MÁY BAY MỸ CÓ MẶT Ở ĐÀ NẴNG NHỮNG NGÀY QUA ĐỂ LÀM GÌ ?
Tác giả: Trần Hùng Nguồn: TheSaigonPost Ngày đăng: 2019-02-28
Trước và trong khi diễn ra cuộc gặp mặt giữa tổng thống Trump với Kim Jong Un thì chiếc Air Force Two, những chiếc trực thăng V22 và C - 17 lại hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng. Ngoài Biển Đông thì tàu chiến Mỹ dập dìu còn Trung cộng thì phải rút hạm đội đi vì lý do "thời tiết".
Vậy mục đích trên là gì thì chỉ có Mỹ với Việt cộng biết. Riêng tui dự đoán sẽ là 01 trong 02 mục đích sau:
1. Ông Trump muốn làm cái điểu mà ông Obama đã đưa ra với Việt cộng vào năm 2016 khi ông sang Hà nội ăn bún chả, uống trà đá bình dân, ngâm thơ Kiều mà tui đề cập ở bài viết này: http://www.thesaigonposts.com/2019/02/the-kho-cua-nguyen-phu-trong-khi-oi.html
2. Để hộ tống tổng thống Trump bay cắt qua đầu Hoàng Sa thậm chí tới Đài Loan như đã đoán mò cho vui hôm trước.
Nếu 01 trong cả 02 điều này diễn ra hoặc cả 02 cùng diễn ra thì xem như sấm ký của cụ Trạng Trình đã ứng nghiệm bởi ông Trump và đồng sự đã nhận thức rõ tầm quan trọng của Biển Đông trong chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương.
Nhân đây cũng đề cập đến tình hình căng thẳng giữa Ấn Độ - Pakistan trong những ngày qua mà Ấn Độ là một đại hộ pháp trong Tứ giác Kim Cương gồm Mỹ - Nhật - Ấn - Úc mà ông thủ tướng Nhật Abe là kiến trúc sư trưởng được sự ủng hộ của ông Trump thực thi nhằm siết cổ Trung cộng. Tui cũng đã từng phân tích tại sao ông Trump đã ngưng tài trợ cho Pakistan bởi ông nhận ra giới chức nước này đã "ăn đô la của Mỹ nhưng thờ ma Trung cộng".
Theo quy luật của không khí trong phân môn Khí động học mà các bạn sinh viên ngành cơ khí chế tạo xe hơi đã học hay trong những bài học phổ thông về sự đối lưu không khí trong bầu khí quyển thì chúng ta biết khi một cái bong bóng bị ép ở chỗ này thì nó sẽ phình ở chỗ kia.
Theo bản chất của Trung cộng cũng vậy, mỗi khi nó bị các đàn anh ép ở chỗ này thì nó quậy ở chỗ khác. Nó thấy ông Trump đang ép nó ở Biển Đông thì nó sẽ tìm cách ép trực tiếp lên Nhật, Úc, Ấn là bình thường. Với Nhật và Úc thì hơi liều nhưng với Ấn Độ thì khả dĩ hơn. Nhưng nếu quậy Ấn Độ trực tiếp ở biên giới Ấn - Trung thì lộ liễu, dễ bị đánh hội đồng sấp mặt. Vì vậy nó kiếm cớ, tạo cớ xung đột với Ấn Độ thông qua xúi giục Pakistan.
Tình hình Biển Đông và eo biển Đài Loan sẽ dậy sóng sau thượng đỉnh Trump - Tập vào tháng 3 tới sẽ rất cao nếu điều khoản mà ông Trump đưa ra là "Trung cộng phải trả lại Biển Đông về đúng chủ thì Mỹ mới xét lại việc ngưng áp thuế, ngưng truy cứu tội ăn cắp sở hữu trí tuệ" bởi sau cuộc gặp Kim Jong Un lần này, thanh kiếm bảo vệ cho Trung cộng bấy lâu là Bắc Hàn đã bị ông Trump tước khỏi tay Tập Cận Bình như phim GIẢ TƯỞNG vậy./.
Tran Hung
------------