cà cuống
Author: Lão Móc Posted on: 2018-04-13
* * *
Cà cuống chết đến đít vẫn còn cay” là thành ngữ có nghĩa: Chết rồi mà tiếng còn để đời. Già rồi mà tính cứng rắn hay hiểm độc vẫn còn”.


Hoàng Cơ Định Hoàng Tứ Duy
Để kềm chế tác hại, mới đây Hoàng Tứ Duy, phát ngôn nhân của băng đảng Việt Tân ma đã ra thông cáo báo chí ngày 5 tháng 1 năm 2018 và ngay sau đó đã được bố của anh ta là Hoàng Cơ Định diễn trò “con hát, cha khen” là: “Đã chấm dứt trò hề Nguyễn Thanh Tú (sic!)”.
Chấm dứt đâu không thấy, lại thấy qua bài viết phản hồi của Nguyễn Thanh Tú (NTT) hai cha con họ Hoàng thuộc loại “cà cuống chết đến đít vẫn còn cay”.


hóc xưong gà
Qua bài viết của NTT, mọi người đều thấy rõ tình cảnh thảm thương “hóc xương gà – Nuốt không trôi, nhả không ra” của cha con Hoàng Cơ Định, Hoàng Tứ Duy, bọn đầu lĩnh và bọn “bồi thần” của băng đảng Việt Tân ma.
Như mọi người đều biết, qua 25 thông cáo báo chí, NTT đã “đóng đinh con bạch tuộc Việt Tân ma và những râu ria của nó như đài RFA, đài SBTN, VOICE Trịnh Hội “lương tháng 100 đô, trong ba năm tậu được 3 căn nhà giá 2 triệu 500,000 đô” v.v…
Và, như mọi người đều biết, NTT và tổ hợp luật sư của anh ta đã khởi kiện các đầu lĩnh băng đảng Việt Tân ma như Hoàng Tứ Duy, Đỗ Hoàng Điềm, Hoàng Cơ Định, Đặng Vũ Chấn và đài Á Châu Tự Do RFA trong đo có những nhân vạt chóp bu như Libby Liu, Nguyễn Văn Khanh… tại hai tòa án tại Houston và Washington DC.
Kết quả trước mắt mọi người đều nhìn thấy là mụ Libby Liu và Nguyễn Văn Khanh, cánh tay mặt của mụ này đã “bốc hơi” khỏi cái đài phát thanh RFA mà dư luận cho rằng “dùng tiền thuế của dân Hoa Kỳ để tuyên truyền cho VC”.
Và cũng như mọi người đều biết bà Dân biểu Loretta Sanchez là người vì dùng người của băng đảng Việt Tân ma bị NTT tố cáo đã bị thảm bại trước ứng cử viên cùng đảng là bà Kamala Harris khi cùng bà này tranh chức Thượng Nghị Sĩ.
Chuyện bọn đầu lĩnh băng đảng Việt Tân ma phải giở trò “cà cuống chết đến đít vẫn còn cay” không có gì đáng ngạc nhiên vì đó là quyền lợi của chúng nó, vì đó là sự sống còn của chúng nó, chúng nó phải tìm mọi cách để chạy tội, để thoát lưới pháp luật Hoa Kỳ.
Hơn ai hết, chúng nó phải biết câu “Thiên võng khôi khôi, sơ nhi bất lậu” có nghĩa “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt”.
 “Thiện ác đáo đầu chung hữu báo Cao phi viễn tẩu dã nan tàng
Tạm dịch:
 “Dữ lành gì cũng tới thôi
Cao bay xa chạy khỏi trời được sao”.
Chuyện khó hiểu đối với tôi trong hơn ba mươi năm viết lách ở hải ngoại là có những kẻ “bênh vực Việt Cộng hơn cả VC bênh vực chúng nó” và có những bọn “bồi thần của bọn Việt Tân ma” bênh vực bọn đầu lĩnh Việt Tân ma còn hơn cả chúng nó bênh vực chúng nó”.
Chuyện lạ là những kẻ làm chuyện trái khoáy này lại toàn là cựu Tướng, Tá của QLVNCH.
Khi cuốn phim “Terror in Litle Saigon” trình chiếu thì có một anh cựu Đại Tá QLVNCH nổi tiếng “nhạc bất quần” ở San José bèn nhảy ra làm chuyện “Lê Lai cứu chúa”. Anh này chê bai là anh phóng viên AC Thompson chơi nổi để lấy tiếng. Anh Đại Tá tuyên bố vung vít, xúi các đầu lĩnh băng đảng Việt Tân ma đi kiện… hãng phim PBS?
Chuyện “dỏm đạn” nhất là anh Đại Tá nhạc bất quần “dốt mà hay nói chữ” này lại làm chuyện ruồi bu là khuyên NTT nên ĐI TÌM CÔNG LÝ CHO DÂN TỘC SẼ TÌM THẤY CÔNG LÝ CHO PHỤ THÂN.
Sở dĩ nói đây là “chuyện dỏm” là bởi vì anh nhạc bất quần này đem chuyện Nguyễn Trải và Nguyễn Phi Khanh so sánh với chuyện Nguyễn Thanh Tú ĐI TÌM CÔNG LÝ CHO CHA MÌNH LÀ KÝ GIẢ ĐẠM PHONG đã bị sát hại cách đây hơn ba mươi năm.
Đây là một so sánh vô cùng khập khiễng, nếu không muốn nói là VÔ CÙNG LỐ BỊCH. Theo Việt sử, ai cũng biết Nguyễn Phi Khanh vì kết hôn với người thuộc Hoàng tộc, do đó đã bị quân Minh bắt giải về Tàu, con của ông là Nguyễn Trải đã theo cha đến ải Nam Quan, Nguyễn Phi Khanh đã khuyên Nguyễn Trải “không nên nhi nữ thường tình hãy trở về báo thù cho cha, rửa hận cho nước”. Nguyễn Trải đã vâng lời cha, trở về theo Bình Định Vương Lê Lợi mười năm kháng chiến và sau cùng đã đuổi được quân Minh giành lại độc lập, tự chủ cho đất nước.
Chuyện bố của NTT bị tổ chức K.9 của băng đảng Việt Tân ma sát hại theo tiết lộ của ông Nguyễn Xuân Nghĩa là có thật.
Chuyện NTT ĐI TÌM CÔNG LÝ CHO CHA MÌNH LÀ CHUYỆN THIÊN KINH ĐỊA NGHĨA.
Vậy mà vẫn có những kẻ mang đến cấp bậc Đại Tá của QLVNCH đem những chuyện bá láp, bá sàm xen vào làm kỳ đà cản mủi để bênh vực cho bọn băng đảng Việt Tân ma thì không biết phải gọi những kẻ này là gì?
Và nhiều người cũng đã đặt câu hỏi: “Bọn đầu lĩnh băng đảng Việt Tân ma đã ban phát những CỤC LỢI DANH to như thế nào mà khiến những kẻ đã từng mang cấp bậc Tướng, Tá của QLVNCH ĐÃ PHẢI MÙ LÒA LƯƠNG TRI như thế?
 
 LÃO MÓC
 ****
PHỤ BẢN