BBT : Tại sao người ta ít biết về sự thật "Sự Thật Trần truồng" (The Naked Truth) ? Vì nó thường lẫn tránh không để cho ai thấy ! Nó được diễn tả qua một bức danh họa và có một câu chuyện cổ tích như dưới đây :
SỰ THẬT VÀ DỐI TRÁ
Nguồn: JoinDiaspora Ngày đăng: 2019-03-01
Bức tranh “ Sự thật ra khỏi giếng” của hoạ sỹ người Pháp Jean-Léon Gérôme, năm 1896.
Truyền thuyết từ thế kỷ 19 kể rằng hai người đẹp Sự Thật và Dối Trá có lần gặp nhau. Dối Trá chào Sự Thật và nói “hôm nay là ngày đẹp trời”. Sự Thật ngó nhìn xung quanh, nhìn lên bầu trời, và thực sự là ngày đẹp trời.
Họ đi cùng nhau một lúc cho đến khi tới bên một giếng to đầy nước. Dối Trá thò tay xuống nước và quay sang nói với sự thật:
“Nước sạch và ấm, nếu chị muốn thì chúng ta cùng nhau tắm ?” – Sự Thật lại thấy nghi ngờ bèn nhúng tay vào nước và thấy nước thật sự dễ chịu. Cả hai nàng cùng tắm một lúc đến khi đột nhiên Dối Trá chạy lên khỏi giếng, lấy quần áo của Sự Thật và chạy biến mất.
Sự Thật tức giận trèo lên khỏi giếng trần truồng, chạy khắp nơi tìm kiếm Dối Trá để lấy lại quần áo của mình. Mọi người thấy Sự Thật trần truồng thì liền nhìn tránh sang hướng khác vì sượng sùng hoặc tức giận. Người đẹp Sự Thật tội nghiệp này bèn quay lại giếng và náu mình ở đó mãi mãi để che dấu sự trần trụi của mình.
Kể từ đó, Dối Trá đi khắp thế gian, khoác áo như Sự Thật, đáp ứng nhu cầu của thế giới, vì họ không mong nhìn thấy lại Sự Thật trần trụi. 
Ý kiến độc giả :

Xã hội của thế kỷ 21 khác xưa quá nhiều, bây giờ phụ nữ thích cởi trần truồng công khai và được hoan nghênh khắp nơi, từ trên sân khấu cho đến ngoài đường phố. Họ trở nên đơn sơ như nàng Eva thuở nào trong vườn địa đàng khi chưa ăn phải trái cấm để biết xấu hổ là gì. Bây giờ là thời đại của Sự Thật phơi bày. Vậy sụ thật là gì, đó chính là cái trân quý cần phải chiêm ngưởng ☺☻ 

Điền Phong