BBT : Vừa qua trên diễn đàn có người tung lên bức thư của cô Tạ Phong Tần bươi móc chuyện xấu của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khiến nhiều người nghe ngứa tai; nhưng lại có người khen Mẹ Nấm là người có chí khí vì đã công khai chỉ trích việc đảng Việt Tân cứ mãi toan tính gạ gẩm các nhà đấu tranh tại Việt Nam để đánh bóng hình ảnh cho riêng mình trong khi đảng này chỉ ăn bám vào thành tích của các nhà đấu tranh độc lập hoặc bỏ tiền ra giúp đỡ họ rồi kể công.
Dưới đây là bức thư khuyên nhủ những ai đã thoát vòng tù tội kiềm chế của VC và đang hưởng tự do trên đất Mỹ nên biết đoàn kết để tiếp tục cuộc đấu tranh bỏ dở chứ đừng cắn xé lẫn nhau theo kiểu trả thù nhỏ nhen của VC.
Thư can ngăn
Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau
Tác giả: Lê văn Hoàng Houston Ngày đăng: 2018-10-25
Kính Thưa Quí Vị.
Trước tiên tôi có đôi lời xin Cảm ơn và Kính phục tinh thần Hy sinh vì Đại nghĩa của Quí vị đã sống trong lòng bọn cs khát máu không còn tính người, mà dám đứng lên tranh đấu cho sự Tự Do và Dân Chủ cho Dân Tộc.
Phải có sự Hy sinh cao cả và Tinh thần Yêu nước nồng nàn mới làm được như vậy. Quí Vị rất xứng đáng là ANH HÙNG DÂN TỘC. Tôi xin có những góp ý sau :
- Thứ 1 : Bất cứ ai khi đi một Đường âm u vắng vẻ, thì luôn mong muốn có Bạn Đồng hành. Khi phải đương đầu với những khó khăn nguy hiễm thì lúc nào cũng mong chờ có người Phụ giúp. Huống chi đây là một việc luôn luôn phải đối đầu với sự KHỦNG BỐ, TÙ ĐÀY VÀ THỦ TIÊU, đó là đối đầu với bọn Tà quyền csVN gian ác không còn tính người. Cho nên một khi đứng lên chống lại bọn csVN, thì không ai muốn Cô độc cả, phải có thật đông Chiến Hữu cùng Lý Tưỡng để tạo thành sức mạnh.
- Thứ 2 : Biết được điều nầy cho nên bọn csVN luôn ÂM MƯU GÂY CHIA RẼ để làm mất Tinh thần và Niềm tin. Thủ đoạn đơn giản của bọn chúng là lấy Nick Name giả để ĐÁNH PHÁ VÀ GÂY CHIA RẼ LẪN NHAU. Cho nên Chị Tạ phong Tần cho rằng Chị Nguyễn ngọc Như Quỳnh viết Email để đánh phá Chị.
Làm Chính Trị không ai Điên khùng gì mà phải làm như vậy đâu, vì như thế sẽ mất Chiến hữu và nhất là làm mất NIỀM TIN VÀ SỰ ỦNG HỘ CỦA TOÀN DÂN. Những trò gây chia rẽ nầy là âm mưu đê hèn của bọn csVN tự tạo ra. Hãy suy nghĩ lại đừng để mắc mưu bọn cs. Bọn chúng sẽ ăn mừng đấy.
- Thứ 3 : Chị Nguyễn ngọc Như Quỳnh đứng lên chống bọn Tà quyền csVN trong một hoàn cảnh mà Gia đình gặp nhiều khó khăn : Như có Bà Ngoại đang bệnh nặng, một Mẹ già và hai con thơ. Nhưng Chị dám hy sinh tất cả cũng vì HAI CHỮ TỰ DO CHO DÂN TỘC VIỆT. Còn sự Hy sinh nào lớn hơn ? Còn Chị Tạ phong Tần cũng có người Mẹ Hy sinh và Chị bị tù đày. Các Chị rất xứng đáng là con cháu của Bà Trưng Bà triệu. Người Dân trong và Ngoài Nước đang trông chờ và đặt Hy vọng vào các Anh Chị rất nhiều. Hãy Bình tỉnh và Đoàn kết. Đừng làm mọi người Thất vọng.
Chúng tôi luôn luôn lo lắng về vấn đề chia rẽ nầy. Vì Chủ trương và âm mưu của bọn việt gian cs là phải ĐÁNH PHÁ VÀ TRIỆT HẠ những nhà Bất đồng chính kiến Tỵ nạn ở Nước ngoài.
Thật tình mà nói Quí Anh Chị ở trong Nước chỉ đối đầu với sự Khủng bố và thủ tiêu của bọn cs nên chưa có kinh nghiệm để đối phó với Mưu ma chước quỹ của bọn việt gian ở Nước ngoài đâu. Cho nên Xin Quí Anh Chị dù bất cứ việc gì hãy…
BÌNH TỈNH VÀ TỪ TỪ ĐỪNG VỘI VẢ LÊN ÁN NHAU.
LÀM NHƯ VẬY CHỈ CÓ LỢI CHO BỌN CS MÀ THÔI
Xin Kính Chào Quí Vị.
Chúc Quí Vị nhiều sức khỏe và Hạnh Phúc. Hãy cùng nhau Đoàn kết để Tranh đấu cho Quê Hương được Tự Do và Dân Chủ.
Lê văn Hoàng Houston
***
Thư viết cho Đảng Việt Tân cûa Mẹ Nấm NguyễnNgọc Như Quỳnh :
Việt Tân – nói một lần rồi thôi
Trước giờ tôi viết nhiều status thể hiện thái độ với đảng Việt Tân (tên gọi đầy đủ là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng), khá nhiều người khuyên tôi là nhịn, là “bỏ qua vì mục đích chung”.
Lẽ ra, đầu năm không nên nói những chuyện này, nhưng khi thấy hình ảnh cá nhân mình bị Việt Tân sử dụng tôi sẽ nói rõ ràng một lần nữa – để đừng ai khuyên tôi và tôn trọng sự lựa chọn của tôi.
– Thứ nhất, tôi không có gì chung với Việt Tân hết. Tôi là cá nhân, và họ là đảng phái chính trị, những thứ nghe có vẻ là chung như “tự do, dân chủ” đều phải đấu tranh mà giành lấy, và quan điểm của tôi: cuộc đấu tranh ấy phải xuất phát từ những người bị mất tự do ý thức được mà đứng lên, không phải do một đảng phái bên ngoài cầm tay chỉ việc.
– Thứ hai, Việt Tân nên chấm dứt các trò tiểu xảo, mập mờ khi giương cờ đấu tranh bất bạo động và nhập nhằng các hoạt động chung nhằm xây dựng hình ảnh của mình. Tôi là người chứng kiến khá nhiều lần, việc người ta làm sẵn phong trào, và các bạn tiến gần đến lấy tiếng. Tôi cũng biết, có các đảng viên Việt Tân công khai, các đảng viên giấu thân phận và một bộ phận gọi là thân hữu. Tôi cũng biết các bạn giỏi trong việc khiến đám đông quan sát nghĩ người này là người của Việt Tân. Tôi đã đứng ở trong đó, đã nếm trải đủ đòn mà các bạn bày ra và tôi hiểu: Chính trị là thủ đoạn, và nếu dấn thân vì đảng phái, thì mục tiêu mà đảng đề ra là cao hơn bất kỳ lợi ích chung nào. Vì vậy, tôi yêu cầu các bạn: chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của tôi trên bảng “Đối đầu bất bạo động” có credit của đảng Việt Tân – chấm dứt việc sử dụng hình ảnh cá nhân, bài viết của tôi khi chưa hỏi ý kiến tôi. Và một lần nữa tôi nhắc lại ở đây, những gì tôi làm, con đường tôi đi là do tôi nhận thức, các bạn hoàn toàn không hề có bóng dáng ở trong này. Tôi cám ơn các bạn, đã dạy tôi biết thế nào là thủ đoạn chính trị để có thể trang bị kiến thức thêm cho bản thân hòng bảo vệ mình và bảo vệ những người tin mình đang sống ở trong nước.
– Thứ ba, những gì tôi viết về Việt Tân, các bạn nếu có đọc, hãy suy nghĩ kỹ và đừng cho đó là hiềm khích cá nhân. Tôi viết vì mong mỏi sự thật, và nếu các bạn chống Cộng sản mà các bạn cũng bao biện, dối trá một cách tinh vi thì không bao giờ thắng họ được.
Việt Tân có thể đổi tên đảng – nhưng không thể xoá được việc đã bưng bít về cái chết của ông Hoàng Cơ Minh trong nhiều năm để lừa gạt niềm tin của đồng bào hải ngoại.
Việt Tân đã xoá các bài viết của mình khi bị phát hiện ra sai lầm và chọn cách sử dụng số đông côn đồ mạng để bảo vệ đến cùng các sai lầm ấy. Những việc này, tôi là người chứng kiến và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về các phát ngôn của mình.
Tôi nếu đã không chọn Cộng sản thì cũng có quyền từ chối Việt Tân. Các bạn hãy cứ làm tốt đi, người quan sát sẽ ghi nhận cái tâm và tầm ảnh hưởng của VT một cách chính xác, không cần phải khuyên nhau nhẫn nhịn vì “một mục đích chung”.
Nói một lời với các bạn khác: muốn tiếng nói của mình trung lập, ít nhất hãy giữ cho mình sự độc lập về tài chính. Đừng ai khuyên tôi phải thế nào với những người không tử tế với mình!
-----------