“Việt kiều” dành dụm mang tiền về nước làm từ thiện cho nhà giầu, Hà Nội ăn chơi xa hoa
Tác giả: Vi Anh Nguồn: Hồn Việt Ngày đăng: 2018-11-28


Những siêu xe Lamborghini ở Việt Nam, có những chiếc là phiên bản đặc biệt, độc đáo ở màu sơn, số thứ tự sản xuất.
Ăn phở 35 đôla - Xe hơi lạ và mắc tiền nhất thế giới
Phóng sự của Alastair Leithead, phóng viên Đài BBC của Anh, từ Hà nội gởi về nói về dân nhà giàu ăn chơi. Tựa đề phóng sự là “Ăn Phở 35 Đô Ở Nước Việt Nam Cộng Sản”. Chơi xe máy dầu Harley Davidson mà một thành viên người ngoại quốc của câu lạc bộ nhận xét: “ Ông sẽ không bao giờ nhìn thấy nhiều xe hạng sang như thế này ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. ” Chơi xe hơi mắc, mới, lạ không thể tưởng. Xe Porsche hai cầu dù Alastair Leithead là nhà báo đi nhiều nhưng chưa biết có loại xe đó; xe Rolls-Royce Phantom chế tạo theo ý người đặt hàng mua.


Xe môtô Harley Davidson là một trong những biểu hiện sự giàu sang của giới đại gia tại Viêt Nam
Tin RFA, thống kê của Bộ Công thương của CS Hà nội công bố trong năm 2010, Việt Nam CS đã “nhập khẩu” những mặt hàng xa xỉ lên đến 10 tỷ đô la. “Ô tô và xe máy” chỉ chiếm khoảng 1 tỷ đô la, trong khi “hàng hiệu” được xem là xa xỉ phẩm như: “điện thoại di động” loại mới, mỹ phẩm, rượu bia, thuốc lá, đồ trang sức, đá quý và quần áo loại sang chiếm 9 tỷ đô la.
Số triệu, tỷ phú đô la nổi ở trong nước mỗi năm đều tăng lên. Có người chẳng những mua xe sang mà mua luôn máy bay để đi nữa.


Ông Bầu Đức, một đại gia ở Việt Nam sắm máy bay riêng
Số triệu, tỷ phú chìm ắt còn nhiều hơn nữa nhưng họ dấu kín. Đó là những cán bộ đảng viên có quyền khi tham nhũng trở thành quốc nạn. Tài sản họ cướp được của đất nước và nhân dân nhiều vô số kể.
Làm gì trong bối cảnh tham nhũng là quốc nạn, một thiểu số 3 triệu 6 cán bộ đảng viên CS không hối mại quyền thế, tham ô nhũng lạm, dĩ công vi tư khi họ đang cầm quyền, nắm tiền, nắm của của nước Việt Nam. Họ giàu có, thừa mứa, mỗi năm xài hết 10 tỷ Mỹ kim cho hàng “nhập” xa xí. Họ là những người làm giàu nhờ nguời dân trong nước thì khi người dân gặp thiên tai thì họ là người phải giúp trả lại một phần cho cộng đồng chớ.
Moi tiền của người tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại
Người Việt hải ngoại đâu có giàu như họ, phải làm việc một tuần 40 giờ, hàng chục thứ hoá đơn phải trả, đóng thuế cao, đâu có được hưởng quyền lợi gì ở VN như họ, nhưng tại sao mỗi khi có thiên tai thì lại bị kêu gọi góp tiền đem về nước cứu trợ.
Hỏi có người Việt Hải ngoại nào ăn tô phở bò 35 Đô mắc như vàng, đi xe máy dầu loại dầu Harley Davidson hạng sang, xe hơi Porsche hai cầu, Rolls-Royce Phantom chế tạo theo ý người chủ mua. Có mấy người mua Iphone 4 mới ra giá tương đương 900 Đô ?
Thử tính sơ đi, sẽ thấy cán bộ, đảng viên và những người ăn theo trong nước việt cộng giàu thế nào trong thời “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”, cái thời mà Đảng Nhà Nước và bọn tài phiệt cướp tài sản quốc gia, bóc lột công người lao động.
Từ hải ngoại, người Việt hải ngoại cũng chịu đóng góp cho cái giàu của đảng viên, cán bộ CS và bọn tài phiệt ăn theo trong nước.
1.- Mỗi năm “Việt Kiều” gởi về nước 8 tỷ Đô và
2.- về chơi mang theo để xài tối thiểu cũng 6 tỷ nữa (300,000 người về, mỗi người tốn 2000$ để xài).
3.- Liên Hiệp Quốc viện trợ 3 tỷ. Sơ sơ “Đảng Nhà Nước” thu được 17 tỷ là giá chót.
Đó là chưa nói số ngoại tệ Đảng Nhà Nước CS bòn vét tài nguyên dầu khí, cao su, gạo, v.v đem bán thô cho ngoại quốc. Phải hàng chục tỷ nữa.
Nếu so sánh với chánh quyền Việt Nam Cộng Hoà thời trước 1975 ở Miền Nam mới thấy Cộng sản đã hoang phí vô độ. Việt Nam Cộng Hoà khi xưa chỉ nhận viện trợ dân sự 700 triệu Mỹ Kim mà phải lo cho 17 triệu dân với giáo dục công lập, y tế công cộng miễn phí. Tài trợ cho đồng bào Miền Trung ăn gạo giá rẻ.
Thế nhưng khi có thiên tai bão lụt, nhân dân và chánh quyền đùm bọc lấy nhau, đâu có ngửa tay xin ngoại quốc. Và công dân Việt Nam Cộng Hòa lên máy bay đi ngoại quốc được các nước xem là công dân của một nước có nền kinh tế phát triển, hơn Đài Loan, Nam Hàn, Thái Lan.
Còn bây giờ, Đảng Nhà Nước Cộng Sản Hà nội là cơ quan có nhiệm vụ pháp lý và đạo lý phải lo cứu trợ. Luật CS Hà nội qui định không tổ chức nào trong và ngoài nước được phân phối tiền cứu trợ tại Việt Nam ngoại trừ cơ quan cứu trợ có thẩm quyền từ Trung Ương tới địa phương do Mặt Trận Tổ quốc lãnh đạo (Thông tư số 72/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính & Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/05/2008 của Chính phủ). Thế mà Đảng Nhà Nước giàu nứt đổ đổ vách lại lơ là không làm. Mà người Việt Hải ngoại xung phong đi làm một việc Đảng Nhà Nước CS “cấm” không cho làm.
Việc từ thiện người Việt hải ngoại làm là “trái luật” của CS Hà nội. Nên đa số thu tiền ở hải ngoại đem về nước làm từ thiện đều tuyên bố rằng họ sẽ giúp trực tiếp cho dân. Nhưng kinh nghiệm cho thấy tất cả đều phải qua tay nhà cầm quyền Cộng sản ở địa phương mới có thể đi đứng, gặp gỡ người cần gíúp được. Ở trong xứ CS không thể họp dân mà nhà cầm quyền không hay biết.
Trong việc cứu trợ, nhà cầm quyền địa phương thường uyển chuyển dễ dàng với những người ngoại quốc mang tiền và hẩm vật về vì có lợi cho họ. Họ không đòi hỏi phải giao tiền và quà cứu trợ cho họ vì họ biết đòi hỏi như thế “Việt Kiều” sẽ không đồng ý. Họ cho “Việt Kiều” đứng ra phát để chụp hình đem về chứng minh với các hội đoàn ở hải ngoại như là thành tích đạt được. Nhưng thực tế là chính quyền địa phương hưởng lợi rất nhiều trong các thánh tích từ thiện này. họ được “Việt Kiều” chia chác, làm “thủ tục đầu tiên” để đươc phép phát cho dân. Họ có quyền chọn người của họ, thân nhân bè bạn của họ để nhận quà từ thiện.
Số tỷ, triệu phú Đô la ở VNCS hiện rất nhiều. Đảng và Nhà Nước CS Hà nội rất giàu. Họ quá giàu đến đổi phải hoang phí. Không lý do gì người Việt hải ngoại lại mớm sữa cho họ nữa. Mấy mươi năm đã quá thừa rồi. Không lý do gì để Cộng sản và những người chuyên sống bằng nghề từ thiện lợi dụng tình đồng bào, khai thác hoàn cảnh hoạn nạn của dân chúng quốc nội để móc túi người Việt hải ngoại nữa. Người Việt hải ngoại có thương ai, giúp ai thì cứ gởi trực tiếp, đường dây chuyển tiền bây giờ quá dễ ./.

Vi Anh

TB : Hãy xem tụi giàu có ở Việt Nam khoe của và ăn chơi trong video dưói đây thì thấy rằng Việt Kiều về VN làm từ thiện thật giống như đem muối bỏ biển. Thấy sự ô trọc trơ tráo của bọn đại gia và cán bộ tại VN thật quá ghê tởm.

Khoe của một cách trơ tráo