SẼ CÓ KỊCH HAY VÀO NGÀY MAI 23/02/2019 TẠI VENEZUELA
Tác giả: Trần Hùng Nguồn: TheSaigonPost Ngày đăng: 2019-02-21
Ngày mai 23/02/2019 là ngày đánh dấu tròn 01 tháng Guaido tuyên bố làm tổng thống lâm thời được hơn 50 quốc gia công nhận.
Ngày mai 23/02/2019 cũng là ngày cuối cùng ông Trump đã ra tối hậu thư buộc độc tài Maduro và lính tráng dưới tay y phải:xxx
- Hoặc chấp nhận đề nghị ân xá của tổng thống Juan Guaido hoặc mất tất cả.
- Độc tài Maduro phải mở cửa biên giới cho các chuyến hàng viện trợ nhân đạo vào Venezuela khi nhân dân của nước này đang chìm sâu trong cuộc khủng hoảng nhân đạo vì thiếu thực phẩm và thuốc men do siêu lạm phát.
Đến thời điểm hiện tại, lính tráng của độc tài Maduro dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Vladimir Padrino vẫn đóng quân dọc biên giới để ngăn chặn hàng cứu trợ với tuyên bố của tên này vào hôm 19/02/2019 rằng "Phe đối lập phải bước qua xác chúng tôi để áp đặt một chánh phủ mới”.
Đồng thời cũng trong lúc này có tin cho rằng tân tổng thống Guaido cùng các nghị sỹ trong quốc hội của ông đã di chuyển đến biên giới phía Đông thủ đô Caracas để phá hàng rào nhận hàng cứu trợ.
Tình hình Venezuela đang rất căng thẳng khi hạn chót của tối hậu thư mà ông Trump phát đi vào ngày 18/02/2019 chỉ còn đúng 01 ngày. Vào ngày mai 23/02/2019 nếu độc tài Maduro và lính tráng của y vẫn ngoan cố chặn hàng cứu trợ thì chúng sẽ vấp phải điều mà ông Trump đã nói trong tối hậu thư là "MẤT TẤT CẢ".
Cũng theo nguồn tin tình báo, phía Nga và Trung cộng đang có kế hoạch yêu cầu độc tài Maduro mở cửa biên giới để tổng thống Guaido chuyển hàng cứu trợ phát cho nạn dân. Bởi theo họ thì việc nhượng bộ này sẽ giảm tội cho độc tài Maduro vì "ngăn cản hàng cứu trợ là phạm phải tội ác chống lại loài người".
Tuy nhiên bạn vàng Cu Ba của độc tài Maduro thì có ý xúi Maduro không được mở cửa để tổng thống Guaido nhận hàng bởi theo chúng thì khi dân chúng Venezuela nhận hàng cũng là lúc lính tráng của độc tài Maduro sẽ tan hàng.
Hiện tại Venezuela là 02 giờ sáng ngày 22/02/2019, nhiệt độ ngoài trời là 19 độ C nhưng tình hình rất nóng bởi chỉ còn 22 giờ nữa là tối hậu thư của ông Trump hết hạn. Điều gì sẽ xảy ra cho cả hai phía vẫn đang chờ phía trước. Cầu xin cho Gaiudo thành công, cnxh quái thai tại Venezuela sớm xóa sổ khỏi Tây bán cầu phát đi hiệu ứng đến các quốc gia đang bị cnxh quái thai cai trị trong đó có Việt Nam của chúng ta./.
Tran Hung.