Tổng thống Trump cảnh báo nghiêm nghị đoàn di dân: "Các vị hãy trở về nước"
Tác giả: Trang Vũ Nguồn: Tin Mới Ngày đăng: 2018-10-26


Tổng thống Donald Trump khởi hành Nhà Trắng ở Washington trên đường đến Trại David vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. (Ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times)
Tổng thống Trump hôm thứ Năm (25/10) đưa ra một lời cảnh báo nghiêm nghị tới hàng ngàn người di dân đang tiến đến Hoa Kỳ.
Ông viết trên mạng xã hội Twitter để nhắn gửi tới hàng ngàn người đang băng qua Mexico hướng đến Hoa Kỳ: “Gửi những người trong đoàn di dân, [các vị] hãy quay đầu, chúng tôi sẽ không cho phép mọi người vào Hoa Kỳ bất hợp pháp”. Ông chủ Nhà Trắng cũng viết: “Hãy trở lại quốc gia của các vị, và nếu các vị muốn, hãy nộp đơn xin nhập quốc tịch như hàng triệu người khác đang làm!”.


Người di cư từ nhiều nước Trung Mỹ đi qua Mê-hi-cô để vào Mỹ.
Lời tuyên bố của Tổng thống Trump xuất hiện vài giờ sau khi một quan chức Mỹ xác nhận với Fox News rằng hàng trăm binh sỹ đội Hoa Kỳ được cử tới đường biên giới phía nam nhằm trợ giúp lực lượng An ninh Quốc nội và Quân đội Quốc gia đối phó với đoàn di cư.
Viên chức này nói rằng khoảng 800 binh sỹ được gửi đến khu vực để cung cấp “hỗ trợ hậu cần”, bao gồm việc cung cấp lều và xe, cho 2.100 lính Quốc phòng hỗ trợ lực lượng An ninh Nội địa tại biên giới phía nam.


Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, có hơn 7.000 người trong đoàn di cư, tính đến ngày 22/10/2018. Hầu hết những người này đến từ Honduras, Guatemala và El Salvador. Theo BBC, nhiều người cho biết họ có kế hoạch xin tị nạn tại Hoa Kỳ.
Fox News cho biết, đoàn di cư đã tăng lên đáng kể ngay sau khi vượt qua biên giới Mexico vào ngày 19/10, nhưng tình trạng bệnh tật, sợ hãi và sự cản trở của cảnh sát địa phương đã khiến đoàn người giảm số lượng sau đó.
Trang Vũ (tổng hợp)
----------
Kinh ngạc : Bằng chứng với hình ảnh cho thấy đoàn di dân mang theo túi có nhãn hiệu VIỆN TRỢ MỸ (USAID) được chi trả bằng tiền thuế của dân Mỹ.
Tác giả: Jim Hoft Nguồn: TheGatewaypundit Ngày đăng: 2018-10-26
Tin tức báo chí đêm qua cho biết có sự gắn kết giữa đoàn di dân tại Mexicô đang tìm đường vượt biên qua Mỹ với sự giúp đỡ của ông tỷ phú George Soros, người đứng sau lưng mọi nhóm xung động chống Mỹ trong suốt thập niên qua.
Đoàn di dân đang băng qua Mexicô để đến Mỹ hiển nhiên được tài trợ bởi các nhóm cực tả nào đó.
Đoàn di dân gồm hầu hết thanh niên từ khắp nơi trên thế giới được nhìn thấy nhận tiền từ các cá nhân chen vào giữa họ để mua chuộc.
Cơ quan USAID (United Statea Agency for International Development) là một tổ chức hàng đầu của thế giới giúp việc phát triển trên bình diện quốc tế và là một tác nhân đẩy mạnh sự phát triển đó. Công việc của USAID là nâng cao an ninh quốc gia và sự thịnh vượng của Mỹ, chứng minh cho thế giới thấy sự rộng lượng của nhân dân Mỹ, và phát huy một con đường tiến đến niềm tự tin và phục hồi cho những ai nhận được sự trợ giúp từ họ.


Tại sao các túi xách màu vàng họ mang theo lại có chữ USAID ? Những người trong đoàn di dân này chưa từng đến Mỹ để có được túi đó ! Việc sở hữu túi đó cho thấy họ đã nhận sự trợ giúp của USAID do ai đó trao cho trước khi ồ ạt di dân. Điều này cũng chứng tỏ rằng tiền của USAID đã bị lạm dụng để gây xáo trộn nước Mỹ.
Theo tiết lộ của báo chí qua tờ Judicial Watch vào đầu tháng 10 này thì :
(Washington, DC) –Báo Judicial Watch hôm nay cho phổ biến 49 trang tài liệu mới nhận được từ Bộ Ngoại Giao liên quan đến việc cơ quan USAID đang tài trợ cho nhóm tả khuynh trong các tổ chức vô vị lợi của ông George Soros tại Albania. Các tài liệu này đề cập đến các hoạt động của người cán bộ cao cấp của ông Soros tại Albania, là Andri Dobrushi, giám đốc quỹ Open Society Foundation-Albania, người dấn thân tích cực vào việc tuồn các nguồn tài trợ này đến cái mà thủ tướng Hung Gia Lợi Viktor Orban gọi là "đội quân đánh thuê" của Soros. Tài liệu cho thấy tiền do Mỹ tài trợ được chảy ra ngoài xuyên qua các tổ chức vô vị lợi (NGO) tự xưng là để nâng cao "xã hội dân sự" trong khi thực tế thì lại tấn công vào các nhóm, các chính quyền và các chính sách truyền thống phò trợ cho nước Mỹ.
Chỉ trong tháng vừa qua, những kẽ liên hệ với Soros đã bị chụp hình đang trả tiền cho các kẻ biểu tình tại Washington DC chống đối cuộc điều trần của thẩm phán Kavanaugh. Vậy hẳn không có gì ngạc nhiên khi thấy tiền của Soros có dính dáng đến các tổ chức tạo náo loạn khi đẩy các đoàn di dân ồ ạt tiến vào nước Mỹ.
Theo báo The Independent, trong năm 2016 nước Mỹ đã viện trợ thông qua cơ quan USAID cho Honduras gần $128 triệu, Guatemala $297 triệu, và El Salvador $75 triệu, hầu hết là để giúp chống các hoạt động buôn ma túy, huấn luyện quân sự, phụ cấp cho ngành nông nghiệp và ngừa chống bạo hành.

------------