THƯỢNG ĐỈNH TRUMP – ŨN THẤT BẠI, TẠI AI?
Tác giả: Kiêm Ái Ngày đăng: 2019-03-08
Nói cho chính xác một cách “không thể tranh cải” theo ngôn ngữ của Tập Cận Bình thì trách nhiệm làm dang dở cuộc họp thượng đỉnh giữa Donald Trump và Kim Jong Ũn là do Tổng Thống Donald Trump đã bỏ phòng họp ra về. Bằng chứng nữa là khi ông Trump đang trên máy bay về nước thì phe ông Ũn đã họp báo ngay những giờ đầu (giờ Hà Nội) của ngày 1.3.2019 cho biết không phải tại Bắc Hàn mà tại ông Trump bỏ họp.
TT Trump cho dư luận biết ông ta “không cần, vì không thuận ý ta, ta bỏ”. Việc phe ông Ũn phải thanh minh thanh nga chứng tỏ họ sợ dư luận cho rằng lỗi tại họ.
Hai bên đang thương thuyết mà bên Trump bỏ không nói chuyện nữa, chứng tỏ ông Trump “gát tay trên” ông Ũn, Ũn mất mặt lắm. Nhưng ông Trump có làm cho Ũn đỡ mất mặt là hứa hẹn sẽ có cuộc nói chuyện sau.
Kim Jong Ũn có một điểm “hố”, y tưởng phe Mỹ không biết rằng ngoài Yongbyon, Kim Jong Ũn còn có những căn cứ khác, nên khi Hoa Kỳ đòi Ũn huỷ bỏ “thêm” căn cứ gần Yongbyon thì phe Kim không chịu, và đối với Tổng Thống Trump thì sự không chịu đó là “không thành thật”. Khi về đến Bắc Triều Tiên, Kim Jong Ũn đã có xin lỗi ông Trump và hứa sẽ có cuộc họp thứ 2.
Trên đây là những gì đã xảy ra mà mọi người có thể nhìn thấy, nghe qua, nói cách khác là cả 2 bên đều công nhận “không thể tranh cãi”. Tuy nhiên, đối với Cọng Sản thì họ cho rằng chuyện “ĐÀM PHÁN” là nghề nghiệp của họ mà từ trước tới nay phe thế giới tự do khó qua mặt. Trong hội đàm họ nói khác, ra ngoài vì tuyên truyền họ nói khác, mục đích là đỗ lỗi cho phe bên kia. Trường hợp của Kim Jong Ũn lại khác nữa, vì y chịu ảnh hưởng của Trung Cọng.
Thường thì trước mỗi cuộc đàm phán, hai phe đã chuẩn bị ráo riết, tranh nhau từng chữ, từng câu, gọt dũa cho thật trơn tru láng bóng để khi ngồi vào bàn hội nghị thì 2 vị nguyên thủ chỉ duyệt xét lại rồi ky kết. Những ngày tiền hội nghị, cả phía Mỹ và Bắc Hàn cũng đã làm như vậy. Đằng này, Bắc Hàn đã tỏ ra ngạc nhiên như bị sụp hầm khi phía Mỹ nêu ra những địa điểm khác mà một trong số đó là một địa điểm gần với Yongbyon. Dĩ nhiên là phe Bắc Hàn chối và không chấp nhận giải trừ địa điểm này. Thế là có lý do chính đáng để Tổng Thống Hoa Kỳ áp dụng chiến thuật “bỏ đàm phán" vì đây cũng là một nghệ thuật đàm phán ưu việt.
Donald Trump đang đứng trong thiên la địa võng của kẻ thù trong giặc ngoài, nhưng với khả năng “đàm phán” bằng trực giác bén nhạy của mình, Tổng Thống Mỹ có kiếm được “cửa sinh” để thoát khỏi bát quái trận đồ này không ?
Ba mũi giáp công:
- Mũi thư nhứt rất quan trọng mà Tổng Thống Donald Trump biết và đã nói lên mấy lần: đây là âm mưu của Tâp Cận Bình. Chỉ có Tập Cận Bình mới có tư cách thuyết phục họ Kim chơi trò “đặt Donald Trump trước sự đã rồi” và trong “tình thế triệt buộc” vì họ Tập biết chắc TT Trump đang phải đối phó với những mũi tấn công liên hoàn của nội thù là phe Dân Chủ. Họ Tập và họ Kim tin tưởng “phen này Donald Trump phải cố mang về cho được từ hội nghị thượng đỉnh này một thành quả dù nhỏ nhoi để hãm bớt tình thế nội bộ chính trị Mỹ do phe Dân Chủ đưa ra". Chúng đã lầm vì không ngờ vấp phải nghệ thuật đàm phán cắt ngang ra về của Donald Trump.
- Mũi thứ 2: Trong khi Tổng Thống Hoa Kỳ đang phải đối phó với một cuộc hội nghị gay cấn, cần thiết và “không thể thất bại” - phe Dân Chủ và Trung Cọng tin như vậy - thì Pelosi dùng tên cựu cố vấn của ông Trump như một vũ khí tấn công Tổng Thống ở quê nhà.
Bọn Dân chủ XHCN âm mưu ám sát người chiến sĩ can trường Donald Trump đang xả thân bảo vệ đất nước
Họ cho tên này ra trước Quốc Hội “đấu tố” Tổng Thống Trump ác liệt; lặp lại những gì mà “thiên hạ đều đã biết”. Điều quan trọng là THỜI ĐIỂM hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra và Truyền Thông Dòng Chính (TTDC) nỗ lực phổ biến để áp đảo tinh thần của Tổng Thống, để ông ta không còn sáng suốt đối phó với họ Kim. Do đó, sau khi phe Dân Chủ được Tập Cận Bình báo cho biết (?) những gì đã “dạy dỗ” họ Kim trình bày trong hội nghị, Pelosi quá mừng rỡ. Đây là một trò bỉ ổi làm dơ bẩn bộ mặt phe Dân Chủ và nó phơi bày hành động phản quốc của phe Dân Chủ hiện tại, và cử tri cả nước sẽ ghi nhớ sự dơ bẩn này của phe Dân Chủ khi vào phòng phiếu năm 2020.
- Mũi thứ 3: Không biết có phải họ Kim, nổi tiếng thông minh quỷ quyệt, đã vâng lời Tập Cận Bình hay chính họ Kim đã đánh giá sai lầm Donald Trump mà y đã đưa ra quyết sách qua mặt Donald Trump như đã nói trên.
Mọi người và Tổng Thống Trump đều biết 93% đồ viện trợ mà Bắc Hàn nhận được là từ Trung Cọng. Có phải vì chịu ảnh hưởng từ Trung Cọng, hay do tính hiếu thắng tự tin trước những lời tâng bốc y liên tiếp của Donald Trump mà Kim Jong Ũn đi vào mê hồn trận ? Dù sao thì cậu Ũn cũng ôm hận mà về Bắc Triều Tiên.
Thắng hay bại?
Bại, vì trước khi phó hội, tuy có những điểm đáng nghi ngờ, nhưng dù sao TT Trump cũng hy vọng sẽ đạt được thắng lợi cụ thể nào đó cho dù cái “thắng lợi” này sẽ bị phe Dân Chủ đem ra đập cho tan tát, nhưng càng đập nó thì phe Dân Chủ càng thất lợi. Đâu có ngờ tài liệu trong tay TT khác với tài liệu trong tay họ Kim.
Thắng, vì bao nhiêu cạm bẫy, bao nhiêu mưu mô của phe Pelosi, Tập Cận Bình và Kim Jong Ũn đều thất bại chổng gọng khi Donald Trump "BỎ VỀ KHÔNG HỌP”.
Phe Dân Chủ và TTDC mong mỏi TT. Trump chấp nhận cho Bắc Hàn một món quà dù lớn, dù nhỏ, dù bằng mũi kim để họ có dịp “bình loạn”
- nào là mắc mưu Bắc Hàn,
- nào là thất bại vĩ đại,
- nào là không xứng đáng làm TT,
- nào là già đầu mà thua tên oắt con v.v…
Nói như thế có nghĩa là dù TT Trump có thắng lợi vẻ vang cách nào mũi tên thứ 2 này cũng có dịp để … quậy, nhưng họ đã thất bại thê thảm phải vuốt đuôi khen Donald Trump. Và toàn dân Hoa Kỳ đã biết bộ mặt phản quốc của phe Dân Chủ và TTDC.
Trước khi ra về Tổng Thống Trump đã lặp đi lặp lại đến 5, 6 lần là có bàn tay dơ bẩn của Trung Cọng. Một đá giết 2 chim, Tổng Thống Trump đã vạch trần bộ mặt thật của Tập Cận Bình và nếu trong tương lai, Hoa Kỳ có những đòn trả đũa thì đó cũng là vì Tập đã gieo gió thì gặt bão. Vì trong tay của Trump đang nắm yết hầu của Trung Cọng. Đây cũng là lời nhắn nhủ cho chú Ũn: cọng tác với Trung Cọng, kẻ đã đầu độc cha mình thì Tàu Cọng cũng sẵn sàng tiêu diệt mình bằng cách này hay cách khác.
Kim Jong Un đã thất bại chua cay và TT Trump đã dạy cho Ũn một bài học đích đáng. “Cái nút” của Donald Trump chẳng những lớn hơn nút của Ũn mà còn lớn hơn nhiều cái nút của Tập Cận Bình.
“Trên đường về lại quê hương”, Ũn chắc sẽ phải thấy họ Tập chơi mình một vố nặng.
Hậu quả:
Tổng Thống Donald Trump đang nắm những yếu điểm sau đây của Tập Cận Bình:
- Quân sự tại biển Đông – áp thuế xuất nhập cảng
- Vụ Huawei
- Vụ WTO
- v.v… và v.v…
Hai vấn đề mà cá nhân tôi cho là quan trọng nhứt đối với Trung Cọng, một là vấn đề phi quan thuế, hai là WTO.
Mục đích của Hoa Kỳ đang thương thuyết với Trung Cọng là Trung Cọng phải ngưng ăn cắp sản phẫm tri tuệ và để cho Hoa Kỳ được tự do kinh doanh trong lãnh thổ Trung Cọng y như tư nhân Trung Cọng làm ăn trong lãnh thổ Hoa Kỳ. Nói cách khác, Trung Cọng phải thay đổi cơ chế, mà thay đổi cơ chế là phải thay đổi chế độ. Vì kinh tế của Cọng Sản do nhà nước kiểm soát.
Khi gia nhập WTO, Trung Cọng được xếp vào loại “Các Quốc gia đang phát triển”, nói nôm na là nghèo nên được hưởng không biết bao nhiêu lợi ích, nhưng tuần vừa qua, ông Đại sứ Mỹ Dennis Shea đã yêu cầu WTO bỏ tên Trung Cọng ra khỏi danh sách “các quốc gia đang phát triển” vì Trung Cọng hiện có nền kinh tế đứng số 2 thế giới, trên cả Nhựt Bản. Ra khỏi danh sách các nước đang phát triển trong tình thế kinh tế đang xuống dốc, kinh tế Trung Cọng chỉ có nước phá sản.
Gặp Donald Trump cuối tháng này tại Florida, Tập Cận Bình sẽ bị Trump vạch mặt thọc gậy bánh xe vụ hội nghị tại Hà Nội, thông đồng và yễm trợ tiền bạc cho đám Dân Chủ do Pelosi cầm đầu để “lật đổ” ông Trump, Tập Cận Bình ăn làm sao, nói làm sao?
Phải giao 2 tên “tả phù, hữu bật” tức Bắc Triều Tiên và Việt Cọng để Donald Trump “dạy dỗ” chúng? Chưa đủ, phải “dứt sữa” đám Dân Chủ do Pelosi cầm đầu. Nếu không, Donald Trump sẽ siết thương mại Trung Cọng ngày càng nghẹt thở, liệu Tập Cận Bình còn bình yên ngồi xưng đế, xưng vương nước Tàu hay bị dân Tàu hóa kiếp thành ĐẠI LIỆT SĨ ?
Mấy ngày qua, đám Dân Chủ và truyền thông dòng chính đang làm chuyện gọi là vây hãm TT Trump cho đến nguy khốn, có 4 tên nghị sĩ Cọng Hòa cũng xé rào nhập bọn với Pelosi để giúp đám thổ tả này đưa được dự luật phản đối “tình trang khẩn cấp” của ông Trump. Và nếu được Thượng Viện chấp thuận thì dự luật sẽ đệ trình lên Tòa Bạch Ốc để được Tổng Thống Donald Trump … phủ quyết.
Cử tri cả nước đang hỏi đảng Dân Chủ, TTDC và những tên Cọng Hòa phản trắc tại sao không để yên để Tổng Thống Hoa Kỳ đối phó với Trung Cọng, tranh đấu để mang lại bình yên và “Make America great again” mà cứ thọc gậy bánh xe lịch sử của dân tộc với những trò xấu xa bẩn thỉu? Tại vì chúng muốn lật đổ TT Trump ngay từ đêm kinh hoàng khi nữ hoàng Hillary của chúng bị Donald Trump đánh bại thê thảm. Nhưng làm sao mà hái sao trên trời? Do đó, chúng cố kéo dài cuộc chiến đấu vô vọng và bẩn thỉu của chúng cho tới ngày ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2. Bộ mặt của đảng Dân Chủ, TTDC, những tên phản trắc đang bị chính bọn chúng phơi bày cho cử tri cả nước thấy, vì chúng đang tự bắn vào đầu của chúng.
Donald Trump, Tập Cận Bình, Pelosi và đảng Dân Chủ hay Kim Jong Ũn, ai đã làm hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội tan rả? - Ai đã và đang thắng dù hội nghị không có đoạn kêt ?
Kẻ thắng chính là Donald Trump, tác giả: “Nghệ thuật đàm phán”.

Kiêm Ái 2019-03-08