BẠN BIẾT GÌ VỀ CON NGỖNG?
Tác giả: Nguyễn thị Thanh Nhàn Nguồn: Nangtheky 21 Ngày đăng: 2019-03-04
Thật thú vị, không phải ai cũng biết (kể cả google)
1. Ngỗng là loài ăn chay, thích nhất ăn cỏ và lúa, hoặc cơm trắng, chỉ vậy thôi. Nếu trong thố ăn của ngỗng, bạn bỏ ít tôm cá vào, ngỗng sẽ không bao giờ đụng đến cái thau đó nữa, dù là sau đó không có tôm cá
- Hoặc bạn cố tình chỉ cho ăn tôm cá hay thịt, ngỗng thà nhịn đói cả tháng rồi chết chứ không ăn.
- Hoặc bạn cố tình nhét thịt cá vào miệng, ngỗng sẽ ói ra
DẪN ĐẾN:
2. NGỖNG CÓ TÁNH LINH RẤT CAO, nên dùng để giữ nhà, ngăn vong (ma) này nọ
- chó thấy người bên ngoài cổng nhà là sủa, ngỗng thì khi nào người lạ vào đất/ nhà của bạn, ngỗng mới kêu to, khi nghe tiếng càng dồn dập và mạnh mẽ, chắc chắn có biến
- mảnh đất vong nhiều, Thầy trừ chưa kịp, ngỗng ở 3 ngày trở lên là hết.
- chó không biết có bão, ngỗng nghe ngóng thời tiết biến chuyển rất tốt .
- trứng ngỗng được con mái ấp, con trống canh, ngoài chủ ra, ai cũng sẽ bị tấn công nếu đe doạ việc ấp trứng. Và trứng nếu đụng tay vào, sẽ bị thối. Nên dùng cái chén múc lên để lại bên trong nếu trứng bị lăn ra ngoài ổ.
- người chủ mới có toàn quyền với ngỗng, người lạ luôn bị ngỗng tấn công, đôi cánh ngỗng quạt mạnh có thể gãy tay .
- ngỗng rất chung tình, nếu một con chết đi, con kia thờ phụng trọn đời.
- Nếu muốn bán ngỗng con, dẫn người vô coi bắt ngay. Chứ để mai bắt là đêm đó ngỗng mẹ mổ cho chết hết đàn con, nhất quyết không cho con về tay người khác.
3. NGỖNG NHIỀU LỢI ÍCH MÀ NHÀ VƯỜN/ NHÀ RỘNG NÊN CÓ:
- nghe tiếng ngỗng kêu, rắn và chuột lánh xa ít nhất vài trăm mét.
- phân ngỗng bạn cứ rắc quanh vườn, quanh nhà, sẽ đuổi được rắn, kể cả rắn hổ đất, độc nhất, đang bò, gần đến nơi có chút xíu phân ngỗng, sẽ co mình chuyển hướng.
Tuy nhiên, ngỗng ăn cỏ cây rất nhiều và sẽ xử hết vườn cây cỏ nhà bạn, nên nếu nhà đang có vườn cỏ đẹp, muốn nuôi ngỗng nên quây lưới lại một khoảnh vừa cho ngỗng ở và bơi lội dưới ao, tắm rửa.
- bà bầu ăn trứng ngỗng, nên ăn lạt và không chấm bất cứ món gì, kể cả muối, dĩ nhiên kỵ nước mắm.
- nếu ngỗng rụng cái lông, đem vào rửa sạch phơi khô gối đầu nằm, rất tốt cho một giấc ngủ yên về tâm linh.
- lông ngỗng nướng lên cùng viên than hồng, rồi tán nhuyễn ra, trị viêm tai giữa rất hay, tiệt sạch ( riêng vụ này em đã có viết bài riêng về một chị bạn quen của em, trị dứt căn bệnh khó chữa dai dẳng gây đau đớn khổ sở cho chỉ )

Nguyễn Thị Thanh Nhàn
---------
*Bổ túc của LÝ TRUNG TÍN, Chủ Nhiệm Tạp Chí Dân Văn:
- Tôi bổ túc điều này để giúp cho ai mắc phải. • Năm 1968, tôi cưới vợ, vợ tôi sinh liên tiếp 2 lần, lần đầu năm 1969, lần hai năm 1970, đều sanh non, bào thai mới 6 tháng, nhỏ quá nên không nuôi được, may mắn có một bà mẹ nuôi người Nam, các bà mẹ người Bắc không biết cách chữa này, chỉ cho, đi xin một trái trứng ngỗng ung, ấp mà không nở ra con, đem về luộc chín cho vợ ăn, không được ai ăn ké dù chỉ một miếng nhỏ, nhờ thế năm 1971, vợ tôi sinh cháu đầu lòng đủ ngày đủ tháng, năm 1972 thêm cháu thứ 2, cuối năm 1975, thêm cháu thứ 3, vượt biển tìm tự do, đến Đức 1980, năm 1988 sinh thêm cháu thứ 4, bị thiếu tháng, phải nuôi trong "lồng kiến 2 tháng", từ lúc ăn trứng ngỗng ung đến năm sinh cháu thứ 4 đã 17 năm, nên sự hiệu nghiệm của trứng ngỗng đã bị phai đi mà mình không biết.
- Tôi biết vợ anh LS Hoàng Duy Hùng ở Houston, Texas, USA, cũng ăn trứng ngỗng ung mới sinh các đứa con kháu khỉnh.
Đây là những kinh nghiệm của bản thân tôi, xin ghi lại để giúp đời, giúp người.
Germany, 04.03.2019
- Điều Hợp Viên DĐ Ngôn Ngữ Việt,
- Chủ Nhiệm Tạp Chí Dân Văn.

LÝ TRUNG TÍN
------------
Ý kiến độc giả :
Theo Bác Google nói thì loài ngỗng là loài ăn cỏ (herbivore), xơi luôn đồ củ / đồ trái và côn trùng, ít khi ăn các món khác. Ấy thế mà loài ngỗng lại thích lội nước và rúc rỉa xuống bùn. Vậy chúng tìm ăn gì ? Thì ra chúng thích ăn rong, nhưng thỉnh thoảng lại "đớp" luôn cả cá, có lẽ để đổi khẩu vị, thích của lạ cho vui miệng chăng ?
Rắn sợ ngỗng chăng ? Tui chưa kiểm chứng được nhưng rõ ràng là ngỗng rất sợ rắn. Khi tui còn nhỏ, nhà tui có nuôi 4 con ngỗng, thường thì chúng không tấn công ngưòi vì thế thằng nhóc tui hay dọa dẫm ra oai với chúng. Tui thường lấy cái võ xe đạp lăn vào chúng khiến chúng thét lên kêu quác quác ba chân bốn cẳng (à quên, chỉ có 2 cẳng) chạy thoát thân và chỉa mõ hướng về cái võ xe, cổ phát ra tiếng khè khè để tự vệ. Dùng cái ruột xe đạp lại càng hiệu quả hơn vì nó mềm và oằn èo giống con rắn nên ngỗng càng sợ. Nhưng khi chúng đẻ trứng và ấp ra con rồi, mỗi khi chúng đi hộ vệ cho đàn con thì chúng rất dũng cảm, đừng hòng đến gần chúng để hù dọa, tui quen thói ăn hiếp chúng, không ngờ chúng trở lại tấn công tui, dùng mõ cắn vào đít đau điếng, vô nhà thoa dầu thì thấy bầm tím cả cái mông !
Đảng Cọng Sản Việt Nam mà hóa thành "Đãng Ngỗng" thì sẽ may mắn cho dân tộc Việt, vì chúng sẽ can đảm lên để bảo vệ giang sơn chứ không hèn nhát rúc đầu vô háng để ăn chơi thụ hưởng cho riêng mình như hiện nay ☺☻!!.


Đây là cảnh đảng trưởng Hồ Chí Minh đang muốn giải phóng con cháu bà Âu Cơ để thụ hưởng nhiệt huyết của họ.


JB Trường Sơn