Biển Đông : Quan chức quân sự Trung Quốc đòi tấn công chiến hạm Mỹ
Tác giả: Thụy My Nguồn: RFI Ngày đăng: 2018-12-10


Tiêm kích F/A-18 Super Hornet chuẩn bị cất cánh từ hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan, ở Biển Đông, ngày 30/09/2017REUTERS/Bobby Yip
Taiwan News hôm 09/12/2018 cho biết, trong cuộc hội thảo do Hoàn Cầu Thời Báo tổ chức hôm thứ Bảy 08/12 tại Bắc Kinh, một quan chức quân sự cao cấp của Trung Quốc đã tuyên bố cần phải chuẩn bị tấn công chiến hạm Mỹ nếu « xâm phạm lãnh hải Trung Quốc » trên Biển Đông.
Hoàn Cầu Thời Báo dẫn lời đại tá không quân Đới Húc (Dai Xu), giám đốc Viện An toàn Hàng hải và Hợp tác Trung Quốc : « Nếu các chiến hạm Mỹ lại xuất hiện trong vùng biển Trung Quốc, tôi đề nghị gởi đi hai tàu chiến : một chiếc để chận lại còn chiếc kia đâm vào. Trong vùng biển của mình, chúng ta không chấp nhận để cho chiến hạm Mỹ gây rối ».
Nêu ra việc hải quân Mỹ ngày càng tuần tra thường xuyên hơn tại Biển Đông nhằm bảo vệ tự do hàng hải (FONOP), ông Đới Húc nói rằng không thể hiểu tại sao Trung Quốc lại sợ sử dụng vũ lực để chống lại các hoạt động tuần tra của Hoa Kỳ.
Nhật báo có trụ sở tại Đài Bắc nhắc lại, gần đây việc Hoa Kỳ gởi hai chiến hạm đến eo biển Đài Loan, bốn ngày sau cuộc bầu cử tháng 11, đã khiến các quan chức Bắc Kinh lo sợ.
Về Đài Loan, ông Đới Húc nêu ra tình hình căng thẳng đang tăng lên tại Biển Đông, nhấn mạnh rằng Trung Quốc không nên sợ xung đột. Ông cho rằng một số thái độ thách thức trên Biển Đông có thể thúc đẩy Trung Quốc có hành động quân sự nhắm vào Đài Loan. Ông Đới Húc tuyên bố : « Việc này có thể đẩy nhanh tốc độ thống nhất Đài Loan… Chúng ta hãy sẵn sàng và chờ đợi. Một khi có được cơ hội chiến lược, ta sẽ chiếm lấy Đài Loan ».
Một diễn giả khác là Hoàng Tĩnh (Huang Jing), trường đại học Ngoại ngữ và Văn hóa Bắc Kinh, cho rằng chính sách đối ngoại của Mỹ khó thể cạnh tranh với Trung Quốc để thu hút các nước trong khu vực. Chính sách của Bắc Kinh vẫn « cứng rắn nhưng linh hoạt », và theo ông thì ASEAN sẽ tăng cường ủng hộ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông.
Taiwan News cho biết thêm giáo sư Mỹ gốc Hoa Hoàng Tĩnh, là gián điệp của đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã bị Singapore trục xuất năm 2017 vì « âm mưu lật đổ, giúp thế lực nước ngoài can thiệp vào chính trị nội bộ của Singapore ».
---------
Ý kiến độc giả :

Trên thế giới này, quy luật quốc tế giúp các nước thống nhất ý chí trong hành động, và nhờ ý chí thống nhất cho nên sức mạnh của tập thể lướt thắng sự côn đồ ỷ mạnh hiếp yếu của một nước đơn lẻ. Các trận thế chiến đã chứng minh rằng khi các nước kết đồng minh với nhau để thực thi một quy luật quốc tế thì không nước nào có thể địch lại nỗi, dù mạnh. Nước Đức hùng mạnh cũng phải bại trận với các nước đồng minh của Mỹ họp lại.
Nước Mỹ dựa theo quy luật quốc tế để tuần tra biển Đông. Nếu Trung Quốc làm càn tấn công Mỹ thì Trung Quốc sẽ chuốc thất bại ngay. Những thằng tướng lãnh võ biền chẳng biết gì về quy luật quốc tế nên hô hào gây chiến để tự rước họa vào thân.
Đường lưỡi bò của Tàu chưa hề được một quy luật quốc tế nào chấp nhận, thì không lý do gì Trung Quốc dám nổ súng với lực lượng quốc tế cả. Nó chỉ dám đánh con chó nuôi trong nhà của nó là thằng Việt Cọng mà thôi, vì con chó này thích chịu đòn để được ăn cứt dân Tàu !!
Tại các nước Cộng Sản không phải ai cũng thích chế độ Cọng Sản tồn tại, có những đảng viên lớn và cán bộ cấp cao đã sớm giác ngộ, nhưng vì hèn nhát nên không dám chống. Trong số bọn này có những đứa khôn ngoan, biết xu thời dựa thế của Đảng để xúi đảng làm bậy hầu gián tiếp hủy hoại đảng, để chế độ nước họ chóng bị tiêu diệt bởi thế giới tự do.
Chuyện kể rằng có một thằng nhỏ con ông trưởng làng rất mất dạy, cứ leo lên cây đa đầu làng, đứng trên đó đái xuống đầu khách qua đường mà không ai dám bắt để đánh. Một hôm có ông thầy giáo làng bên bị nó đái lên đầu, ông ngước mắt lên nhìn, rồi cười và nói :
- Mày rất gan dạ, tao thưởng cho mày 2 quan tiền vì tao thích con nít gan dạ và ghét những đứa nhút nhát. Tao để tiền dưới gốc cây, lúc nào mày xuống thì lượm, đi mua kẹo mà ăn. Ông quan huyện giàu lắm, ông sẽ cho mày ít nhất là 20 quan tiền, vì ông ta cũng rất thích những thằng con nít gan dạ, nếu thấy mày giỏi thì mai mốt mày lớn chắc chắn ông sẽ tuyển mày vào đội quân của huyện.
Ông bỏ 2 quan tiền dưới gốc cây đa rồi bỏ đi, không thèm ngó lại.
Thằng nhỏ sau đó leo xuống, lượm tiền và đi mua kẹo, sung sướng được hưởng công lao gan dạ của mình. Từ đó nó mong cho ông quan huyện đi ngang để kiếm được nhiều tiền hơn. Và cơ hội đã đến với nó, hôm đó trong làng có tổ chức lễ cúng thần làng, ông huyện được lính rước kiệu đến dự lễ cúng. Đoàn người của ông đi ngang dưới cây đa đầu làng, và thằng nhỏ đã không bỏ lở cơ hội liền cho mưa rơi lên kiệu của ông.
Kêt quả thật mỹ mãn, đám lính của ông quan huyện vây qyanh cây đa, cho người trèo lên nắm cổ thằng nhỏ xuống, đem về đình làng, kêu cả ông trưởng làng cha của nó ra nữa, và đè cổ cả 2 cha con đánh một trận nên thân, nát đít, và cha nó bị đuổi không cho làm truởng làng nữa.
Thằng Trung Quốc mà đánh Mỹ thì không chết cũng bị thương, sẽ được no đòn với khối các nước đồng minh đông đảo của Mỹ trên thế giới !! Còn đồng minh của Trung Quốc là ai ? Chẳng có ai cả ! Đứng trước cái họa của thằng Tàu, chẳng ai dại gì lăn vào để ăn đòn chung với nó !!

Kim Hoa Bà Bà