CÂU CHUYỆN TRỤC XUẤT TỴ NẠN VIỆT
Tác giả: Nguyễn văn Lương Nguồn: Yahoogroups Ngày đăng: 2019-01-12
Trục xuất tội phạm
Sự du lịch Viet Nam trong nhiều năm qua của người Việt đã chứng minh là người Việt tị nạn không bị nguy hiểm bởi chế độ csVN; do đó, tình trạng tị nạn chính trị của người Việt bị mất giá trị dưới con mắt của những chính trị gia Tây phương và những quốc gia cưu mang người Việt tị nạn... Hoa kỳ là một quốc gia tạo nhiều cơ hội cho người đi trú nhưng cũng áp dụng luật lệ đúng đắn theo đúng nghĩa của nó... quyền lợi của người Hoa Kỳ là quyền lợi của những người đi trú đến Hoa Kỳ, họ chỉ khác người Việt tị nạn là họ đến Hoa Kỳ trước người Việt mà thôi... Đừng lợi dụng The United States of America bằng cách xử dụng danh từ tị nạn cộng sản mà không thi hành đúng nghĩa của nó!
Người Việt hải ngoại du lịch Việt Nam, gửi tiền nuôi sống csVN, đầu tư tại Việt Nam,,, người dân trong nước không nổi dậy (dù là ỷ lại, chờ đợi nhận tiền hải ngoại mà thờ ơ, chỉ biết ăn nhậu, sống qua ngày... chứ không ủng hộ chế độ csVN).... khiến những quốc gia có người Việt tị nạn cho rằng “người Việt (trong nước và hải ngoại) đồng ý, hải lòng, chấp nhận, ủng hộ chế độ csVN... tiền gửi vào Việt Nam gia tăng, du lịch Việt Nam gia tăng (dù bị bắt buộc mua chiếu khán VISA, không được miễn phí như dân Trung Cộng ), chứng minh là nguổn kinh tế chứ không là tị nạn csVN vì không có sự nguy hiểm với chế độ csVN... do đó, ngày phân biệt người tị nạn, 12/7/1995 không được áp dụng cũng là điều dễ hiểu!
Tt Trump chỉ thi hành luật pháp Hoa Kỳ, ép buộc chính phủ csVN phải chấp nhận người Việt phạm hình sự dù là tị nạn hay đi dân, vì họ đều không bị nguy hiểm bởi chế độ csVN do kết quả đã được chứng minh bằng sự du lịch, đầu tự tại VN của người Việt (Cả tị nạn và đi dân - trước và sau 12/7/1995), chính phủ TT Trump không có quyết định trong sự trục xuất cá nhân người Việt!
Nên nhớ là hiện có nhiều trăm ngàn người tại Mỹ đang chờ bị trục xuất chứ không phải chỉ có người tị nạn Việt Nam. Tình cảnh của những người này cũng đáng thương, có khi còn đáng thương hơn những người phạm pháp Việt Nam. Là một công dân Mỹ, các bạn có muốn giữ lại tất cả những người này vì nhân đạo không ? Do đó, đừng nên làm những trò khỉ, nghĩ cá nhân và không thực tế trong một quốc gia có lịch sử di dân!!
Là công dân Mỹ gốc Việt, người Việt nên tích cực ủng hộ sự thi hành luật pháp một các đứng đắn và nghiêm minh của những người đến trước; vì nhờ thế, chúng ta mới có những tiêu chuẩn sống cao và nhiều cơ hội khi đến sinh sống tại quốc gia siêu cường này. Một điều đơn giản và dễ hiểu là chúng ta phải tiếp tục gìn giữ truyền thống của những người di dân đến trước, để những người đến sau, và con cháu chúng ta cũng sẽ được hưởng những tiêu chuẩn sống cao và có nhiều cơ hội tiến thân theo khả năng như chúng ta đã có được là kết quả của những người đến quốc gia này trước chúng ta!
TS Nguyễn V Lương, Florida, USA
------
Ý kiến của Bác sĩ Tyrần Văn Tích từ Đức Quốc <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>:
Cộng đồng tỵ nạn cộng sản Việt Nam có rất nhiều điểm giống cộng đồng tỵ nạn cộng sản Cuba.
Tôi xin có ý kiến là quí vị có lòng và có trí người Việt gốc Mỹ nên cố gắng tìm hiểu xem tập thể người Mỹ gốc Cuba hành động như thế nào.
Họ có ào ào về Cuba không? Họ có tới tấp gửi tiền về Cuba không ?
Tôi không ở Mỹ nên chỉ có thể tìm biết rất đại khái như sau đây. Khoảng một triệu rưởi người Cuba đang lánh nạn cộng sản ở nước ngoài mà lối một nửa đang tập trung ở Hoa Kỳ.
Thoạt tiên họ ủng hộ chính sách cấm vận đối với Cuba cộng sản nhưng đến tháng 12.2014, khi Obama tái lập bang giao với Cuba thì tập thể Cuba tỵ nạn đã đồng loạt phê phán chủ trương đó.
Họ chuyển qua vận động hành lang chính trị như phản đối thiết lập cơ sở ngoại giao (ví dụ chống thiết lập Lãnh sự quán ở Miami), ngang nhiên đối đầu với chính quyền Castro qua vụ cháu bé Elián González dưới sự lãnh đạo của tổ chức CANF, Cubanese American National Front, họ hân hoan đón nghe lời tuyên bố dõng dạc của nữ ca sĩ Gloria Estefan "Tôi chỉ về lại Cuba hát cho đồng bào tôi nghe khi chế độ cộng sản không còn trên đất nước tôi."
Trong khi đó thì mình không rõ họ gửi nhiều hay ít tiền về Cuba, số người du lịch du hí Cuba có nhiều không. Nếu cộng đồng Cuba cũng góp nhặt gửi tiền về cho đảo quốc, nếu dân Cuba gọi là tỵ nạn cộng sản nhưng lại vẫn cứ ồ ạt về Cuba thì... mình cũng chẳng nên chê bai bà con đồng hương.
Thực ra nếu chỉ viết bài để trách móc thì kiểu chống cộng như vậy coi bộ yếu ớt quá. Sorry, xin nói thật như vậy và xin để tên họ thật như sau :
Trần Văn Tích, CHLB Đức.
------------
Ý kiến của JB Trường Sơn BBT/BCT
So sánh cọng Sản Cuba với Cọng Sản Việt Nam là rất thiếu thông minh vì ... Cuba (và công dồng Cuba) rất khác xa Việt Nam chứ không có rất nhiều điểm giống Việt Nam như Bác sĩ Tích vu vơ cầm nhầm. Cuba không bị chia cắt làm đôi và không có trường kỳ chiến tranh giữa 2 phe Quốc Cọng như ở Việt Nam khiến nẩy sinh thù hận không thể xóa mờ. Ở Việt Nam, những tội ác của Cọng Sản lên nhân dân đã thấm vào xương tủy của nhiều thế hệ, nào Cải Cách Ruộng Đất. nào Mùa Hè Đỏ Lửa, nào Tổng tấn Công Tết Mậu Thân, nào Học Tập Cải Tạo lâu năm dài tháng cố tình triệt tiêu hết các người của chế độ cũ… với cảnh tàn sát, chôn sống người kinh thiên động địa thì làm sao mối hận thù của nhân dân đối với Cọng Sản có thể phai nhạt được !!!. Cuba không thể có sự hận thù ghi tâm khắc cốt như ở Việt Nam Vì thế con dân Việt nào tỏ ra thân thiện và cọng tác với chế độ Việt Cọng đều được xem là bọn người mất trí, không còn là người bình thường, thậm chí còn bị khinh dể vì không biết thế nào là hận nước, thù nhà, và thù vì lý tưởng dân tộc bị chà đạp. Một điều quan trọng hơn nữa là Cọng Sản Việt Nam mang tội bán nước quá rõ ràng và có văn bản cụ thể, cho nên khi một ai đó đã tự xưng mình là người Việt mà không chống đối chế độ VC bán nước, lại đi thân thiện và hợp tác với chúng thì kẻ đó mặc nhiên bị toàn thể những người yêu nước khinh mạn và trách móc. Mong rằng Bác Sĩ Trần văn Tích mở rộng tầm nhìn và suy luận, đừng để bọn Việt Tân dụ dỗ rồi nổ lực khuyên đồng hương đùng chê trách những tên về VN ve vãn chế độ cầm quyền tại đó. Ông hãy đề phòng căn bệnh Alzheimer có thể khiến ông quên đi mối thù mà hầu hết dân Việt đều tâm khảm đối với bọn giết người bán nước VC.