh rằng các tổ chức đó không thể tìm cách cải đạo bất cứ ai và không thể phân phát các tài liệu tôn giáo và tài liệu khác.
So với các “quy định mới” về tôn giáo đã được áp dụng từ tháng 2 vừa qua, tài liệu mới này ngặt hơn. “Quy định mới” (xem Điều 68 và 45) cấm nội dung "phá hoại" sự cùng hiện diện giữa các tôn giáo và người không theo tôn giáo, hoặc phổ biến chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, hoặc không ủng hộ các nguyên tắc độc lập và tự quản trị tôn giáo. Nhưng tài liệu này vẫn chấp nhận các thông tin và tài liệu tôn giáo có thể được phổ biến cho công chúng, miễn là phù hợp với luật pháp. Trong khi đó, “Những Quy Luật Mới” dường như được đưa ra nhắm ngăn chặn sự phổ biến giáo huấn tôn giáo trên internet và ngăn chặn sự quan tâm đến chiều kích tâm linh đang phát triển trong xã hội Trung quốc, nơi mà sự thức tỉnh tôn giáo hiện nay đã đến mức độ không thể kiểm soát được.
Để kiểm soát sự tăng trưởng tôn giáo mạnh mẽ ở Trung Quốc, từ vài năm nay, Chủ tịch Tập Cận Bình đã phát động một chiến dịch "Hán hóa" để đồng hóa các tôn giáo với văn hóa Trung Hoa và trên hết là để đặt các tôn giáo dưới sự bá chủ của đảng cộng sản, biến tôn giáo thành một công cụ chính trị.
Trung quốc là quốc gia mà internet được phổ biến tối đa, nhưng cũng là nơi các thông tin trên mạng bị kiểm duyệt nghiêm ngặt.
-----------
Ý kiến độc giả :

Giáo Hoàng Phanxicô cần phải viếng thăm Hà Nội để vào trường Đảng của CSVN học nghề NỊNH HÓT cho thuần thục để bán một phần Giáo Hội Công Giáo cho Trung Cọng thì may ra chúng sẽ chia chác bớt cho chút xơ múi hoặc cơm thừa canh cặn để hưởng… chứ đừng theo phương pháp trẻ con củ rích của riêng mình khen Cọng Sản là tốt lành rồi hạ bệ giám mục của mình xuống để nâng những tên giám mục con cái của quỷ Tàu Cọng lên ngai để mong chúng "thương xót" mà mở cửa nhà cho Vatican được chui vào cùng nhau hú hí.
Không biết giờ này Ngài đã mở được mắt ra chưa để thấy rằng Cọng Sản là thứ ma quỷ luôn quyết liệt chống chân lý của Thiên Chúa.
Muốn nhận ân huệ của quỷ Cọng Sản thì trước tiên phải nhập quốc tịch của Quỷ trước đã !

JB Trường Sơn