SONG CỘNG ĐANG NÁO ĐỘNG TRƯỚC CÁC ĐÒN HIỂM CỦA ÔNG TRUMP
Tác giả: Trần Hùng Nguồn: Thesaigonpost Ngày đăng: 2019-03-21
Nước Mỹ đã sản sinh ra nhiều vị tổng thống lừng danh, tuy nhiên kể từ năm 1945 đến nay có 03 vị tổng thống mà cá nhân rất sùng kính, ngưỡng mộ đó là ông Truman, ông Reagan và nay là ông Trump.
Ông Truman là người của đảng Dân chủ, ông là người hùng trong việc "kết thúc" chiến tranh Thế giới lần thứ 2 với 2 quả bom nguyên tử ném xuống Nhật bản, buộc quân Nhật bản phải đầu hàng. Ông Truman có những kế hoạch "vĩ đại" có thể đơn cử như sau:
1. Kế hoạch Marshall - Marshall Plan:
Tên chính thức là "Kế hoạch phục hưng châu Âu European Recovery Program - ERP". Đây là kế hoạch trọng yếu của Mỹ nhằm tái thiết và thiết lập một nền móng vững chắc hơn cho các quốc gia Tây Âu, "đẩy lui chủ nghĩa cộng sản" sau Đệ nhị Thế chiến .
Kế hoạch được triển khai 4 năm từ tháng 7/1947 với gói tài chánh khoảng 17 tỷ USD mà Mỹ viện trợ kinh tế và hỗ trợ kỹ thuật để giúp khôi phục các quốc gia châu Âu tham gia Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế - OECD.
Kế hoạch Marshall là một giải pháp chánh trị của Mỹ nhằm hỗ trợ các nước Đồng minh Tây Âu để chống lại Liên Sô. Đồng thời viện trợ chiến phí cho Pháp, Hà Lan quay trở lại Đông Nam Á để ngăn chặn sự xâm thực của chủ nghĩa cộng sản do Liên Sô và Trung cộng xúi giục.
2. Học thuyết Truman:
Là nền tảng của chánh sách "ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản" được thông qua ngày 22/5/1947. Học thuyết khẳng định "Mỹ sẽ viện trợ cho bất kỳ nước nào mà họ thấy là ĐANG BỊ ĐE DỌA BỞI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN sau Đệ nhị Thế Chiến" như Hi Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Hàn trong Chiến tranh Triều Tiên, Liên hiệp Pháp trong Chiến tranh Đông Dương, Việt Nam Cộng hòa trong Chiến tranh Việt Nam...
Học thuyết Truman đã khai sinh ra học thuyết về Hiệu ứng domino, mở đường cho việc Mỹ đưa quân tham chiến tại các quốc gia có bảo trợ của chủ nghĩa cs hoặc tài trợ cho các cuộc đảo chính tại các quốc gia trên thế giới do cộng sản nắm quyền cai trị.
Sau khi Hán tặc hồ chí minh cướp chánh quyền hợp pháp của thủ tướng Trần Trọng Kim vào tháng 8/1945, hai năm sau đó (1945 - 1946) Hán tặc hồ chí minh đã có 8 thư và điện gửi Tổng thống Harry Truman để nhờ ông công nhận VNDCCH là một chánh quyền "hợp pháp" nhưng ông không hồi đáp vì theo ông một chánh quyền chỉ hợp pháp khi những người lãnh đạo phong trào giải phóng dân tộc "không phải là cộng sản". Học thuyết của vị tổng thống thuộc đảng Dân chủ - Harry Truman cũng đã khởi đầu việc thành lập "Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương - NATO", đặc biệt đã khởi phát thuật ngữ "Chiến tranh Lạnh" từ đây để sau này tổng thống Ronald Reagan đã chính thức phát động cuộc "Chiến tranh Lạnh" để xóa sổ cncs ở Đông Đức - Đông Âu - Liên Sô.
Nối tiếp tiền nhơn, nay ông Donald Trump, người trước đây đã từng theo đảng Dân chủ rồi từ bỏ nó để gia nhập Đảng Cộng Hòa vì ông nhận ra đảng Dân chủ ngày một đi theo quĩ đạo của tư tưởng cnxh quái thai. Nước Mỹ đã chọn ông, đã bầu ông làm tổng thống thứ 45 để lãnh đạo nước Mỹ, để "làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại" bởi dân Mỹ tin tưởng trong thời gian lãnh đạo nước Mỹ, ông Trump sẽ tiếp bước truyền thống của tiền bối "Truman - Reagan" để quyết tâm "xóa sổ cnxh quái thai".
Sự xuất hiện của ông Donald Trump trên chánh trường nước Mỹ đã làm cho khối xhcn quái thai hiện nay hốt hoảng, lo sợ. Chúng càng bị ông Trump làm cho "náo động" khi các chính sách của tiền bối "Truman - Reagan" đang được ông Trump tiếp bước có cải tiến. Tui tin chắc những sách lược dưới đây sẽ là "chuỗi Marshall" trong quyết tâm xóa sổ cnxh quái thai của ông Trump, đó là:
1. Đánh sập nền kinh tế của Trung cộng;
2. Công nhận Jesusalem là thủ đô - Cao nguyên Golan là chủ quyền của Israel;
3. Công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền độc lập, hợp pháp. Hỗ trợ các khu tự trị như Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương,... giành lại độc lập;
4. Lập lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên thông qua việc giải giáp nguyên tử của Bắc Hàn, tiến tới thống nhứt 02 miền bằng cuộc Tổng tuyển cử tự do;
5. Hỗ trợ Việt nam thiết lập nền Hòa bình đích thực bằng con đường TỔNG TUYỂN CỬ TỰ DO theo đúng tinh thần của Hiệp định Geneva 1954 và Ba Lê 1973 với điều khoản tiên quyết của Học thuyết Truman là "lãnh đạo đất nước KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI CỘNG SẢN". Chỉ có cách này thì chánh phủ mới của Việt Nam mới có đủ tư cách pháp lý kiện Trung cộng ra tòa PCA để đòi lại Biển Đông và vùng đất từ phía Nam Ải Nam Quan trở về. Sau khi có phán quyết của tòa PCA thì Mỹ và Liên Hợp quốc mới có chứng lý trục xuất Trung cộng ra khỏi các vùng này theo Công pháp Quốc tế về chủ quyền, lãnh thổ của các quốc gia hợp pháp.
Trước sách lược cứng rắn của ông Trump, kẻ thù của ông sẽ không chịu nằm yên chờ chết, chúng ra sức đánh phá ông ngay trong lòng nước Mỹ ra tận các nước đồng minh của Mỹ. Điều này cũng rất bình thường theo thuyết "va chạm" bởi thời ông Truman cũng đã từng nếm trải rồi đến thời ông Reagan càng khốc liệt hơn đến nỗi chúng đã tổ chức ám sát ông ta.
Tuy nhiên mọi việc đều tuân theo Thiên mệnh, theo tín ngưỡng phương Đông thì gọi là Ý CỦA TRỜI, theo tín ngưỡng phương Tây gọi là Ý CỦA THIÊN CHÚA.
Vì vậy, dù 5 điểm sách lược trên của ông Trump khó đến mức gần như không tưởng và ông Trump đang bị phe Dân chủ cả một số cá nhơn của Cộng Hòa đánh phá quyết liệt do sự giựt dây của Trung cộng và khối cnxh quái thai. Tuy nhiên Thượng đế đã chọn ông Trump thì loài người và ma quỷ không thể nào cản được việc ông làm.
Kính mời quí vị tham khảo lại bài viết dưới đây vào ngày 12/10/2018 để mường tượng ra những gì mà tui đã nhận định luôn mang tính thực tiễn với xác suất không tồi. Trân trọng./.

Tran Hung