Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Phaolô thành Chartres
Nguồn: Ban Tôn Giáo Chính Phủ Ngày đăng: 2018-11-20


Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi cùng Nữ tu Lee Qui Sun, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres
Chiều ngày 14/11, tại trụ sở Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã thân mật tiếp đoàn Dòng Thánh Phaolô thành Chartres do Nữ tu Lee Qui Sun, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc của bà tại Việt Nam.
Tham gia đoàn có các nữ tu là Giám tỉnh của các Tỉnh dòng Phaolô tại Việt Nam: Tỉnh dòng Phaolô Hà Nội, Tỉnh dòng Phaolô Hồ Chí Minh, Tỉnh dòng Phaolô Mỹ Tho, Tỉnh dòng Phaolô Đà Nẵng. Cùng tiếp đoàn có lãnh đạo Văn phòng Ban, Vụ Công giáo, Vụ Quan hệ Quốc tế, Vụ Pháp chế - Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ.


Toàn cảnh buổi tiếp
Tại buổi tiếp, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ chào mừng Nữ tu Bề trên Tổng quyền Lee Qui Sun đã đến thăm Ban Tôn giáo Chính phủ và chúc mừng chuyến thăm mục vụ tại Việt Nam. Trao đổi với đoàn về tình hình tôn giáo cũng như chính sách pháp luật về tôn giáo của Việt Nam trong những năm qua, ông Vũ Chiến Thắng khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn có hành lang pháp lý rộng mở cho các tổ chức xã hội, các tôn giáo đóng góp trách nhiệm xây dựng đất nước, đồng thời tạo điều kiện cho các hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật.
Hai bên đã cùng trao đổi về những nội dung liên quan đến hoạt động của 04 Tỉnh dòng Phaolô tại Việt Nam. Theo ông Vũ Chiến Thắng, Dòng Phaolô ở Việt Nam có số lượng nữ tu lớn nhất trên tổng số nữ tu Dòng Phaolô trên thế giới và đang có những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực: từ thiện, xã hội, y tế, giáo dục mầm non… Ban Tôn giáo Chính phủ luôn đánh giá cao sự đóng góp của các nữ tu Dòng Thánh Phaolô nói riêng và Công giáo nói chung cho sự phát triển chung của xã hội.
Nữ tu Lee Qui Sun bày tỏ niềm vui khi được Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ sang thăm nhà dòng tại Roma trong chuyến công tác tại Roma từ ngày 20-22/9/2018 và gặp lại ông ở Việt Nam, cảm ơn Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã dành thời gian tiếp đoàn. Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres cho biết trong chuyến thăm lần này tới Việt Nam, bà nhận thấy các tỉnh dòng tại Việt Nam đã có những bước phát triển tốt đẹp, Nữ tu Lee Qui Sun cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Tôn giáo Chính phủ đối với các tỉnh dòng tại Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Ban Tôn giáo Chính phủ đối với hoạt động của các Tỉnh dòng Phaolô tại Việt Nam trong thời gian tới.
Ông Vũ Chiến Thắng cũng ghi nhận những chia sẻ của các nữ tu là Giám tỉnh của các Tỉnh dòng Phaolô tại Việt Nam và khẳng định với chức năng và nhiệm vụ của mình, Ban Tôn giáo Chính phủ sẽ luôn tạo điều kiện cho hoạt động của các tỉnh dòng và đề nghị các tỉnh dòng hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật. Ông Vũ Chiến Thắng gửi lời chúc sức khỏe tới đoàn và Nữ tu Bề trên Tổng quyền Lee Qui Sun, bày tỏ mong muốn Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres và Giám tỉnh của các Tỉnh dòng Phaolô tại Việt Nam tiếp tục tích cực phát huy vai trò của các nữ tu trong việc đóng góp cho xã hội về y tế và giáo dục.


Ông Vũ Chiến Thắng tặng sách Luật tín ngưỡng, tôn giáo đến các nữ tu trong đoàn


Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe tới Nữ tu Bề trên Tổng quyền Lee Qui Sun


Hai bên chụp ảnh lưu niệm