Đánh người trong buổi tiếp xúc cử tri với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân
Tác giả: Thiên Phước Nguồn: Dân Làm Báo Ngày đăng: 2018-10-22
Cử tri bị đánh trong buổi tiếp xúc với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Mục Sư Nguyễn Hồng Quang bị đánh ngay trong buổi họp tiếp dân do UBND TPHCM tổ chức vào sáng ngày 20 /10 tại nhà văn hóa Thiếu Nhi Quận 2.
Theo mục Sư Nguyễn Hồng Quang, sáng 20/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2. Tham gia tiếp xúc cử tri còn có ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP, và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm làm chủ trì buổi họp.


Buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm sáng ngày 20/10
Tại buổi tiếp xúc với người dân, hầu hết ý kiến cử tri đề cập đến vấn đề khiếu nại, đền bù giải phóng mặt bằng và kết luận của Thanh tra Chính phủ về khiếu nại của người dân liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Trong đó, cử tri mong muốn được trở về nơi ở cũ thuộc khu đất 4,3ha tọa lạc tại khu phố 1, phường Bình An, quận 2 mà Thanh tra Chính phủ kết luận là ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời, thu hồi 160ha đất được quy hoạch làm nơi tái định cư cho người dân Thủ Thiêm nhưng UBND lại thâu tóm, chia chác và bán lại cho các doanh nghiệp làm dự án.
Tại đây Mực Sư Quang đứng dậy xin phát biểu về những quan điểm, cững như những lọi lích của mình mà Mục Sư và người dân Thủ Thiên phải chịu 20 năm qua thì có đến 4 công an, an ninh xốc nách đưa ra ngoài trong buổi họp ngay trước mặt chứng kiến của các báo đài từ trung ương đến địa phương, đồng thời trước mặt Bí Thư thành Ủy và Chỉ tịch HĐND.


Mục Sư Quang bên ngoài hành lang buổi họp
Trao đổi với chúng tôi, Mực Sư Quang nói: "Tôi bị 4 công an xóc nách và đẩy ra ngoài cuộc họp, và thọc cùi chỏ vào hông của tôi làm tôi đau và nghẹt thở"
Cũng theo Mục Sư Quang: "Tôi rất lấy làm tiếc cho an ninh cũng như Bí Thư Thành Ủy và Chủ tịch HĐND TP.HCM tại buổi họp, tôi cũng là người bị hại trong vụ đại án Thủ Thiêm, đáng lý thì tôi có quyền được phát biểu, để nói lên những chứng kiến của mình về quyền lợi hợp pháp mà tôi đã chịu trong 20 năm qua, nhưng an ninh lại đánh tôi ngay trước mặt các ông và điều đó cho thấy, hệ thống pháp luật nhà nước đang chà đạp lên quyền làm người và nhân phẩm của dân một cách thô bạo"
Nhận định với chúng tôi, Mục sư cũng mong muốn vụ đại án Thủ Thiêm cần phải được Hình sự hóa, và đó là điều phải làm, và làm gấp để người dân được bù lại phần nào trong suốt 20 năm qua.
Thiên Phước
danlambaovn.blogspot.com

-------------------
Ý kiến độc giả :

Phát biểu ý kiến mà hung hăng xông lên khán đài để đôi co với ông Nguyễn Thiện Nhân là quá sai, bị an ninh tóm cổ đuổi ra phòng họp là hợp lý, không thể biện minh được, lỡ như có mang theo dao muốn đâm ông Nhân thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Nhiệm vụ của an ninh là phải khống chế những kẻ tấn công như vậy !

Kim Hoa Bà Bà