Trò chơi của Đảng Dân Chủ trở nên lố bịch
Ông Kavanaugh đã tìm ra bản lịch trình của năm học 1982, trong đó những ghi chép chi tiết giúp sáng tỏ thanh danh của mình.
Tác giả: BENJAMIN ARIE Nguồn: The Western Journal - Điền Phong dịch thuật Ngày đăng: 2018-09-25
Âm mưu của phe Dân Chủ toan tính giờ phút cuối để chặn đứng quyết định đề cử ông Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện đã vấp phải một cọc cản đường nghiêm trọng.
Đối mặt với những lời tố cáo vô căn cứ cho rằng ông Kavanaugh đã hành xử bất xứng với một cô gái hồi còn tuổi đôi mươi, thì ông này, người của đảng Cọng Hòa bảo thủ được đề cử vào Tối cao Pháp viện, đã lục tìm được trong hồ sơ cá nhân cũ của mình những chứng cớ để tự bào chữa cho mình.
Cho mãi đến nay, những lời cáo buộc mơ hồ của bà Christine Blasey Ford chỉ toàn là những điều "nghe nói" từ người này kẻ nọ. Đám tự do (đảng dân chủ) đã nằng nặc rằng câu chuyện của bà Blasey Ford kể rằng mình đã gặp một kẻ xấu xàm xở trong một buổi tiệc vui nhậu nhẹt say sưa là… đáng tin, trong khi phe bảo thủ nói rằng một câu chuyện cũ xì của 40 năm trước là điều không thể kiểm chứng.
Cuối cùng thì ông Kavanaugh đã trình ra được bằng chứng vững vàng rằng câu chuyện tố cáo ông không đứng vững được..
Hôm Chủ Nhật, báo The New York Times tường trình cho biết thẩm phán Kavanaugh đã tìm ra những cuốn lịch cũ của mình thuộc giai đoạn mà sự kiện được cho là "mò mẩm" vô căn cứ đó xảy ra — và các ghi chép trong lịch xem ra đúng với lời khẳng định của ông rằng chuyện đó không hề có.
Ông Kavanaugh có những tờ lịch trình sinh hoạt học đường từ mùa hè năm 1982 mà ông định trao lại cho Hội Đồng Pháp lý của Thượng Viện trong đó chỉ rõ không có cuộc tiệc rượu vui như lời mô tả của kẻ tố cáo ông là bà Christine Blasey Ford,” báo The Times cho biết.
Các tờ lịch học trình từ tháng Sáu, Bảy và Tám năm 1982, mà báo The New York Times đã xem kỹ cho thấy thẩm phán Kavanaugh rời thành phố để đi chơi hầu hết ở bờ biển hoặc xa cha mẹ ở nhà” tờ báo kể tiếp. “Khi anh ta ở nhà thì các tờ lịch trình ghi rõ anh ta chơi bóng rỗ, đi xem xinê, tập dợt bóng đá và tham gia các buổi phỏng vấn ở trường cao đẳng. Một vài cuộc tiệc vui được nói đến nhưng có ghi rõ tên của các bạn bè tham dự khác hẳn với tên của các người mà bà Tiến sĩ Dr. Blasey nói đến.
Đây có lẹ là chiếc đinh lớn nhất đóng vào nắp hòm của câu chuyện phù phiếm của Blasey Ford : Các tờ lịch trình chứa đựng tên của những người tham dự tiệc vui, nhưng chẳng có tên nào phù hợp với tên mà bà Blasey Ford nêu ra.
Việc các danh tánh đuợc ghi nhận rõ ràng trong các tờ lịch trình của Kanavaugh chứng tỏ anh ta là một học sinh hoàn hảo trong việc ghi nhớ chương trình sinh hoạt xã hội của mình Sự kiện này là một lợi điểm cho ông Kavanaugh và chống lại kẻ tố cáo ông. Người phụ nữ đứng đằng sau vụ tố cáo này đã thừa nhận rằng mình không nhớ được hầu hết dữ kiện minh bạch nào về chuyện đã xãy ra, kể cả địa điểm, thời gian và những người khác dính líu đến câu chuyện.
Một ít người mà bà Blasey Ford nêu tên đã phủ nhận câu chuyện của bà và cho biết họ không nhớ có một buổi tiệc vui có sự tham dự của bà và ông Kavanaugh.
Ông Mike Judge nói với Hội Đồng Pháp Lý rằng ông không nhớ có chuyện như thế và không hề thấy ông Kavanaugh có hành vi như vậy,” báo The Times nói khi đề cập đến một chứng nhân trong buổi tiệc vui say sưa đó.
“Chỉ có hai người được biết có mặt trong nhà vào thời điểm đó, nhưng không phải trong phòng ngủ, họ nói trong những ngày vừa qua rằng họ chẳng nhớ gì về sự kiện như người ta rêu rao. Ông Patrick J. Smyth nói ông không nhớ có một buổi tiệc rượu như vậy hoặc thấy được bất cứ hành vi khiếm nhã nào của thẩm phán Kavanaugh.”
“Bà Leland Keyser, một bạn cùng lớp với bà tiến sĩ Blasey tại trường Holton-Arms, nói rằng bà không biết thẩm phán Kavanugh là ai hoặc nhớ đã cùng dự tiệc vui với ông, ” tờ báo viết.
Những lời tố cáo kiểu này hẳn là nghiêm trọng, và việc dốc hết lương tri là một phần nổ lực trong tiến trình rà soát lý lịch của một nhân vật được đề cử vào một chức vụ nắm quyền.
Đã đạt đến một điểm, rằng những luận điệu yếu kém và không thể chứng minh cần phải bị dẹp bỏ. Bà Blasey Ford cũng có thể chân thật tin rằng có cái gì đó đã xảy ra giống như sự kiện mà bà mô tả; bà ta có thể đang nói thật về nỗi đau thiếu thời đã ám ảnh bà trong nhiều thập nhiên qua.
Vấn đề là không có chứng cớ nào cho thấy ông Brett Kavanaugh đã làm điều mà bà tố cáo, và không có máy thời gian nào trở về quá khứ để chứng thực cho những tố cáo của bà.
Về mọi phương diện, ông Kavanaugh đã và đang là một người đàn ông biết lo lắng và trách nhiệm với gia đình và là một học giả về ngành luật trong suốt đời mình — và gương kỷ lục đó cần phải đứng vững, vượt lên trên lời tố cáo ngày càng không vững chắc của một kẻ khác.
Đính chính: Một bài viết trước đây của chúng tôi về cùng một đề tài đã không đúng khi cho rằng tờ lịch học trình của thẩm phán Kavanaugh năm 1982 không có tên của bất cứ ngườ nào mà bà Christine Blasey nêu ra trong bản tố cáo ông Kavanaugh. Thật ra tờ lịch trình này co nói đến ông Mike Judge, một người bạn của Kavanaugh, mà theo bà Blasey Ford thì ông này là một chứng nhân cho vụ được gọi là tấn công tình dục. Tuy nhiên tên của ông Judge không được nói đến như là người dã tham gia vào buổi tiệc vui nào cả, trong khi những người thực sự tham gia thì không có ai trong họ đã được bà Blasey Ford nhắc đến. Chúng tôi xin lỗi về suụ sai lầm này.
---------

Reports: Kavanaugh Has Found 1982 Calendar, Detailed Entries Help Clear His Name