BBT : Đối với người dân giả hoặc một tổ chức dân sự bình thường thì họ e ngại với những tin thất thiệt liên quan đến họ, nhưng đối với một tổ chức tôn giáo như Công Giáo Vatican được cho là "vàng thật không sợ lửa" thì những tin thất thiệt về họ sẽ chẳng có ảnh hưởng gây hại gì mà ngược lại sẽ là cơ hội cho họ kiểm chứng, và nếu quả thật có những khuyêt điểm nào đó thì họ sẽ có đủ thần lực, khôn ngoan và can đảm để tự sửa sai và hoàn chỉnh trở lại.
Vì lý do trên mà diễn đàn Ba Cây Trúc chúng tôi không hề e ngại khi cho đăng bài phê bình về nạn Công Giáo Quốc Doanh dưới đây vì tin rằng dưới sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần Giáo Hội Công giáo sẽ can đảm vững tiến và thi hành nhiệm vụ của mình như lời tiên tri Isaia đă nói :
“…Trong sa mạc hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa sửa lối cho thẳng để người đi. Mọi thung lũng phải lấp cho đầy mọi núi đồi phải uốn cho ngay đường lồi lõm phải san cho phẳng rồi hết mọi người phàm sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa ” (Isaia 40:3-5).
Uớc mong rằng mọi phân tích về hành vi của những phần tử phá rối (nếu có) trong giáo hội sẽ là việc đóng góp xây dựng phục vụ cho sự hoàn hảo của giáo hội mà thôi.
NHỮNG THỦ ĐOẠN THÂM ĐỘC CUẢ CS XÂM NHẬP TOÀ THÁNH VÀ HẢI NGOẠI PHÁ HOẠI CÔNG GIÁO VIỆT NAM
Tác giả: Vũ Minh Trí Ngày đăng: 2018-09-18
Khi Cộng Sản Liên Bang Sô Viết sụp đổ và tan rã, kéo theo Cộng Sản Đông Âu cũng sụp đổ theo, đã chứng tỏ chủ nghĩa Cộng Sản thất bại hoàn toàn trên thế giới.
Tất cả các nước, kể cả nước Nga đã xoá bỏ chủ nghiã Cộng Sản ngheò đói để xây dựng lại nền kinh tế tự do và chế độ chính trị pháp trị tam quyền phân lập, mang lại no ấm, hạnh phúc cho người dân.
Riêng chỉ còn Trung Cộng, Cộng Sản Việt Nam, Cộng Sản Cu Ba và Bắc Triều tiên còn duy trì chế độ CS độc tài toàn trị.
Để không bị cô lập trong nghèo đói, các nước Cộng Sản còn lại này đã đã phải mở cưả ra thế giới bên ngoài để đón nhận đầu tư từ các nước "Tư Bản dãy chết" .
Để thích nghi với tình hình mới, với chủ trương lãnh đạo tư tưởng tuyệt đối cuả Đảng Cộng Sản, Cộng Sản Trung Quốc và Việt Nam đã nặn ra các quái thai Tôn Giáo Quốc Doanh do nhà nước CS lãnh đạo và quản lý với cả hệ thống chức sắc lãnh đạo tôn giáo mới trong hệ Quốc Doanh được đào tạo ra.
Từ quái thai trong tổ chức tôn giáo Quốc Doanh, với Công Giáo, CS phải nặn ra cái quái thai tư tưởng Maxist trong tôn giáo nên mới đẻ ra hệ tư tưởng "Thần học Giải Phóng" và lập luận rằng có Cánh Chung Luận trong học thuyết Cộng Sản, như một tôn giáo .
Trung Cộng và Việt Nam cố tạo cho mình một khuôn mặt bề ngoài mới, nhưng vẫn không chấp nhận mọi sự lãnh đạo nào ngoài tư tưởng Maxist, có nghĩa là không chấp nhận bất cứ tôn giáo nào lãnh đạo tinh thần con người, bởi lẽ chúng cho rằng "tôn giáo là thuốc phiện ru ngủ con người cần phải tiêu diệt" nên Tôn Giáo là kẻ thù không đợi trời chung với chế độ cộng sản.
Cộng sản đã cố đào tạo ra cả một thế hệ cán bộ Cộng Sản đội lốt tôn giáo, sống tha hoá để phá hoại niềm tin Tôn Giáo.
Muốn được hậu thuẫn, Cộng Sản Việt Nam giả dạng tuân phục Tòa Thánh Vatican, đề cử Linh Mục Quốc Doanh nằm vùng tại Toà Thánh Vatican, để có tiếng nói ảnh hưởng đến Tòa Thánh.
CSVN đề nghị lên Tòa Thánh xin phong chúc GM và Linh Mục nhiều ở Việt nam, đồng thời xin phép cho Việt Nam gửi nhiều chủng sinh (Quốc Doanh) qua Vatican du học, những chủng sinh này đă được Bộ Công An VN và Ủy Ban Đoàn Kết Công Giáo duyệt xét, để tạo cơ hội xâm nhập vào Vatican, làm nội tuyến (điển hình như Đức Ông Cao Minh Dung đã xẩy ra và đã được phổ biến trên diễn đàn).
Linh Mục Quốc Doanh Nguyễn Thế Vinh của Uỷ Ban Đoàn Kết Công Giáo miền Bắc vào miền Nam, kết hợp với với các Lm cấp tiến thân Cộng và các đoàn thể công giáo do CS lập nên gồm có:
Các LM :Trương bá Cần - Huỳnh Công Minh - Phan Khắc Từ - Vương Đình Bích - Nguyễn Thanh Lãng - Chân Tín - Nguyễn Văn Huệ - Đinh Bình Định - Nguyễn Thiên Toàn.
Cùng nhóm sinh viên nằm vùng : Nguyễn Văn Ngọc - Đoàn Khắc Xuyên - Nguyễn Xuân Hàm - Vũ Sĩ Hùng - Nguyễn Chí Thành - Nguyễn Ziêu Hồng - Phạm Văn Phố - Phạm Văn Hồng - Phạm Viết Trang - Dương Thị Huệ và 8 tổ chức quốc doanh : (thực có ma có)
Các đoàn thể:
- Phong Trào Thanh lao Công.
- Phong trào công giáo và dân tộc.
- Đoàn Sinh viên tập sư Dòng Chúa Cứu Thế.
- Phong trào thanh niên công giáo Đại Học.
- Nhóm Liên Tu sĩ trẻ.
- Tổng Đoàn thanh niên công giáo "ma"
- Liên Đoàn sinh viên công giáo.
- Phong Trào Công giáo xây dựng Hòa bình" ma".
Những thành phần trên đứng ra tự nhận đại diện toàn thể Giáo Dân Công Giáo Việt Nam ký tên trong thơ tố cáo Sứ Thần Henri Lemaitre cuả Toà Thánh một số tội, đồng thời sách động biểu tình trước Toà Khâm Sứ Sài gòn, trục xuất Ngài ra khỏi Việt Nam.
Các cá nhân và các đoàn thể Quốc Doanh này ngăn chặn không cho Toà Thánh bổ nhiệm Đức Giám Mục Nguyễn Văn Thuận và Giám Mục Nguyễn Văn Nghi về Tòa Tổng Giám Mục Sài gòn.(trích trong sách do Trần Văn Thụ bí thư Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô II phát hành 2017)
Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, Uỷ Ban Đoàn Kết Công Giáo thường tổ chức các buổi sinh hoạt tôn giáo tai các địa phận, để tuyên truyền, học tập về chính sách,đường lối, chủ trương của đảng cho phù hợp với hiện tình. Tổ chức tiệc liên hoan, duyệt xét lý lịch, móc nối các Linh Mục cũ không do CS đào tạo, thiếu phẩm chất đạo đức, háo danh, ngầm tổ chức mua chuộc, cài bẫy phạm sắc giới (tình dục) quay phim, chụp hình, khi cần, chúng trưng ra bằng chứng ép các đối tượng phải thi hành chỉ thị của đảng, thành phần này được ưu tiên xuất ngoại. (trong số này đã có LM. Chân Tín và Thanh Lãng đã thức tỉnh)
Với hệ tư tưởng "Thần Học Giải Phóng" các cán bộ CS đội lốt Tu Sĩ đã được điều động đi khắp nơi nắm giữ các vị trí chủ chốt lãnh đạo.
Mỗi khi Dòng Đồng Công tỵ nạn Hoa Kỳ,tổ chức Đại Hội Thánh Mẫu và Dòng Biển Đức tổ chức Đại Hội Thánh Thể, chúng ta thường thấy có nhiều GM, hàng trăm LM và Soeur xuất ngoại để xin tiền vắt sữa đồng bào hải ngoại mang về nước làm lợi cho nhà nước CS trong khi ngoại tệ quá thiếu hụt.
Phá nhà thờ cũ, xây mới, xây Trung Tâm hành hương là chủ trương cuả đảng CS để kêu gọi Hải Ngoại đóng góp ngoại tệ, phô trương là VN có phát triển tự do Tôn Giáo với Quốc Tế, rồi tổ chức linh đình, mời cán bộ cộng sản đến chủ tọa, đọc diễn văn chúc mừng, che mắt thế giới. Đồng thời đánh gía, phân loại, ai là thành phần cấp tiến, có thiện cảm với csVN, ai là thành phần không tạo ảnh hưởng nguy hại đến chế độ, ai là thành phần có thể nguy hiểm đến chế độ .
UBDKCG phải có nhiệm vụ tạo ra bằng chứng giả để vu khống, điển hình như ở Miền Bắc, khi Mỹ oanh tạc, đảng csVN cho lính lên gác chuông nhà thờ bắn máy bay Mỹ, sau đó rút đi, mục đích mượn bàn tay Mỹ hủy diệt các cơ sở tôn giáo, và tuyên truyền Mỹ phá hoại các cơ sở tôn giáo.
Sau 1975,tại Tu Viện Dòng Vinh Sơn đường Trần Quốc Toản ngã bảy Sai Gòn , chính cán bộ CS ban đêm cho người mang vũ khí và cờ VNCH vào, sau đó tổ chức hành quân kiểm soát, lấy cớ vu cáo, bắt người và tịch thu tài sản là một điển hình cụ thể. (trích trang 113 và 122 công giáo Việt Nam).
Để kiểm soát Tổng Giáo Phận Sài Gòn và Tổng Giáo Phận Huế, CS đã bổ nhiệm những người cấp tiến (QD) vào chức vụ quan trọng trong hệ thống giáo hội, để dễ kiểm soát mọi sinh hoạt tôn giáo.
Tại Tổng Giáo Phận Sài Gòn
Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Bình,một Giám Mục Chân Tu, rất hiền lành, không ảnh hưởng đến quan điểm chính trị cuả chế độ, nên đã giữ nhưng CS lại bổ nhiệm LM. Huỳnh Công Minh giữ chức tổng quản địa phận, điều hành chị phối mọi hoạt động của giáo phận.
Khi ĐTGM Nguyễn Văn Bình qua đời,người thay thế là GM. Phạm Minh Mẫn từ địa phận Mỹ Tho thuyên chuyển về Tổng Giáo Phận Sài gòn, được Toà Thánh thăng chức Hồng Y.
Ngài đến Hoa kỳ, được toàn thể giáo dân tỵ nạn Cộng Sản đón chào với rừng cờ vàng ba sọc đỏ, lá cờ tượng trưng cho Tự Do đã được các cấp Chính quyền và Quốc Hội Hoa Kỳ công nhận, nhưng ngài đã tuyên bố ngược lại với nguyện vọng cuả Người Việt tỵ nạn Cộng Sản và cũng như nguyện vọng cuả người Việt Tự Do trong nước, rằng lá cờ vàng là trở ngại hiệp thông cho Công Giáo.
Có thể chính vì ngài đến Hoa Kỳ với sứ mạng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam là chiêu dụ người Công Giáo Hoa Kỳ và Hải Ngoại là phải thần phục chế độ Cộng Sản và xoá bỏ lá cờ Chính Nghiã cuả nhiều thế hệ Ông Cha đã tạo dựng trước khi có chế độ Cộng Sản thành hình.
Ngài đang tạo ra một nghịch lý ngược lại : Tôn Giáo luôn đứng trên các thể chế chính trị nên chính Tôn Giáo là phương tiên Hiệp thông với mọi thể chế chính trị và mọi chủng tộc và màu da cuả loài người.
Chính ngài lại có tư tưởng muốn xoá bỏ lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, trong dịp Đại Hội giới trẻ thế giới Úc Châu nhưng đã thất bại.
Chính ngài đã đại diện giáo hội Việt Nam sang Trung Cộng học cách tổ chức giáo hội công giáo quốc doanh tách Giáo Hôi VN ra khỏi Toà Thánh , hầu đem về Việt Nam để thực hiện khi cơ hội thuận tiện, chính ngài đã nhìn thấy thất bại nên đã xin về hưu và GM Bùi Văn Đọc từ Mỹ Tho về thay thế.
Tại Tổng Giám Mục Huế.
Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền, Ngài không chấp thuận cho UBDKCG hoạt động trong giáo phận của Ngài. Kết quả là Ngài đă bị giết bằng thuốc độc tại bệnh viện Chợ Rẫy Sài gòn. Sau đó UBDKCG đã phối hợp với csVN đề nghị Tòa Thánh bổ nhiệm GM Nguyễn Như Thể , người có nhiều liên hệ với Cộng Sản khi còn sinh viên học tại Đại Học Văn Khoa Huế.
Để chuẩn bị cho tương lai, khi chủng sinh Bùi Văn Đọc, được Giáo Phận Đà Lạt cho du học tại Vatican trước năm 1975. Trong thời gian du học tại Vatican, sinh viên Bùi Văn Đọc đã được móc nối về Miền Bắc Việt Nam để dậy học tại Đại Chủng Viện Hà Nội từ 1964 đến hết năm 1966 trở về Vatican. Tòa Giám Mục Đà Lạt gọi sinh Viên Đọc về, không cho tiếp tục du học. Đã chịu chức Linh Mục làm giáo sư tại Đại Chủng Viện Đà Lạt . Sau 1975, LM. Đọc và 6 chủng sinh được ở lại đại chủng viện 5 năm, những hạt nhân này sau này trở thành GM hay giáo sư cho các chủng viện chăng ? ? ( trích bài giảng của HY Nguyễn Văn Nhơn tại đám tang cố TGM Bùi Văn Đọc)

Bài giảng Thánh Lễ an táng cố TGM Paul Bùi Văn Đọc gây CHẤN ĐỘNG dư luận

Thành phần nguy hiểm đến chế độ csVn như Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền, bị sách nhiễu, bị kiểm soát thường xuyên và đã bị giết bằng thuốc độc tại bên viện Chợ Rẫy Sài Gòn. Đức Giám Mục Nguyễn Văn Thuận đi tù khổ sai 13 năm, LM Trần Đình Thủ và Linh Mục Nguyễn Văn Lý v.v.
Luật tự do tôn giáo xin cho ? Là trò Lưu Manh !
Nhà cầm quyền VN không bao giờ gửi văn thư về góp ý kiến dự thảo 4 luật TDTG cho các chức sắc lãnh đạo tôn giáo. Duy chỉ có Ban Tôn Giáo chính phủ gửi văn thư về việc góp ý những tổ chức tôn giáo có ghi danh với họ và được nhà nước công nhận.
Một chi tiết quan trọng vượt bực, cho thấy tính gian lận, xảo quyệt của ban tôn giáo chánh phủ.
Năm 1955 chính Hồ Chí Minh ký Sắc Lệnh tôn giáo theo Hiến Pháp. Nhưng chánh phủ ban hành phát lệnh tín ngưỡng và Nghị Định kiện toàn, bộ máy kiểm duyệt tôn giáo từ cấp xã đến trung ương. Bằng Nghi Định 22 chi tiết, biện pháp thi hành pháp lệnh tôn giáo tinh vi và khắc nghiệt hơn Sắc Lệnh của Hồ Chí Minh, nhất là Thủ Tướng Phạm Văn Đồng đề ra Nghị Định xiết chặt tôn giáo, bằng cách đăng ký xin cho, để loại hàng loạt các tổ chức tôn giáo ra ngoài pháp luật.
Tôn giáo nào ghi danh hoạt động hay đăng ký tổ chức tôn giáo, đó là đã chấp nhận đội cái vòng kim cô tam bậc lên đầu, sẽ trở thành nô lệ, tay sai thấp hèn, như vậy đâu còn gọi là "tự Do Tôn Giáo"
Luật tôn giáo xin cho có phần quy định, những chủng sinh muốn trở thành Linh Mục phải xin phép Công An từ địa phương đến Trung Ương duyệt xét chấp thuận mới được vào Đại Chủng Viện trở thành Linh Mục, Cộng sản sẽ cấy người của họ vào Đại Chủng Viện, khi tốt nghiệp ra Linh Mục (quốc doanh) Qúy Giám Mục cai quản giáo phận có thấy điều này chăng ? ?
Chủng sinh muốn trở thành Linh Mục phải qua 3 điều kiện:
a) Là công dân Việt Nam có tinh thần đạo đức (đạo đức HCM)
b) Có tinh thần đoàn kết hòa hợp hòa giải dân tộc (đội tiên phong của đảng)
c) Nghiêm chỉnh thì hành pháp luật (điều 4 HP do đảng lãnh đạo)
Trong dịp Qúy vị Hồng Y, Giám Mục Việt Nam yết kiến Đức Giáo Hoàng 2018. TGM Nguyễn Chí Linh Chủ tịch HĐGMCG Việt Nam, đã trình lên Đức Giáo Hoàng rằng trong 43 năm qua giáo hội công giáo Việt Nam đã không phát triển.
Chúng ta hãy suy nghĩ, đặt câu hỏi và tìm ra nguyên nhân tại sao.
Kính.
Ngày 18 tháng 9 năm 2018
Vũ Minh Trí.