BBT : Dưới đây là bức thư của nhà thơ Ngô Minh Hằng gỏi cho ông Nguyễn Kim Quý bút danh Người Lính Già Oregon. Đề bài dưới đây do Ba Cây Trúc đặt ra để phổ biến bức đó thư nhằm mang lại công bằng cho nhà thơ chống Cọng Ngô Minh Hằng đã bị bọn xấu bôi lọ trên 10 năm nay.
Người lính già Oregon bị vạch trần bộ mặt hồ đồ vì bôi lọ công khai người mình không biết trên mạng xã hội.
Tác giả: Ngô Minh Hằng Ngày đăng: 2018-10-29
Thưa ông Người Lính Già Oregon Nguyễn Kim Qúy,
Mấy hôm nay tôi nhận được nhiều lần bài viết có tiêu đề là KIM TUYẾN, MỘT THỜI ĐỂ NHỚ do ông viết và luân lưu trên liên mạng.
Trong bài viết của ông có một đoạn ông viết về tôi, Ngô Minh Hằng như sau:
Trích:
"Bữa tiệc kéo dài, nhưng chưa tàn (tàn thế nào được?) vì còn nhiều món chưa ai đụng đũa và chuyện còn đầy. Không hiểu lan man thế nào mà nhà thơ Ngô Minh Hằng tình cờ được đề cập đến. Bà này làm thơ tố Cộng (nhưng tôi không quen, không đọc nên không biết thơ bà hay dở ra sao), đang tỵ nạn ở Mỹ, được người khen kẻ chê khá ồn ào trên Mạng Ảo. Hồng Vân cho bàn tiệc biết, chồng cũ của bà này là một cựu SVSQ/ĐHCTCT đồng khóa 1 của các anh hiện diện, tên là Trần Văn M…, đang còn sống, trong lúc vô tù cải tạo bị bà bỏ rơi, ôm cầm sang thuyền của một cán bộ tên L… Dĩ nhiên, điều này là một khám phá mới mẻ, tuy không liên quan, đối với tôi, nhưng tôi cũng kể lại, với sự đồng ý của Hồng Vân, vì ông chồng cũ là một cựu SVSQ/NT1, và vì thấy có ích cho các Netizens khi cãi vã về lý lịch trích dọc trích ngang của thi sĩ đang lên NMH. Thế thôi."
Ngưng trích.
Đoạn này ông viết về tôi theo ý ông và qua những gì ông nghe được trong bàn tiệc. Tôi thường nghe nói là tấm huy chương nào cũng có hai mặt. Ông nói đúng. Chúng ta chưa biết nhau. Chưa biết nhau mà ông đã vội vàng gom những điều xấu xa ông nghe về tôi trong bữa tiệc kéo dài, không cần kiểm chứng rồi tung ra công chúng. Một số người đã mau mắn tiếp tay ông chuyển tới chuyển lui trên các DĐ. Ông chưa đọc thơ tôi, ông không quen biết tôi, vâng, thưa ông không sao, xin mời ông gõ ba chữ Ngô Minh Hằng, đọc vài bài thơ mọn, hay thì tôi không dám nói, nhưng chắc chắn là ông sẽ tìm thấy tinh thần VNCH bất di bất dịch trong thơ và hy vọng từ đó, ông sẽ thấy mặt trái của tấm huy chương.
Những điều xấu xa ông nghe về tôi trong một bữa rượu, ông viết: "điều này là một khám phá mới mẻ" Thưa ông, điều ông cho là "một khám phá" đó nó KHÔNG MỚI MẺ đâu. Nó CŨ XÌ, từng được chuyền tai từ người này qua người khác và trên DĐ từ nhiều năm rồi. Nhưng khi ông, Người Lính Già Oregon chuyển đi thì tôi thấy hơi tiếc là một người viết nhiều bài chống cộng được nhiều người biết như ông lại đưa ra công chúng một câu chuyện nói xấu một người đàn bà không quen biết, nghe được trong tiệc rượu và không kiểm chứng.
Giá như ông liên lạc với tôi, (dù ông không quen tôi nhưng bài ông viết có liên quan đến tôi) để kiểm chứng, cho tôi được trình bày với ông nội dung những lá thư
- của ông TVM viết cho tôi sau khi ông TVM đưa vợ con đến Mỹ,
- của người chị lớn của ông TVM là Chị K.viết cho tôi, báo tin là chị đã nhận quà và đã đưa lại cho ông TVM
để có sự công bằng cho tôi thì tôi sẽ cảm phục ông nhiều lắm.
Nhưng thôi, chuyện đã xong.
Cầu chúc ông Lính Già Oregon luôn dồi dào sức khoẻ.
Ngô Minh Hằng
----------
Ý kiến độc giả :

THỊ PHI

"Ngồi lê đôi mách" chẳng hay gì
"Tiến sĩ" bằng to có quý chi ? (1)
"Người lính" viết văn phò chính nghĩa ? (2)
"Ông nghè" uống rượu nổi sân si ? (2)
Nâng đào Kim Tuyến ngai danh vọng (3)
Ném chị Minh Hằng đá thị phi (4)
"Tòa án nhân dân" trên đất Mỹ
"Anh hùng" đừng xử cách ... cu li ??? (5)

Nguyễn Đạt
October 28, 2018
(1) Tiến sĩ (PhD) về xã hội học (social services) ?
(2) Đây không phải là công việc cao quý của "người lính" lưu vong viết văn để phò chính nghĩa Quốc Gia, hay là công việc của một trí thức khoa bảng đứng đắn
. (3) Ông tiến sĩ không tiếc lời khen tặng đào Kim Tuyến, nâng bà này lên tận mây xanh, đặt ngồi vào ngai danh vọng một cách trìu mến .
(4) Nhưng ông lại ném "đá thị phi" vào nhà thơ NMH một cách tàn nhẫn, bất công không chút thương tiếc . Tệ hại hơn nữa là ông lại dìm nhà thơ NMH xuống tận đất đen, cho là "thi sĩ đang lên" . Ông có vẻ quá tự hào về khả năng thơ văn của ông đấy .
Nhà văn nổi tiếng Mai Thảo trong văn học VN với rất nhiều tiểu thuyết, lúc cuối đời đã làm thơ và thơ ông rất hay, đã viết "thơ là tiếng nói chung quyết" một cách trịnh trọng .
Nhà thơ NMH đã làm thơ chống cộng mấy chục năm nay ở hải ngoại, đã nổi tiếng là một trong những nhà thơ chống cộng hàng đầu trên các diễn đàn Việt Ngữ, chắc được nhiều người biết về bút hiệu Ngô Minh Hằng hơn là bút hiệu Người Lính Già Oregon của ông .
(5) Qua đây, sống lâu năm ở Mỹ, ông vẫn còn mang nặng "não trạng" của người đàn ông Việt nam độc tôn thời xa xưa . Sau ngày 30-4-1975, có biết bao nhiêu gia đình ở miền Nam đã bị đổ vỡ vì hoàn cảnh khó khăn, khắc nghiệt do cuộc đổi đời xảy ra . Chồng bỏ vợ, vợ bỏ chồng . Lỗi phải thuộc về bên nào, hay cả hai đều có lỗi, chuyện nội bộ gia đình của người ta, người ngoài lấy tư cách gì mà lên án, bêu rếu một cách tràn lan như thế theo kiểu "chiến tranh chính trị" ? Một số cặp vợ chồng người VN sau khi hôn nhân bị đổ vỡ, thường nảy sinh ra thù hận suốt đời . Họ không nghĩ đấy là duyên số, là duyên đã tận, là định mệnh . Điều này thường khác hẳn với đa số những cặp vợ chồng người Mỹ, sau khi ly dị, họ coi nhau như là bạn, không mang nặng thù hận bất cộng đới thiên để bêu rếu, nhục mạ hay nhờ bạn bè bêu rếu giúp dài dài cho đến suốt đời ???!!! .
. ………
Tôi chỉ nhìn vào sự kiện (facts) để luận việc . Nếu nhà thơ NMH bỏ chồng đang ở tù và bỏ cả bầy con lại ở VN cho … chồng thì là chuyện khác . Đằng này, nhà thơ NMH đã đưa bầy con qua đến bến bờ tự do và nghe nói tất cả các đứa con đều thành đạt ở Mỹ như bác sĩ, luật sư … Như thế, trong vai trò người mẹ đối với cả bầy con, chẳng phải là đáng khen sao ? Nếu là một người đàn ông anh hùng mã thượng, có thể đã có lời nói "cám ơn em đã có công lao rất lớn đã thay anh chăm sóc cho các con của anh được nên người và có tương lai tươi sáng ở đất nước tự do" .
Tôi cho rằng nhà thơ NMH vì làm thơ chống cộng mà phải chịu bao nhiêu búa rìu chỉ trích về đời tư như những nhà thơ, nhà văn chống cộng khác .
Tôi vẫn khen ngợi và tán đồng ca nhạc sĩ Nguyệt Anh đã nói rất đúng khi viết những bài nhạc chống cộng rất hay và đã đi ca hát trình diễn khắp nơi cách nay mấy thập niên, đại khái như sau :
"Nguyêt Ánh biết rằng sẽ có những người tạo ra dư luận nói xấu Nguyệt Ánh đủ điều, nhất là về đời tư, để gièm pha công cuộc chống cộng của Nguyệt Ánh . Nhưng giặc đến nhà đàn bà phải đánh . Dù họ nói xấu, vu khống Nguyệt Ánh là một con đĩ, nhưng dù cho là một con đĩ, Nguyệt Ánh vẫn có quyền yêu Tổ Quốc và Dân Tộc VN, vẫn có quyền chống cộng là kẻ thù đang tàn hại Tổ Quốc và Dân Tộc " .
Trước khi dừng bút, tôi xin minh xác là tôi không hề có ý chê bai những người làm nghề lao động bằng chân tay nặng nhọc trong xã hội, mà tôi chỉ dùng chữ "cách cu li" để chỉ cách đối xử quá "thô bạo" giữa người và người đối với nhau, như trong trường hợp này .
Nguyễn Đạt

----
Lời rêu rao vô trách nhiệm của Người Lính Già Oregon giống một gáo nước lạnh tạt vào tôi khi ông gián tiếp bôi lọ nhà thơ Ngô Minh Hằng bằng lời lẽ của bọn ngồi lê đôi mách. Chắc NLG Oregon không biết rằng ông đã tự liệt mình vào nhóm người hèn hạ lâu nay tìm đủ mọi cách để bôi lọ nhà thơ Ngô Minh Hằng là mụ Hoa Hoàng Lan (Đàm thị Lữ) nỗi tiếng hàm hồ bách khẩu đã bao năm nay và tên khốn nạn bưng bô Việt Tân là Tường Giang có tên cúng cơm là Lê Viết Mai Yên. Bọn này vừa hàm hồ vừa tục tỉu dùng những lời lẽ vô giáo dục của bọn đá cá lăn dưa ngoài chợ để bôi lọ những ai chống Cọng tích cực và chống cái ghẻ hờm Trúc Hồ của đảng Việt Tân. Không lẽ ông Nguyễn Kim Quý tự nguyện gia nhập cùng bọn với hạng mất dạy đó ?? Tôi không tin ! Có lẽ ông bị quỷ ám tạm thời thôi.
Lâu nay tôi vẫn thích những bài viết chống Cọng và chống bọn Việt gian của ông, nhưng nay thì tôi phải dè chứng trước, vì biết đâu ông lại bị quỷ ám lần nữa thì sao ?

Kim Hoa Bà Bà
-------------
Kính ông NLGO,
Kim Tuyến: Một thời để nhớ …." tôi quá thất vọng về văn phong cũng như nội dung bài viết nêu trên.
Merde au têtu vì học đến tiến sĩ Mỹ mà chẳng biết đến phép lịch sự tối thiểu của người dân trong xứ văn minh theo lời khuyên là "đừng đánh một người đàn bà dầu bằng một cành hoa hồng". NLGO thật sự là thứ võ biền, vô liêm sĩ khi mạnh tay phang bà NMH bằng củi tạ mà không đếm xỉa gì đến chủ trương "remain innocent until found guilty" của xứ sở tự do này. Há NLGO học đến tiến sĩ Mỹ mà chưa hề nghe đến hoặc áp dụng lời khuyên "You can't understand someone until you've walked a mile in their shoes" hay sao ?
hiện tương trẻ đi qua già lú lại; trước đây qua me xừ Lữ Giang aka Tú Gàn neé Nguyễn Cần nay lại thêm me xừ NLGO neé Nguyễn Kim Quý PhD. Bèn chẳng biết làm sao hơn là ngước mắt lên trời à la Cicéron mà than rằng "O tempora ! O mores !"
 
TB:* Phàm khi "hiện tượng ca ngợi" đực rựa được gọi là nâng bi thì lúc đội bẽm cũng phải được gọi là nâng lá mà chớ. Ainsi soit-il !
H Duong This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. [thaoluan9]

---------