Thảm sát ở Crimea: Ukraine bất ngờ lên tiếng
Tác giả: Phương Đăng Nguồn: Báo Dân Việt Ngày đăng: 2018-10-18
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia buồn gia đình các nạn nhân vụ thám sát xảy ra tại trường cao đẳng Kerch ở bán đảo Crimea, Nga hôm 17.10 và nhấn mạnh Ukraine sẵn sàng hỗ trợ họ.


Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
"Ukraine sẵn sàng cung cấp bất cứ sự trợ giúp nào cho gia đình các nạn nhân đã bị giết hoặc bị thương trong vụ thảm sát xảy ra tại trường Cao đẳng Bách khoa Kerch hôm 17.10", Đại diện của Tổng thống Ukraine tuyên bố.
Theo thông tin sơ bộ, nam sinh viên 18 tuổi Vladyslav Roslyakov là nghi phạm chính trong vụ thảm sát khiến ít nhất 19 người chết và 50 người khác bị thương. Các điều tra báo cáo rằng Roslyakov đã bắn chết mọi người trong trường và sau đó anh ta tự tử.


Hiện trường vụ tấn công.
Đích thân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bày tỏ lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thông qua trong web chính thức của tổng thống.
"Một vụ giết người ghê tởm đã diễn ra hôm nay ở Kerch. Văn phòng đã thông báo cho tôi rằng tiến trình điều tra đã bắt đầu", ông Poroshenko chia sẻ và nhấn mạnh rằng, vụ việc được Ukraine xem là nghiêm trọng vì Crimea thuộc về Ukraine và những người thiệt mạng là công dân Ukraine.
Bán đảo Crimea được sáp nhập vào Nga năm 2014 theo kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý nhưng chính quyền Ukraine không công nhận việc này.
-------------
Nga công bố thông tin bất ngờ về vụ thảm sát ở Crimea
Tác giả: Minh Nhật Nguồn: Báo DânViệt Ngày đăng: 2018-10-18
y ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở Crimea là một vụ giết người hàng loạt chứ không phải là hành động khủng bố. Nam sinh viên Vladislav Roslyakov, 18 tuổi được xác nhận là nghi phạm chính trong vụ thảm sát.
Theo Ủy ban điều tra Nga, Roslyakov đã xả súng bắn giết nhiều người trong trường cao đẳng trước khi tự sát. Hình ảnh về tay súng này có thể được quan sát rõ trên camera an ninh. Hình ảnh ghi lại cho thấy, Roslyakov đã đột nhập vào trường với một khẩu súng trường và bắn xối xả vào bất cứ ai hắn tìm thấy.


Chân dung tay súng
Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, có thể có hơn một người đứng sau vụ tấn công đã giết ít nhất 19 người và làm bị thương 50 người khác. Các cơ quan chức năng đang tìm kiếm những người có thể liên quan khác, hãng tin RIA đưa tin.


Hiện trường vụ thảm sát: Người bị thương nằm la liệt trên cáng được sơ cứu tại chỗ
Kết quả khám nghiệm các thi thể tại hiện trường vụ tấn công cho thấy thương vong của các nạn nhân xuất phát từ các vết thương do súng đạn bắn, hãng tin RIA đưa tin. Nghi phạm chính cũng tự bắn mình và thi thể của hắn đã được phát hiện tại hiện trường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhà điều tra đang tìm động cơ dẫn đến hành động của tay súng trong một cuộc họp báo chung tại Moscow với đối tác Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi.
-----------