Ấm áp hương vị Tết Việt tại thành phố biển nước Úc
Nguồn: Báo Dân Trí Ngày đăng: 2019-02-08
Cộng đồng người Việt tại thành phố Sunshine Coast, bang Queensland, Australia (VASC) đã tổ chức đón Tết cổ truyền Việt Nam 2019 trong không khí đầm ấm, vui vẻ.


Giáo sư Abigail Elizur và Helen Trueman lì xì cho các trẻ em Việt Nam và trẻ em Úc.
Theo VASC, sự kiện này thu hút khoảng 100 người tham dự, bao gồm cộng đồng người Việt đang sinh sống , học tập và kinh doanh tại Sunshine Coast, các giáo sư người Úc hướng dẫn sinh viên Việt Nam, cán bộ công tác tại trường Đại học Sunshine Coast, thầy cô giáo tại trường Chancellor nơi phần lớn con em người Việt theo học, và đại diện của các Trung tâm Cộng đồng tại địa phương.
Để tổ chức sự kiện này, cộng đồng người Việt đã phải chuẩn bị mọi thứ từ trước đó hơn 1 tháng, mọi việc được phân công rất rõ ràng từ công việc nấu ăn, trang trí, chụp hình, lễ tân, người dẫn chương trình.
Một tuần trước khi sự kiện diễn ra, chị em du học sinh tất bật chuẩn bị gói bánh chưng, bánh tét, cuốn nem công chả phượng. Mọi người đến từ các vùng miền khác nhau nên có thể tái hiện được bức tranh ẩm thực đặc sắc của cả 3 miền. Tiền lì xì may mắn đã được trao cho các cháu nhỏ dưới 18 tuổi.
Nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam được tái hiện trong chương trình Tết Việt Nam 2019 qua hương vị đặc trưng của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Các món ăn được chuẩn bị và nấu nướng rất công phu dưới bàn tay của các nữ du học sinh và cán bộ đang học tập và làm việc tại trường Đại học Sunshine Coast.


Trò chơi dân gian kéo co tập thể tại sự kiện
Sự kiện đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với cộng đồng người Việt xa xứ và bạn bè quốc tế.
VASC - Cộng đồng người Việt tại Sunshine Coast