Phải chăng GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG?
Tác giả: Kiêm Ái Ngày đăng: 2018-11-12
Nhìn qua 2 cuộc “Hội thoại về bầu cử” một gồm có quý ông Huỳnh Lương Thiện, Cao Thị Tình, Nguyễn Tấn Thọ, Thomas Nguyễn, Bryan Công Đỗ” và một gồm có ông Lê Lộc, Cao Thị Tình, Hồ Vũ và một người nữa tôi quên tên, cổ động bầu cho ông Tâm làm cho tôi giựt mình. Thì ra, lực lượng của ông Nguyễn Tâm thực là mạnh, mà tiền bạc cũng quá dồi dào, dồi dào hơn tôi tưởng rất nhiều.
Nhìn về quá khứ, cuộc phỏng vấn của ông Nguyễn Xuân Nam rất dài, trong đó ứng cử viên Nguyễn Tâm tha hồ nói, tha hồ gồm thâu tất cả những thành tựu của cả cộng đồng người Việt tị nạn vào một tay ông Tâm, coi như tất cả đều do ông Tâm làm ra. Trong cuộc phỏng vấn này, hai chữ “KIÊM ÁI” được Nguyễn Tâm nêu lên tới 7 lần với mục đích hài tội, thế mà khi tôi xin với ông Nguyễn Xuân Nam cho tôi có cuộc phỏng vấn để chống đỡ những vu khống của ông Tâm, mặc dù đã được ông Nam hứa khi phỏng vấn ông Tâm rằng “Ai bị ông Tâm nói sai sự thật, sẽ được ông (Nam) cho cơ hội phản bác (sic), nhưng sau khi bắt tôi phải làm dàn bài, rồi cụ Võ Tử Đãn nhắc nhở mấy lần, mãi tháng sau mới có cuộc hẹn, hẹn rồi cũng mấy tuần nữa mới được phỏng vấn, phỏng vấn rồi cả tháng sau mới được ông Nam yêu cầu cắt 10 chữ, sau khi cắt 10 chữ cũng vài tuần mới được phổ biến với sự cắt xén lung tung. Tôi yêu cầu cụ Võ Tử Đản “đừng phổ biến vì cắt xén nhiều chỗ, có CC cho ông Nam, ông Nam trả lời “em chỉ cắt có 12 lần” (Nguyên văn). Chưa kể những giờ phát thanh quảng cáo trên đài, trên radio, kể cả radio Ngụy Vũ ở Washington DC. Chưa kể những giờ phát thanh của Viên Thao đọc đi đọc lại lá thư gởi bạn trẻ, và bài DẪU SAO của nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ (?) Đỗ Vẫn Trọn để vận động cho ông Nguyễn Tâm, trong cái “Dẫu sao” của ông Trọn cũng nêu tên tôi mấy lần, cũng mục đích không tốt cho tôi. Và còn nhiều nữa.
Trong lúc đó, phía chống đối ứng cử viên Nguyễn Tâm chỉ lèo tèo vài ba người, viết đưa lên trên NET mà chỉ có phương tiện trên NET thì được mấy người đọc, mấy người coi ?
Một cuộc đối đầu thực không cân xứng. Tại sao ứng cử viên Nguyễn Tâm, cho đến chiều 11.11.2018, số phiếu kém hơn ba Maya đến 6 trăm mấy chục phiếu ? Dĩ nhiên, còn nước còn tát, biết đâu phút chót ông Nguyễn Tâm lại lật ngược thế cờ. Nói như thế cũng có nghĩa là phe chống ông Tâm cụ thể là cá nhân kẻ viết bài này không đánh kẻ dưới ngựa, vì ông Tâm còn trên ngựa và kinh nghiệm của Kiêm Ái tôi cho biết có nhiều tình huống (VC gọi là SỰ CỐ) không thể đoán được. Ví dụ như Donald Trump, một tên i tờ rít về chính trị mà khi ra làm chính trị thì cả thế giới cứ ngẩn tò te, chờ Trump đánh tới đâu, đỡ tới đó và 99% những cú đỡ đó còn tai hại hơn là không đỡ. Có thể Nguyễn Tâm cũng còn tiểu xảo, đại xảo để lật ngược thế cờ.
Tắt một lời là ông Tâm còn trên ngựa chỉ vì con ngựa đó đã ăn phải những bả đậu trước khi đua. Riêng phe chống đối ông Tâm như chúng tôi đây chẳng có tài cán gì, không có đến nửa giờ phát thanh, không ai đưa lên “du tup”, không có truyền đơn…. Chỉ còn cách giải thích là con ngựa của Nguyễn Tâm đã ăn bả đậu. Nghĩa là GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG. Dân chúng tuy vậy rất sáng suốt và “bụi tre có lổ tai nghe”.
Có 2 vấn đề đập vào tai vào mắt đồng hương tị nạn Cọng Sản “đến tá hỏa tam tinh” nhứt là bà Cao Thị Tình mâm nào cũng có, bà lại là người chủ chốt trong các cuộc hội thoai, nhưng càng nhìn bà Tình người ta càng liên tưởng đến cái ảnh bà đại diện cho Hội Chợ Lồng Đèn Đỏ với chủ đề “Passport to Việt Nam”, nhận lãnh bằng khen của Thị Trưởng San Jose. Cổ động người Việt tị nạn Cọng Sản trở về VN trong khi VN đang sống dưới sự cai trị của Đảng Cọng Sản.
Khu văn nghệ ngoài trời của hội chợ Tết "Passport to Vietnam" treo đầy Lồng Đèn Đỏ. Ban Tổ chức không cho treo Cờ Vàng đã bị các Hội đoàn quân nhân VNCH và dồng hương tỵ nạn csVN tại San Jose phản đối nên phút chót mới cho treo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ-- Bà Cao thị Tình tươi cười Đại diện Ban Tổ chức đang nhận bằng khen Hội chợ Lồng đèn đỏ.... 

Càng nhiều người Việt về du lịch VN, Cọng Sản càng nhiều lợi lộc. Đúng không bà Cao Thị Tình ? Vấn đề khác là nhà văn, nhà truyền thông, nhà báo Đỗ Vẫn Trọn mà cổ động cho Nguyễn Tâm làm cho người Việt tị nạn Cọng Sản ở San Jose rất “sốc” (VC dùng chữ BỨC XÚC), người Việt gọi là kinh ngạc.
Điều mà theo một vài người cho biết là cái nghị quyết 3.8. từ bà Tình cho đến cựu Thiếu Tá CSVNCH họ Phan, đến mấy tên "cò ke lột chốt" hễ mở miệng ra là lên án những người chống đối nghị quyết này là “bọn chống nghị quyết cấm cờ máu VC”. Đúng là “gắp lửa bỏ tay người” nhưng bọn này càng chống chế bao nhiêu thì người ta càng chắc chắn nghị quyết 3.8 đem lại ích lợi cho VC như 2 cọng 2 là bằng 3 cọng 1.
Nghị quyết 3.8 của Nguyễn Tâm chỉ cấm treo cờ VC trên cột cờ của thành phố mà thôi nhưng lại làm ngơ và cho phép mọi người được trưng cờ đỏ mọi nơi khác và mặc áo cờ đỏ, tiếp tay làm lợi cho Việt Cọng

Chỉ vì cái nghị quyết 3.8 có lợi cho VC mà chúng tôi chống đối, nhưng với “bẫm tính” của người Quốc Gia chống Cọng, tôi và cụ Võ Tử Đản cũng nhiều lần khuyên ông Nguyễn Tâm sửa đổi nghị quyết này để lần tái tranh cử được đồng hương tín nhiệm, nhưng ổng không chịu.
Nếu khi có kết quả cuộc bầu cử chình thức mà NGUYỄN TÂM chính thức thua bà MAYA thì đó là GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG, vì đồng hương nói chung, cử tri gốc Việt khu vực 7 nói riêng KHÔNG BỎ CĂN CƯỚC TỊ NẠN CỌNG SẢN.
Kiêm Ái
11.12.2018