BBT : Bài viết dưới đây của Ts Nguyễn văn Lương dường như để góp ý với  bài viết "Nhà Ngô thứ nhì nằm xuống, loạn lạc nổi lên" của tác giả Nguyễn Tiến Hưng, cựu tổng trưởng kế hoạch VNCH trong những năm 1973-1975. Nhà Ngô thứ nhất là Ngô Quyền và con trai là Ngô Xương Văn, tức Nam Tấn Vương. Năm 963 khi Nam tấn Vương bị sát hại, Việt Nam rơi vào cảnh hỗn loạn Thập Nhị Sứ Quân.
 
Nhà Ngô thứ nhì nằm xuống, Loạn lạc nổi lên
Tác giả: Ts Nguyễn văn Lương Ngày đăng: 2018-12-21
Miền Nam có 80% đất dai là canh nông. Gìn giữ vùng canh nông là Địa phương quân/ Nghĩa quân; nhưng lực lượng này thiếu chuẩn bị để gìn giữ thôn quê, khiến csVN xử dụng “kế hoạch lấy nông thôn bao vây thành thị”; tổ chức thành phần du kích chiến được nuôi sống bởi dân quê. Khi Hoa Kỳ đổ quân vào năm 1965, lực lượng du kích csVN này đã gây sự tổn thất về nhân mạng cho Hoa Kỳ quá cao... khiến họ phải thay đổi chiến lược vì phản chiến khắp nơi trên đất nước của họ cũng vì kết quả thiệt hại nhân mạng đến quân nhân Mỹ... do đó, hội nghị bàn tròn Ba Lê được thành lập dể giải quyết chiến tranh Việt Nam !
Ra hải ngoại, chúng ta ca tụng QLVNCH, Hải Lục Không quân nhưng không nói đến Đia phương quân, Nghĩa quân, vì chiến tích của họ quá khiêm nhường !
Hiện tại, người Việt hài ngoại, gửi tiền, du lịch, đầu tư vào Việt Nam. Thân nhân người Việt trong nước sống qua ngày với tinh thần chờ đợi trợ cấp, thờ ơ, khiến miền Nam bất khiển dụng, giảm khí thế đấu tranh, chấp nhận, không nổi dậy ... Nuôi thân nhân sống, csVN cũng sống... nhưng csVN sống để củng cố quyền lực, bán tài nguyên, lãnh thổ, lãnh hải, đưa Việt Nam đến nô lệ Trung Cộng vì nợ nần cao … và lũ lãnh đạo này, tẩu tán tài sản ra hải ngoại. Chúng chửi Mỹ, ghét Mỹ nhưng thèm dollars Mỹ và đưa thân nhân ra những quốc gia tự do sinh sống (không thèm sống tại Nga Sô, Trung Cộng)... và rất thèm thuồng sống tại Hoa Kỳ.
Trước 1975, dân quê miền Nam nuôi csVN để chúng chiếm miền Nam.
Sau 1975, bây giờ, dân hải ngoại gửi tiền tạo người dân trong nước bất khiển dụng, chấp nhận, không nổi dậy, và tiền ngoại tệ đã nuôi csVN để chúng bán nước Việt Nam.
Đó là nguyên nhân chính đưa đến kết quả Việt Nam hiện nay, lỗi lầm lớn là người Việt hải ngoại .
(Trong đó đầu xỏ là đảng Việt Tân và các tổ chức ngoại vi làm tư thiện ma như Cám Ơn Anh. TDT)
Chỉ một phương pháp duy nhất, thay vì tập trung vào nhân quyền, người dân Việt tại hải ngoại hãy thỉnh nguyện với chính phủ nơi cư ngụ, xin ban hành một sắc lệnh không cho dân Việt nơi cư ngụ gửi tiền, đầu tư, du lịch Việt Nam như cộng đồng Cuba làm.
Tại Hoa Kỳ, thực hiện việc này rất dễ dàng vì người Mỹ gốc Việt thỉnh nguyện thư với lý do giữ tiền của tại Mỹ để “Make America great Again”, Khiến 60% số tiền gửi vào Việt Nam bị cắt đứt thì csVN phải xụp đổ... do sự đói khổ, người dân phải nổi dậy, không có tiền, mãi lực không có, kinh tế không đi chuyển, xã hội sẽ xáo trộn... thêm trạng thái tâm lý khi sắc lệnh ban hành, csVN sẽ náo loạn, xáo trộn phải xảy ra... (Chuyện này tôi dã nêu từ nhiều năm trước nhưng có lẽ bị VT Ngầm phá vì Không Xé Mắm thì làm sao mút tay ??? TDT)
Dân oan bị mất nhà cửa, tài sản đưa đến kết qủa họ nổi dậy, dù lẻ tẻ, nhưng chứng minh sự nổi dậy do sự đói khổ... như thế, gửi tiền nuôi thân nhân không thể nổi dậy, mà đưa đến kết qủa uống rượu, ăn nhậu nhiểu nhất Á châu, không đấu tranh!
Người Việt hải ngoại gủi tiền, tạo cơ hội, Giúp csVN sống, thì đừng nghĩ đến sự tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam .
Thêm vào đó, csVN bỏ Nga Sô mà chúng nô lệ từ năm 1975, và thay đổi nhân sự để theo Trung Cộng năm 1991 vì liên bang Sô Viết xụp đổ... trong giai đoạn sắp tới, trong chiến tranh Mậu dịch Mỹ-Trung, Hoa Kỳ không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản, csVN sẽ chuẩn bị một chính phủ Quân Chủ đề ngả theo Mỹ khi Trung Cộng xụp đổ ! Cộng đồng hải ngoại và những người quan tâm với đất nước Việt Nam có nghĩ đến chưa?
Ts Nguyễn V Lương,
Florida, USA
---------
Ý kiến dộc giả :
Thật tình mà nói, tiền của người Việt hải ngoại gởi về thì phần nhiều là để cán bộ VC lợi dụng làm giàu riêng cho mình chứ không dùng tiền đó để củng cố chế độ. Những năm trước khi mở cửa giao thương với nước ngoài, quả thật VN cần những đồng tiền đó để nuôi sống người dân và một phần của chế độ, nhưng khi đã mở cửa giao thương với các nước trong khối tự do rồi và đồng thời Trung quốc bắt đầu o bế Viêt Nam sau khi đã cho VN một bài học thì chế độ CSVN không cần tiền của người Việt tỵ nạn một cách cầp thiết như trước nữa để củng cố chế độ, mà giờ đây họ có Tàu chống lưng, có dầu hỏa ngoài khơi, có khoáng sản trong rừng để bán cho nước ngoài và họ đã kiếm dư tiền để nuôi bộ máy độc tài đàn áp của họ. Giờ này người Việt hải ngoại nghèo hơn VC quá nhiều cho nên đừng đem khoe ba đồng tiền lẻ để cho rằng nếu người Việt hải ngoại cắt đứt nguồn viện trợ tiền lẻ đó thì chế độ VC sẽ sụp đổ. Còn khuya, nghe rất buồn cười !
VC bây giờ chỉ sợ nhau, sợ người ở trong nước thôi, người dân (nếu tự tin) có đủ tiền và đủ sức mạnh để lật đổ chế độ chứ không phải là nhờ tiền của người Việt Hải Ngoại.
Thằng Việt Tân vin theo sự tưởng tượng của người Việt hải ngoại nên tương kế tựu kế để tuyên truyền cho rằng tiền của VT đem về VN hoạt động đã khiến cho dân trong nước nổi loạn chống chế độ, họ nhờ vậy mà tạo thanh thế để huênh hoang rằng họ có vai trò quan rọng trong những cuộc biểu tình ở trong nước. Thật ra tiền của họ có chẳng thấm vào đâu bao so với tiền của VC bỏ ra để thuê họ làm tay sai đóng vai dân chủ phản kháng cho có vẻ rằng VN có tự do dân chủ.
Thật ra, tất cả các cuộc biểu tình ở VN đều do Đảng CS bật đèn xanh mới có thể thực hiện được thôi. Tụi nó có nhiều tiền và cũng có nhiều chước quỷ để dùng tiền đó cho mục đích mà chúng nhắm tới.
Sở dỉ có biểu tình chống đối ở VN là vì trong Đảng của chúng nó chia làm 2 phe và phe nào cũng mạnh. Phe chống Tàu cũng có tiền thuê dân biểu tình và phe theo Tàu cũng có nhiều tiền để đàn áp người dân. Việt Tân chẳng làm ra trò gì cả, người dânViệt Nam và những kẻ tự cho là lãnh đạo quần chúng cũng chẳng có khả năng gì cả. Ngay cả khi đất nước cần họ mà nếu không có phe nào trong đảng chống lưng cho họ thì họ chỉ biết chui vô mền núp kỷ.
Dân Việt bây giờ không còn tự chủ được nữa. Thấy phe nào mạnh thì họ theo vì đó là đường sống của họ !! Họ chỉ tin và dám chạy theo phe nào mạnh thôi. Nếu có phe nào ở VN theo Mỹ và được Mỹ âm thầm hổ trợ mạnh mẽ thì rất hy vọng toàn dân sẽ có dũng khí chạy theo để đánh lại với 2 phe trong Đảng CSVN. Còn nếu Mỹ chơi trò tôn trọng chế độ cầm quyền thì người dân sẽ ngã theo phe nào trong đảng biết chống Tàu, bằng không có gì cả thì chắc chắn họ sẽ đắp mền ăn no ngủ kỷ để tự vỗ béo mình chờ ngày kéo cày và làm tôi cho bọn Tàu Cọng mà thôi !! Giống như cựu thủ tướng Nguyễn Minh Triết khoe với Viêt Kiều hải ngoại rằng: "Gái Việt bây giờ đẹp lắm", thì đảng CSVN cũng có câu khen rằng: "Dân Việt bây giờ ngoan lắm, sai gì làm đó, muốn đem bán làm nô lệ cho Tàu thì họ cũng vui vẻ bằng lòng !!"

Điền Phong
***