Lại nói về câu chuyện Liên Minh – Liên Kết
Tác giả: Nguyễn Nhơn Nguồn: Hồn Việt Ngày đăng: 2019-04-08
Lời dẫn:
Sau đây là câu chuyện trao đổi giữa 2 bình giả Lê Dủ Chân và Nguyễn Nhơn về bài viết “ Tài liệu hướng dẫn về Liên Minh Chính Trị Không Cộng Sản cho Việt Nam” của Luật sư Đào Tăng Dực:
Lê Dủ Chân -----> Nguyễn Nhơn
Kính thưa bác Nhơn.
Tôi e rằng bác Nhơn hiểu lầm bài viết của tác giả ĐTD bởi vì cái tiêu đề không rỏ ràng của nó. Bác nghĩ sao nếu tiêu đề bài viết này được thay đổi như sau:
Tài liệu hướng dẫn về Liên Minh Chính Trị CHỐNG Cộng Sản cho Việt Nam.
Sau khi minh xác lập trường như vậy, liệu bài viết có đáng để các tổ chức, cá nhân chống cọng trong và ngoài nước suy gẩm không, thưa bác?

Nguyễn Nhơn -----> Lê Dủ Chân
Tôi trước sau chủ trương một mực:
- KHÔNG LÀM CHÁNH TRỊ VỚI VIỆT CỌNG
- CHỈ VẬN ĐỘNG CÁCH MẠNG GIẢI TRỪ TOÀN TRỊ VIỆT CỌNG.
Hệ quả là: Các tổ chức chánh trị mặt nổi là không có tôi.
LÀM CÁCH MẠNG GIAN NGUY KHÔNG ĐÁNH TRỐNG KHUA CHIÊNG RÌNH RANG THU NHẬN THÀNH VIÊN CÔNG KHAI ĐƯỢC.
Làm như vậy là để việt cọng giăng lưới hốt.
PHẢI TỔ CHỨC VÀ HANH ĐỘNG BÍ MẬT
VÀ LUÔN ĐỀ PHÒNG “NỘI TUYẾN PHẢN GIÁN VC ”
Nói vắn tắt một lần cho xong để khỏi bàn luận lôi thôi.
Với tôi, hành động theo phương châm:
CÓ TỔ CHỨC MÀ KHÔNG CÓ “MỘT TỔ CHỨC”
CÓ LÃNH ĐẠO MÀ KHÔNG CÓ “MỘT LÃNH TỤ”
 ****
Vấn Đề Kết Hợp Đấu Tranh
(Trích từ bài "Hãy cùng nắm tay làm lên Lịch Sử" của Cánh Dù lộng gió) : “Chúng ta đã nhẫn nhịn lâu quá 41 năm rồi còn gì, chúng ta đã để đám tay sai cho Quốc Tế CS ngồi trên đầu trên cổ 90 triệu Dân, bắt mọi người phải phục tùng cho chúng từ khi đảng chúng ra đời đến nay, chúng ta đã còng xương sống làm è cổ đổ mồ hôi, sôi nước mắt để cá nhân lãnh đạo của chúng ngồi mát ăn bát vàng, vơ vét mọi tài nguyên, tài sản của chúng ta để gởi ra ngoại quốc.
Chúng ta vẫn im lặng thờ ơ cho chúng rước giặc vào trong nhà, đã mở rộng cánh cổng cho hàng hóa độc hại chui qua cửa khẩu tuồn vào VN, từng ngày, từng giờ giết chết người VN để chúng dễ bề đồng hóa sau năm 2020 tới đây.
Chúng ta có miệng mà không dám nói, có sức mạnh của toàn dân mà chúng ta không sử dụng, tại sao vậy?
Vì chúng ta chưa biết tân dụng đoàn kết là sức mạnh để đánh đổ bọn chúng.
Hãy phát động phong trào kêu gọi tất cả 90 triệu người Dân trong nước cùng đồng tâm hiệp lực đứng lên lật đổ chế độ CSVN. Không lẽ 90 triệu Dân mà cúi đầu chịu cái bọn phản bội tiền nhân bán nước cho giặc, dẫn dắt tới bước đường nô lệ mai sau hay sao…” (hết trích)
Đã từ lâu rồi, ở hải ngoại, từng chập và từng chập, các đoàn thể, hội đoàn vẫn dấy lên phong trào “Liên kết Trong – Ngoài” thành mặt trận tranh đấu. Thực tế cho thấy, chính tự thân, các đoàn thể hải ngoại cũng chưa liên kết được, nói gì tới liên kết với các tổ chức trong nước.
Vã lại, vấn đề ở đây, không phải là liên kết thành mặt trận “đấu tranh chánh trị” với việt cọng mà vấn đề ở đây là: Vận động cách mạng toàn dân nhằm xóa bỏ “chế độ Toàn trị” việt cọng phản nước, hại dân .
Hành động vận động cách mạng “phải bí mật và linh động”, không thể tổ chức thành đảng phái, với “tổ chức, cương lĩnh” cổ điển, tranh đấu công khai.
Tôi vẫn kiên trì cổ võ phương thức "Công tác nhóm”:
NHÓM VẬN ĐỘNG CÁCH MẠNG
Có Tổ chức mà Không có Một Tổ chức, Có Lãnh đạo mà Không có Một Lãnh tụ.
Một bữa đi khám bịnh  ngồi nhìn vẩn vơ trong phòng khách
Trên tường treo khung hình dãy Vạn lý Trường thành hùng vĩ, bên trên ghi một chữ to: "Teamworks", bên dưới phụ đề "Many hands -Many minds – Many hearts: ONE TARGET"
(Nhiều bàn tay, nhiều tâm trí, nhiều tấm lòng: Chỉ cùng nhằm MỘT MỤC TIÊU DUY NHẤT)
Đó là câu khẩu hiệu SINH HOẠT NHÓM.
Trong cuộc chiến chống tập đoàn sài lang cọng sản gồm non bốn triệu đảng viên với MỘT HỆ THỐNG CAI TRỊ KỀM KẸP từ trung ương tới tận xã thôn, với cả TÀI NGUYÊN QUỐC GIA thì ... Không có MỘT ĐẢNG PHÁI VÀ LÃNH TỤ nào đương cự được !
Cần quan niệm thật rõ ràng dứt khoát rằng ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ ĐẤU TRANH CHÁNH TRI TRANH GIÀNH QUYỀN LỰC VỚI ĐẢNG CỌNG SẢN !
ĐÂY LÀ VẬN ĐỘNG CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ CỌNG SẢN.
Muốn vận động đại chúng tham dự đấu tranh thì cần phải thành lập một số lớn nhóm vận động NỒNG CỐT rồi mới nhân nhóm và phát triển khắp mọi nơi.
Trên PHƯƠNG THỨC SINH HOẠT NHÓM kể trên, phương thức nầy nhằm vào hai điểm:
1/ Mỗi nhóm gồm 5 – 7 thành viên, là bạn bè chí cốt, chết sống có nhau nên bọn tình báo – phản gián cọng sản không chen vào được.
2/ Phát triển nhóm ào ạt  tràn ngập khắp mọi nơi, lực lượng an ninh cọng sản không truy ra được hết VÌ KHÔNG CÓ MỘT TỔ CHỨC THỐNG NHẤT cho nên dù chúng bắt được nhóm nầy thì cũng không lần ra nhóm kia.
Vấn đề cuối cùng là  LIÊN KẾT – TẬP TRUNG HÀNH ĐỘNG .
Trong quá trình hoạt động, các trưởng nhóm lần hồi nhận biết nhau Kết họp thành một NHÓM CHỈ ĐẠO – PHỐI HỢP HÀNH ĐỘNG.
Lý luận thì DỄ nhưng thực hành thật GIAN NAN. Trước hết cần phải quyết tâm và hy sinh. Việc bị bắt bớ, tù đày, có khi mất mạng là phải chấp nhận trước.
Nếu muốn đánh đổ bạo quyền cứu dân, cứu nước thì phải chấp nhận như thế: Không có cách nào khác!

Nguyễn Nhơn
Quốc Hận 44
7/4/2019
--------------
Ý kiến độc giả :
Tôi đồng ý với tác giả là đối với Cọng Sản Á Châu thì người dân không thể lập đoàn thể công khai để đấu tranh chính trị nhằm lật đổ chính quyền hay ép buộc chúng thay đổi theo ý chúng ta được. Cọng Sản Á Châu được đẻ không có trái tim thương người đối nghịch với chúng và còn mang nặng thú tính đến mất hẳn tình người. Khi túng thế, chúng thích làm liều với súng đạn vì chúng tuyệt đối tin tưỏng vào mãnh lực của vũ khí và hiêu quả tuyệt đối của việc tàn sát tập thể. Chúng biết rõ tính hèn nhát ham sống sợ chết của thế giới tự do cho nên chúng luôn ra tay đánh phủ đầu để mấy anh khổng lồ của thế giới tự do thất kinh rồi tự nguyện xin hòa giải với chúng.. Bằng chứng là chẳng có nước nào của thế giới tự do dám ra tay trừng phạt China qua vụ chúng tàn sát dân lành ở Thiên An Môn, chẳng có anh tự do nào dám xía vô can thiệp cả !
Vì Việt Cọng áp dụng chiến thuật đổ máu cho nên không thể dùng đấu tranh chính trị ôn hòa để đấu lại mà chỉ có thể dùng cách đổ máu như chúng nhưng hữu hiệu hơn chúng nó mà thôi. Ngoài ra còn có một cách khác là làm cho chúng nghèo đói đến độ không còn tiền để mua vũ khí và tự nuôi thân.
Riêng việc tổ chức càc nhóm hành động thì phái biết ngăn cách an toàn giữa nhóm này với nhóm kia. Những thằng hám danh thì thích liên kết và hô hào rình rang để mong được mọi ngưòi biết đến và để được bầu lên làm thủ lãnh, nhưng đó chính là nhược điểm để bị địch tóm trọn. Tất cả những móc nối gữa các thành viên, hoặc giữa các nhóm đều phải có mật mã. Không nên dùng hộp thư sống vì nếu bắt được người giao liên thì sẽ vỡ nhiều tổ. Hãy dùng hộp thư chết với một hệ thống mật mã thay đổi thường xuyên thì các nhóm sẽ được bảo toàn. Nếu có bị phát giác thì có thể bị triệt tiêu chỉ một nhóm nhỏ chừng 3 người thôi.
Một lần nữa xin đồng ý với tác giả là không thể đấu tranh chính trị với Việt Cọng (CS Á Châu) vì chúng là những con thú hoang không thể thuần hóa (dompter) được, chúng chỉ có thể bị đào thải mà thôi, không thể tái chế !! Người nào còn tuyên truyền cho rằng có thể liên kết hoặc đấu tranh chính trị để "tái chế" bọn Cọng Sản Á Châu thì một là họ còn ngu, hai là đóng kịch ngây thơ để làm tay sai cho Cọng Sản mà thôi. 
JB Trường Sơn