Janet Nguyễn không hận Cs, sao các ông bà cứ vẫn hận Đàm vĩnh Hưng hoài dzậy ?
Tác giả: Trang Lam Ngày đăng: 2018-12-03


Tên văn công/ đảng viên VC Đàm Vĩnh Hưng sắp trình diễn tại Mỹ. Lần này ông cán binh này có bị ai trừng trị nữa không, hay là … "em đã xuôi tay ngã vào lòng anh" rồi ?
Có lẻ vì tuổi già lẩm cẩm tôi không hiểu người đưa ra đề tựa trên muốn nói cái gì !
----Bảo vệ Đàm Vĩnh Hưng ?
----Hay là chống cộng phải nhìn theo bước chân của bà Janet Nguyễn ?
Nếu không có hai ý trên thì chắc rằng chủ ý tác giả là muốn đay nghiến. sĩ vả một người ngã ngựa, điều nầy lại càng nói lên tư cách nhỏ mọn tiểu nhơn !
Chúng tôi chống Đàm Vĩnh Hưng không là chống một tên ca sĩ, một cá nhân không đáng gì… và có thể vì bị chống đối mà ĐVH sẽ được upgrade trong nước, tức là có ích cho anh ta. Chúng tôi chống hắn là vì nghĩ rằng có một âm mưu sau lưng hắn, một kế hoạch ác ý .... dù chưa thể chứng minh nhưng chúng tôi phải lên tiếng hầu mong giử vững thành trì cộng đồng tỵ nạn của chúng ta .
Có những kẻ, cá nhân tôi không muốn vấy vào làm gì, nhưng khi đọc cái đề tựa trên thì hình như kẻ đó cảm thấy phiền lòng vì thấy cộng đồng tỵ nạn nầy tận tình chống đối DVH, vì thế tôi lên tiếng .
Ở một xứ tự do rất thật nầy, nếu quí vị thấy cần phản đối hành động chống ĐVH thì cứ tự nhiên bày tõ qua hành động biểu tình phản đối (counter protest). Nếu qúi vị là những người Quốc gia thật sự, có nhận xét sáng suốt hơn, xin hãy đến để chúng ta cùng thảo luận tìm xem biện pháp nào tốt hơn hầu kiện toàn phương pháp đấu tranh hiệu quả. Chúng tôi cũng có những tranh cãi (xa hơn thảo luận), nhưng sau cùng chúng tôi luôn tìm được sư đồng nhứt và cùng xiết tay nhau trong công tác đấu tranh. Vì tinh thần Quốc gia, xin đừng ngồi salong viết phóng sự theo kiểu con voi giống cái cột Đình .
Việc bà Janet Nguyễn thất cử đó là một sự thật hiển nhiên mọi người đều biết, có thể vì tánh tự kiêu tự mãn nên bà tự mình làm mất một số không nhỏ các lá phiếu trong cộng đồng VN, đó là bài học để đời cho hầu hết mọi người VN sinh hoạt chính trị trong tương lai. khi bà Janet hiểu ra điều đó thì quá muộn rồi .
Có nhiều kẻ ngụy biện đổ thừa cho làn sóng xanh, nhưng nếu bình tâm nhận định, làn sóng xanh chưa đủ mạnh để cưa ghế bà Janet. Những người nầy họ muốn cover up những sai sót cho chủ nhân, nhưng bất cứ ông/ bà chủ nhân nào có những kẻ phục vụ nầy xung quanh thì khó thể thành công và bà Janet đã thất bại , đó là một minh chứng !
Cũng không vì câu nói "tôi không hận cs" của Janet Nguyễn (để rồi chống đối bà). Xin thưa, bà khẳng định bà ghét cs vì… những hành động hèn hạ, gian ác phản dân bán nước của chúng, thì đó là bà thù ghét bản chất cs vì bà hiểu rõ [lòng dạ xấu xa của] cs. Bà không hận với cái danh xưng [bên ngoài] của chúng [vì hôm nay tụi bán nước đó tự xưng nó là CS, ngày mai chúng tự xưng là "quốc hưng" hay "Việt Canh Tân" thì lấy gì để phân biệt trắng đen ?]. CS là độc tài, nhưng độc tài nói chung chưa hẳn là nguyên nhân của phản quốc. Nếu độc tài như Phác chánh Hy, Lý quang Diệu thì sao ? Nếu họ không kinh qua thời kỳ độc tài nầy để xây dựng đất nước thì làm sao thế giới có một Singapore, một S. Korea tự do phồn thịnh như hôm nay ?
Có thể quý vị sẽ nhảy dựng lên khi nghe tôi nói VN hiện nay đang cần một tên cs như tên Ủn mập, đúng không ? Chúng ta chống VC vì đó là một bè lủ bán nước hại dân, nhưng với bối cảnh VN ngày hôm nay chúng ta cần có một tên cs "không bán nước" mà ngược lại phải yêu nước và biết gìn giữ độc lập cho nước Việt như tên Cs Kim Jong Ủn ở Bắc Hàn, tự quyết, tự chủ, cứng đầu và không chịu lệ thuộc vào bất cứ ai !
Trong sinh hoạt của một Nghị sĩ, ngôn ngữ Janet có thể không là nguyên bãn như chúng ta mong chờ, mà lắm khi phải "chơi chữ" một chút cho phù hợp với hoàn cảnh và giảm shock, lời nói ngày nay nhưng phải giử cánh mở cho ngày mai ...
Tôi không đủ bản lỉnh và kiên nhẩn để diễn đạt hết ý qua bài viết, chỉ xin để mọi sự việc lắng dịu một khi đã có kết qủa rõ ràng, ai cần học cũng đã học rồi , ai thắm thía cũng đã thắm rồi. Dù không là Fan của bà, nhưng tôi cũng thấy bà Janet đã làm nhiều việc cho chúng ta, phục vụ cho chính nghĩa của VNCH.
Thành thật chia buồn cùng bà và cầu xin một chút liêm sĩ .... không đánh người ngã ngựa .
Mọi ý kiến thảo luận chúng tôi luôn welcome tại văn phòng KH/CTNCT/BCL @ 1488 Seareel lane San Jose mỗi sáng thứ Bãy từ 10 am ---2.00 pm . Sự thảo luận luôn trong tinh thần hòa nhả và tôn trọng lẩn nhau .
LHT
Trang Lam
<This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>

-----------
Ý kiến độc giả :

Janet Nguyễn không hận Cs, sao các ông bà cứ vẫn hận Đàm vĩnh Hưng hoài dzậy ?
Mặc kệ bà ấy, mỗi người có một quan niệm đấu tranh, một tiếng nói tranh đấu độc lập, cho dẫu có chung một lập trường chống Cộng, VT cũng chống Cộng phải không ?, đám Chống Cộng Cuội (CCC) cũng [giả vờ] chống Cộng phải không ?, đặc biệt bọn cuồng chống Cộng ở SJ cũng chống cộng đấy thôi... nhưng sao lại được Cs "cám ơn chúng" mỗi khi chúng lên đài đấu hót ?, liệu nhóm này có hận CS không ? Ai mà biết được ai "xanh vỏ đỏ lòng" ? !
Tôi chuyển lên các DĐ để người ta ném đá vào mặt những phường vô lại chống Cộng giúp Cộng hoạt động âm thầm ở San Jose.
Nguyễn đăng Trình

--------
Cách ăn nói lươn lẹo để tránh mục tiêu là hành vi của những chính trị gia thiếu cương trực và can đảm. Ví dụ nếu có người hỏi Janet Nguyễn rằng "Bà không hận CS thì liệu bà có phải là đang thương yêu hay là tha thứ bỏ qua cho những tội ác của CS hay không ?" thì bà ấy buộc phải có một câu trả lời không còn quanh co mà phải đi thẳng vào mục tiêu rằng
- "Tôi không hận vì tôi tha thứ' hoặc
- "tôi không hận vì tôi bắt đầu yêu họ vì thấy họ đang làm điều tốt để đoái công chuộc tội".
Cả hai câu trả lời trên đều không ổn.
- Đối với câu trả lời thứ nhất, Bà Janet Nguyễn, chỉ có thể tha thứ cho những tội của CS đã phạm với cá nhân bà thôi, chứ bà không có tư cách để tha thứ cho những tội của chúng đối với thân nhân, dân tộc và đất nước của Bà. Bà không có quyền tha nợ cho bất cứ ai khi kẻ đó mắc nợ với người khác.
- Đối với câu trả lời thứ hai thì hiện nay chưa có bằng cớ nào chứng tỏ bọn Cọng Sản Việt nam đang làm việc tốt để đoái công chuộc tội cả. Càng ngày chúng càng đàn áp, bóc lột người dân và bán nước cho ngoại bang. Tội của chúng càng ngày càng nặng không thể tha thứ nỗi !
Vì thế câu nói "tôi không hận CS" của Janet Nguyễn chỉ là một câu nói thiếu suy nghĩ và vô trách nhiệm, cốt để che dấu một âm mưu gì đó thôi.

Kim Hoa Bà Bà