Giáo hoàng kêu gọi các linh mục phạm tội hãy tự thú
Nguồn: VOA Tiếng Việt Ngày đăng: 2018-12-21


Giáo hoàng Phanxicô đọc diễn văn trước Giáo triều La Mã hôm 21/12/2018
Giáo hoàng Phanxicô hôm thứ Sáu 21/12 kêu gọi các linh mục đã từng xâm hại tình dục trẻ vị thành niên hãy ra tự thú. Đây là một trong những phát biểu mạnh mẽ nhất của Giáo hoàng về cuộc khủng hoảng xảy ra ở nhiều nơi trong Giáo hội Công giáo La Mã.
Tuy hiện nay chưa rõ ý của Giáo hoàng Phanxicô muốn nói đến ra đầu thú với hệ thống tư pháp của Giáo hội, hay hệ thống tư pháp của chính quyền dân sự, hay cả hai, song các nguồn tin tại Vatican tin rằng đây là lần đầu tiên Giáo hoàng đưa ra lời kêu gọi trực tiếp như vậy.
“Ta muốn nói điều này với những kẻ xâm hại trẻ vị thành niên: hãy cải tà quy chính và tự thú với công lý của con người, và chuẩn bị cho công lý của thánh thần”, Giáo hoàng Phanxicô nói trong bài diễn văn nhân dịp lễ Giáng sinh trước Giáo triều La Mã, tức là chính quyền trung ương của Tòa thánh Vatican.
Lời phát biểu của Giáo hoàng Phanxicôđược đưa ra hai tháng trước một hội nghị thượng đỉnh bất thường về cuộc khủng hoảng xâm hại tình dục, sẽ có sự tham dự của các vị đứng đầu khoảng 110 hội đồng giám mục Công giáo quốc gia và hàng chục chuyên gia và lãnh đạo các nhóm tôn giáo ở Vatican.
Trước đây, Giáo hoàng Phanxicô đã sử dụng diễn văn lễ Giáng sinh để lên án các vụ tham nhũng và quản lý yếu kém ở Giáo triều La Mã. Lần này, ông xoáy vào cuộc khủng hoảng xâm hại tình dục trên toàn cầu.
“Phải nói rõ rằng, đối mặt với những hành vi đồi bại đó, Giáo hội sẽ nỗ lực tối đa và làm mọi điều cần thiết để đưa ra công lý bất cứ ai đã phạm tội như vậy. Giáo hội sẽ không bao giờ tìm cách che giấu hoặc xem nhẹ bất kỳ trường hợp nào”, ông nói.
Trước đây, khi Giáo hoàng đưa ra những cam kết tương tự rằng giáo hội sẽ không khoan nhượng, các nhóm nạn nhân đã chế giễu, nói rằng Giáo hội phải đưa ra một chính sách rõ ràng để buộc các giám mục phải chịu trách nhiệm về việc xử lý không đến nơi đến chốn các vụ xâm hại.
Các nhóm nạn nhân nói rằng đó chính là việc mà hội nghị vào tháng 2 tới cần phải làm.
----------
Ý kiến độc giả :

Tục ngữ Việt Nam có câu : "Bần cùng sinh đạo tặc". Từ câu này chúng ta có thể suy ra một hiện tượng khác là "Ức chế sinh lý sẽ sinh ra nạn hiếp dâm".
Vatican vốn đã biết trong hàng ngũ giáo sĩ của mình xảy ra nạn ức chế sinh lý và hiếp dâm (hay xâm phạm tình dục đối với phụ nữ và trẻ em), nhưng vẫn không có biện pháp ngăn ngừa mà chỉ tìm cách giúp các giáo sĩ giải quyết "vấn đề ức chế" của họ một cách kín đáo thực dụng, chẳng hạn ém nhẹm, lấp liếm, bồi thường hay mua chuộc phụ nữ để họ chịu làm nô lệ tình dục cho các giáo sĩ.
Riêng đối với trẻ con thì họ khó bề mua chuộc làm chuyện đồi bại được nên phải đe dọa hoặc cố tình huấn luyện và kích dục để cho chúng quen trước tuổi với những trò xác thịt mà tâm hồn trong trắng của chúng chưa chấp nhận được. Đây mới là cái tội tày đình (đáng bị treo cối đá vào cổ và xô xuống biển mà Chúa Giêsu đã báo trước) của các tu sĩ miệng thì rao giảng đạo đức mà hành động thì reo rắc điều xấu xa tội lỗi
Vatican biết rõ những phương pháp tội Iỗi đó, nhưng Vatican vẫn làm ngơ, và gián tiếp khuyến khích, cho đó là giải pháp hữu dụng để cầm chân cac giáo sĩ giúp cho hệ thống cai trị của giáo hội được bền vững. Đó là sự đạo đức giả và phản bội với trật tự và luân lý của nhân loại.
Chúa Giêsu khi lập ra giáo hội không hề ngăn cản các môn đồ lấy vợ gã chồng vì Chúa dạy rằng đó là sợi dây ràng buộc mà Thiên Chúa đã trói người nam với người nữ lại với nhau khiến không ai có thể tháo gở họ ra được (Mt 19:6). Vậy hãy xuôi theo tự nhiên, tuân lệnh của Thiên Chúa để lấy vợ, chứ tại sao lại phải giả hình, tự cho mình là thánh không chịu lấy vợ để rồi rình mò đi hiếp dâm ??
Hãy để cho các ông linh mục, giáo sĩ được lấy vợ, Và nếu sợ họ lấy tiền của giáo hội để nuôi vợ con thì phải cho phép họ đi chơi đĩ, tức là giao hợp với những cô gái có ý thức rõ ràng việc mua bán dâm, và tự nguyện trao mình chứ không được phép âm mưu rình mò ăn cướp thể xác của trẻ con và phụ nữ đã có chồng.
Xưa kia ở tại đền thờ Jerusalem có các "điếm thần" (Temple harlot) để phục vụ cho các giáo sĩ. Nếu giữ đúng truyền thống thì Vatican thay vì tổ chức động điếm công khai sợ mất uy tín của giáo hội thì hãy cho phép giáo sĩ được vào các động đĩ ngoài xã hội để họ xã stress và duy trì được sự cân bằng của thể xác và tâm hồn. Đánh chết, các ông tu sĩ đạo mạo nhất, khi bị ức chế tình dục thì tâm hồn cũng sẽ không thể giữ được sự thanh tịnh, mà hầu hết thời gian đều nghĩ đến cách tán tỉnh dụ dỗ phụ nữ để giải quyết cơn sốt của họ, hoặc là hiếp dâm, hoặc là năn nỉ xin xỏ để được làm tình. Đó là bản chất của đàn ông mà đấng Tạo Hóa (tức Thiên Chúa) đã cấu tạo ra như vậy, không thể chối cãi ! Vì thế, đừng giả hình và cho rằng mình "thánh thiện". Càng giả hình thì càng đáng khinh, càng khả ố.
Chỉ có một cách thoát được sự ức chế tình dục môt cách an bình là luyện tập "thiền đạo", vì chỉ có phương pháp thiền mới khiến trí tuệ điều khiển được não bộ và thể xác thôi. Vị thiền sư nổi tiếng Paramahansa Yogananda khẳng định rằng, khi đã nhập thiền rồi thì có thể điều khiển não bộ để dẹp tan mọi ham muốn, và ngược lại cũng dễ dàng tạo ra được mọi khoái cảm, kể cả khoái cảm về xác thịt. Cứ nhìn xem các thiền sư, hay tượng Phật thì thấy các vị đó cứ nhắm mắt để "tự sướng", cái sướng đó có thể là sướng về tâm linh (được gọi là "bliss" tức cực lạc) mà cũng có thể là khoái cảm đê mê của cả thể xác !
Khoa học ngày nay cũng đang mò mẫm để tìm hiểu xúc điện thần kinh nào (nervous impulse) chạy lên não lại khiến thể xác ham mê làm tình và khi nào nó chấm dứt khiến cả thân thể cảm thấy chán chê và hết hứng ! Tất cả đều do não bộ điều khiển tiết ra những hormone để phát ra những xung điện kích thích các bộ phận trong cơ thể và ngược lại !
Vatican đã đánh mất ân sủng của Thiên Chúa nên giờ này đã trở thành cái xác đầy nhục tính, và từ đó đã hụt mất ơn khôn ngoan để hành xử đúng theo đạo lý mà Chúa Giêsu đã truyền dạy. Phải chăng Giáo Hoàng Phanxicô là vị giáo Hoàng cuối cùng mà thánh Malachy đã tiên tri vào năm 1139. Ngài đã nói lên những danh hiệu mà ngài đặt tên cho mỗi giáo hoàng kể từ thời của ngài cho đến người cuối cùng mà ngài thấy trước được. Có tất cả là 112 danh hiệu, chẳng hạn giáo hoàng Pio XII được đặt cho danh hiệu là Pastor Angelicus (đấng thiên thần chăn chiên), GH Gioan XXIII = Pastor et Nauta (chăn chiên và thủy thủ), GH PhaoLô VI = Flos Florum (Hoa của các hoa) vv… và các vị cuối cùng là :Trong danh sách trên, vị giáo hoàng nối tiếp sau GH Benedict 16 được đặt cho danh hiệu là PETRUS ROMANUS (ông Phêrô, người của thành La Mã) mà lời chú thích được thánh Malachy ghi là :
"Trong cơn bách hại cực kỳ, chiếc ngai của Hội Thánh La mã sẽ được chiếm giữ bởi "ông Phêrô, người của thành Lamã", người này sẽ nuôi đàn chiên qua nhiều khổ nạn, và cuối triều đại của ông thì "thành phố bảy đồi" (tức thành La Mã) sẽ bị phá hủy, và Đấng Phán Xét đáng kinh sợ sẽ đến xét xử dân của Ngài - Tận thế."
Liệu việc thanh lý môn hộ hiện nay của giáo hoàng Phanxicô, buộc các giáo sĩ phạm tội xâm phạm tình dục phải tự thú … có thể nào giúp cho giáo hội Công giáo thoát khỏi nạn bị Cọng Sản chinh phục, điều khiển và nuốt chửng như hiện nay đang khởi đầu bằng hiện tượng giám mục công giáo bị Vatican buộc phải nhường chức vụ chăn dắt đàn chiên của mình cho giáo gian Tàu Cọng ? Phải chăng đây là khởi đầu của lời tiên tri rằng giáo hội sẽ đón nhận nhiều khổ nạn và sẽ đi đến tận thế ?? Chúa Giêsu dạy rằng: những ai không vào với đàn chiên bằng cổng chính thì đều là phường trộm cướp. Các giám mục do Đảng Cọng Sản Tàu phong chức không được truyền nhân của Chúa Giêsu tuyển chọn và đào tạo, họ đều chui rào lẻn vào đàn chiên thì họ đều là phường trộm cướp. Đón nhân họ và cho họ quyền dẫn dắt đàn chiên là phản bội Chúa Giêsu, là theo phe của quỷ ma ! Sao giáo hoàng Phanxicô không nhìn thấy sự sai trái này, phải chăng ngài giáo hoàng này đã bỏ Chúa Giêsu để chạy theo nịnh lũ quỷ ma ??
Đã là lời tiên tri thì khó thể nào tránh khỏi. Vì thế chúng ta hãy cầu xin đừng để nhũng cơn khổ nạn đó chụp lên đầu của chúng ta và mong cho kẻ hoang tưởng khen Cọng Sản là tốt và đang bắt tay hợp tác với chúng hãy sớm mở mắt để may ra còn vớt vát phần nào cho tương lai đen tối của giáo hội !!
Hãy nhớ câu này để chuẩn bị cho linh hồn của mình :
" Hỡi dân Ta, hãy ra khỏi thành ấy đi, để khỏi thông đồng với tội lỗi của nó và hứng lấy những tai ương dành cho nó! " (Khải Huyền 18:4) tức : hãy tránh xa ảnh hưởng xâu xa của Vatican, nếu không các người sẽ rước lấy tai họa của nó lên người.

JB Trường Sơn
***