Rét kỷ lục và lốc xoáy ở Mỹ khiến hàng chục ôtô đâm nhau dúi dụi
Nguồn: Soha Ngày đăng: 2019-02-06


0 Hàng chục xe ô tô đâm nhau trên đường liên tiểu bang ở ngoại ô New York. Ảnh: New York State Police
Đợt rét do nhiệt độ thấp kỷ lục cộng với lốc xoáy vùng cực ở Mỹ khiến hơn 21 ôtô đâm nhau dúi dụi trong vụ tai nạn kinh hoàng hôm 30.1.
Vụ t ai nạn xảy ra trên đường cao tốc ở ngoại ô New York, buộc tuyến đường liên tiểu bang phải đóng cửa nhiều giờ.
Cảnh sát bang New York đã phải có mặt để điều tra và hỗ trợ các tài xế liên quan đến vụ tai nạn ở làn đường phía đông tuyến đường liên tiểu bang 90. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều (giờ địa phương) ở khu vực nằm giữa Batavia và Rochester, hạt Genesee.


Hàng chục xe ôtô đâm nhau trên đường liên tiểu bang ở ngoại ô New York. Ảnh: New York State Police


Ảnh: New York State Police


Hàng chục xe ô tô đâm nhau trên đường liên tiểu bang ở ngoại ô New York. Ảnh: New York State Police
Một trong số những chiếc xe gặp nạn là xe của cảnh sát. Sĩ quan cảnh sát bị thương nhưng không nghiêm trọng đến tính mạng. Hiện chưa rõ tình trạng của các lái xe khác.
Nhiều nơi trên nước Mỹ đang gồng mình chịu đựng đợt rét do nhiệt độ thấp kỷ lục diễn ra vào ngày 30.1, khi luồng khí lạnh từ Bắc cực đổ xuống một khu vực rộng lớn của nước Mỹ, lan rộng khắp các bang miền Trung Tây và miền Đông.
Reuters dẫn thông tin từ cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết nhiệt độ có thể rơi xuống mức -40 độ C ở các vùng đồng bằng phía Bắc và vùng Đại Hồ.
Các giới chức ở Illinois và các bang miền Bắc khuyên dân nên ở trong nhà.
Thành phố Chicago đang chuẩn bị cho một trong những ngày lạnh giá nhất trong lịch sử.


Hồ Michigan đóng băng dưới cái rét kỷ lục vào ngày 29.1.2019. Ảnh: Reuters
Gần 2.000 chuyến bay đã bị hủy bỏ vào sáng 30.1, phần lớn là từ sân bay quốc tế O’Hare và Chicago Midway, Reuters trích thông tin từ trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.
Dịch vụ tàu hoả Amtrak cho biết họ đã hủy tất cả các chuyến tàu ra vào thành phố Chicago, nơi dự báo nhiệt độ xuống mức -26 độ C vào ngày 30.1 và mức thấp kỷ lục -32 độ C vào ngày 31.1.
Đợt rét kỷ lục gây ra bởi lốc xoáy vùng cực, một luồng khí xoáy quanh tầng bình lưu trên Bắc Cực, nhưng luồng xoáy bị phá vỡ và hiện đang di chuyển về hướng nam.
Một số nơi ở hai bang North và South Dakota, Wisconsin và Minnesota được cảnh báo nhiệt độ xuống thấp đến mức -56 độ C vào ngày 30.1, mức có thể đe dọa tính mạng, theo các nhà dự báo thời tiết.
------------
Những hình ảnh vừa đáng sợ vừa thú vị trong đợt rét kỷ lục của Mỹ đầu năm 2019
Nhiều nơi trên nước Mỹ đang trải qua thời tiết rét kỷ lục với 'lốc xoáy vùng cực' đổ bộ xuống một khu vực rộng lớn của nước Mỹ, lan rộng khắp các bang miền Trung Tây và miền Đông.
Reuters dẫn thông tin từ cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết nhiệt độ có thể rớt xuống mức -40 độ C ở các vùng đồng bằng phía Bắc và vùng Đại Hồ.
Với thời tiết cực đoan này, người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà nhưng vẫn có những người dũng cảm ra ngoài để trải nghiệm và chụp những bức ảnh cho thấy ảnh hưởng của lốc xoáy vùng cực với cuộc sống hiện tại của họ, từ toilet vỡ tung do băng đến kiểu tóc dựng đứng, những bức ảnh về đợt rét kỷ lục sẽ khiến bạn dù chỉ nhìn thôi cũng thấy lạnh người.


Bong bóng đóng băng ngay khi vừa được thổi ra


Bình chứa nước của bồn cầu bị vỡ do nước đóng băng bên trong


Kiểu râu mới đông xuân 2019 (Theo Bored Panda)


Có một vụ cháy ở South of Cameron hôm nay, nhưng khi chữa lửa xong trở về thì ông sếp Mitch Hansen lại nghĩ rằng mình đã chữa một vụ bể ống nước


Băng tuyết đóng băng ở mi mắt


Mở cửa xe ở Chicago


Khi bạn thổi bong bóng trong thời tiết cực lạnh giá
------------------
Ý kiến độc giả :

Theo Đảng Dân Chủ và những kẻ dị ứng Trump thì cái lạnh này là do lỗi của ông Trump vì đã tự ý rút ra khỏi Paris Agreement về khí hậu khiến khí quyển của trái đất "Nóng ngược chiều" để phản đối ông già bạo ngược.

Kim Hoa Bà Bà
 
Đồ ngu hơn heo