CƯỜI TRƯỚC, CƯỜI SAU
Tác giả: LÃO MÓC Ngày đăng: 2018-11-19
Cười người chớ khá cười lâu
Cười người tháng trước, tháng sau người cười”.
Câu thành ngữ này áp dụng vào Nghị viên Tâm Nguyễn và phe nhóm vào đêm 6 tháng 11 năm 2018 không sai vào đâu được.
Qua các bài viết của tôi, của nhà báo tự do Nguyễn Đăng Trình độc giả đã thấy rõ những cái cười “tiểu nhân đắc chí tiếu hi hi” của Nguyễn Tâm và phe nhóm khi thắng ứng cử viên đối thủ là ứng cử viên Maya Esperza khoảng hơn 1,000 phiếu trong khi chỉ đếm phiếu mới có 3%.
Nghị viên Nguyễn Tâm “đùa” với đồng nghiệp Diệp Thế Lân là sẽ thắng ứng cử viên Maya 11 phiếu để hơn DTL thắng Nguyễn Mạnh 10 phiếu. Các nhà báo buôn vua, ký giả du mục, cây viết sừng sỏ lương tâm cong quẹo… thì nhà báo tự do Nguyễn Đăng Trình đã có kể rõ xin không nhắc lại.
Bình luận gia Kiêm Ái, trong bài “Còn nước, còn tát - Bài Hai” có kể lại “thành tích lẫy lừng” của ông Ngô Văn Tiệp, Chủ Tịch Liên Đoàn Cử Tri mà có nhiều người lại gọi là “Lừa đảo cử tri”. “Thành tích lẫy lừng” do chính NVT kể lại như sau:
“Còn lần bầu cử ngày 6.11.2018 vừa qua, chính hành động dọa nạt cử tri, ép buộc cử tri của Ngô Văn Tiệp, Chủ tịch LĐCT. Tiệp đã tự thú như sau: “Trong đêm 6.11.2018 Nguyễn Tâm tổ chức ăn mừng chiến thắng có quay phim, chụp hình (Việt Vùng Vịnh), ở phút thứ 15:30 đến 16:50. Ngô Văn Tiệp đã hồ hỡi phấn khởi khoe thành tích ép buộc, đàn áp cử tri như sau:
“Tôi là người có trách nhiệm bày vẽ cho luật sư Tâm ngay nhiệm kỳ đầu. là người đầu bày vẽ cho nên thấy trách nhiệm. Riêng cái kỳ này chính vì cái trách nhiệm đó, tôi nằm nhà không yên. Cho nên cái tuần vừa qua, gần như ngày nào tôi cũng tới đây và đi door to door cho đến ngày hôm qua, còn đi door to door 4, 5 tiếng, rồi mang cả danh sách về nhà gọi mới yên tâm , rồi hỏi Tâm sao? – Em đâu có biết được, chỉ có vậy thôi. Nhưng mà có một điều tôi đi tôi mới thấy yên tâm, gỏ cửa nhà nào, nhà đó nói vâng, bỏ cho luật sư Tâm, em bỏ rồi, chưa bỏ. Phiếu Các đâu, đưa tôi coi, nói em bỏ rồi, chưa bỏ. Phiếu đâu đưa tôi coi. Thế họ làm xong mới bỏ từng cái thì tôi về tôi mới yên tâm”
“Này này sự đã quả nhiên”, mới nghe tới đây, Huỳnh Lương Thiện vội vả ngăn chận, nhưng Tiệp đã phún lên đầu, lên mặt mọi người, đó gọi là “lỡ chân gượng được, lỡ mồm gượng không được” đó ông Huỳnh Lương Thiện ạ!” (Hết trích).
Mới đây, trên báo “Cali To và Dầy” có phổ biến bài “Thua Sao Cho Đẹp” của nhà văn Giao Chỉ, tức cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc. Ông “Vê Vê en Lờ” quả xứng danh Nhạc Bất Quần khi ông ta khuyên Nghị viên thất cử Nguyễn Tâm nên gửi “thư chúc mừng” cho ứng cử viên đối thủ là bà Maya Esperza vì… “tình thế đảo ngược”, tức là Nguyễn Tâm và phe nhóm đang đồng ca bài… “tuyệt vọng tôi ơi”.
Ông bà ta có câu: “Làm lớn làm láo” theo tôi, ông Giao Chỉ trước khi khuyên nghị viên Nguyễn Tâm gửi thư chúc mừng ứng cử viên đối thủ thì ông cựu Đại Tá QLVNCH cũng nên công khai viết lời chúc mừng gửi đến cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình mà ông cựu Đại Tá VVL đã viết trong bài “lá phiếu tình chiến hữu”.
Theo tôi, cựu Đại Tá VVL công khai viết lời thú nhận “lần này niên trưởng đúng, tôi sai” gửi đến cựu TT Nguyễn Khắc Bình coi bộ dễ hơn là ông Giao Chỉ khuyên NT gửi lời chúc mừng đến bà Maya Esperza.
Vào đêm 6 tháng 11 nâm 2018, NT và phe nhóm đã đập bồn, đập bát hò reo chiến thắng, chỉ mười ngảy sau lại phải viết thư chúc mừng đối thủ là “Bác Lộc đã ép cháu Tâm quá”.
LM không rành về bầu cử, mấy năm trước thấy ông Nguyễn Mạnh trả tiền để kiểm phiếu lại, xin đề nghị với Nghị viên Nguyễn Tâm là nên kêu gọi các nhà báo buôn vua, ký giả du mục ở San Francisco, ở Stockton, cựu luật sư, cựu dân biểu VNCH ở Oakland, ông bà “lương tâm cong qụẹo”, “tiểu đội quần hồng, quần đỏ” gì đó, rồi mấy ông cựu bác sĩ, cựu luật sư không hành nghề, cựu Trung Tá cựu Chủ Tịch Cộng Đồng…nghe nói có tới mấy chục ông bà cố vấn nên góp tiền lại để YÊU CẦU KIỂM PHIẾU LẠI. Biết đâu… phép lạ sẽ xảy ra?
*
Bốn năm qua mấy ông bà này đã bám theo Nghị viên Nguyễn Tâm - cứ như là những kể “theo voi hít bả mía”.
Nay, Nghị viên Nguyễn Tâm thắt cử thì lấy bả đâu mà hít?
“Ăn mía theo voi tiếng đến giờ,
Vị gì miếng bả để trò dơ
Rón chân những chực khi vòi nhả
Rát lưỡi đành xơi cái ngọt thừa
Ấy đã theo đuôi thì phải hít
Còn đâu nên tấm nữa mà vơ
Nghìn thu bia miệng là câu thế
Những khách ăn tàn đã biết chưa?”
Mượn ít chữ của cụ Tản Đà gửi tới mấy ông bà đang theo đuôi Nghị viên Nguyễn Tâm mà nhai nhai hít hít.
Phải góp mía cho voi để có bả mà nhai nhai hít hít.
Không có mía, những thứ mà voi nó sẽ phịch ra có mùi khó ngửi lắm. Chắc chắn là như vậy.
LÃO MÓC

----------