Mạng xã hội ồn ào tin sức khỏe ông Nguyễn Phú Trọng
Nguồn: BBC Ngày đăng: 2019-04-14


Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Công dân mạng người Việt trên Facebook và Google hôm Chủ nhật 14/4 xôn xao tìm kiếm tin về sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Tên ông Nguyễn Phú Trọng có lúc đứng đầu trong danh sách tìm kiếm trên Google tại Việt Nam trong ngày 14/4.
Nguyên do là vì xuất hiện tin không chính thức nói ông Nguyễn Phú Trọng nhập viện sáng 14/4 trong lúc đang thăm tỉnh Kiên Giang.
Ông Trọng có hai ngày thăm Kiên Giang từ 13 đến 14/4, đúng dịp sinh nhật ông (14/4/1944).
Cùng ngày 14/4, bắt đầu xuất hiện tin đồn nói ông Trọng không khỏe, được đưa vào viện.
Truyền thông nhà nước không đề cập, nhưng tin đồn nhanh chóng loan ra trên Facebook, với tìm kiếm tăng mạnh trên Google.
Cây bút Lưu Trọng Văn, vào cuối ngày, nói rằng ông Trọng nhập viện nhưng sức khỏe đã ổn.
"Qua ba kênh có nguồn thông tin có uy tín mà gã dò hỏi thì cả ba đều nói:
- Việc ngài nhập viện là có thật.
- Hiện tại sk của ngài đã ổn. Một nguồn tin thân cận với ngài khẳng định là rất ổn.
"Khi gã viết những dòng kết này thì nhận một tin nhắn của người rất thạo tin cung đình báo là VTV sẽ có thông tin chính thức," ông Lưu Trọng Văn viết.


Tìm kiếm về ông Nguyễn Phú Trọng có lúc đứng số một trên Google ở Việt Nam hôm 14/4.
Theo Thông tấn xã Việt Nam, ông Trọng vào sáng 14/4 đã làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Kiên Giang; nghe Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.
Theo bản tin, tỉnh Kiên Giang kiến nghị Bộ Chính trị chỉ đạo sớm cho chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc và có nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù cho Phú Quốc.
Tỉnh đề nghị xem xét chấp thuận chủ trương thành lập huyện đảo Thổ Châu theo Tờ trình số 49-TTr/TU ngày 5/4/2018 của Tỉnh ủy Kiên Giang.
Tỉnh cũng đề nghị Trung ương đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 dự án đường hành lang ven biển giai đoạn 2 (đoạn Rạch Giá-Hà Tiên) và Quốc lộ 61 (đoạn Rạch Sỏi-Bến Nhứt).
Theo bản tin, ông Nguyễn Phú Trọng ghi nhận các kiến nghị của tỉnh và nêu rõ, cần có kế hoạch tổng thể, cân đối nguồn lực, tính toán từng bước đi cụ thể, chắc chắn.
------------
Ý kiến độc giả :

Cựu chủ tịch nước Trần Đại Quang bị "ai đó" đầu độc bằng chất phóng xạ chết đột ngột thì điều này càng khiến cho người dân nghi ngờ ông Chủ-Bí cũng có thể được "Tịch" sớm vì hân hạnh được "ai đó" cho uống nước trà sâm có thêm chút chút đường phóng xạ để thông não mau tìm được lối về thiên đường CS. Chúc ông chóng toại nguyện được đoàn tụ với Trần Đại Quang và Nguyễn Bá Thanh.

Kim Hoa Bà Bà
----------------------
Nguyễn Phú Trọng dự trù sẽ sang Hoa Kỳ để gặp Tổng thống Donald J. Trump. Nay Nguyễn Phú Trọng bất thần bị đột quỵ, tôi nghi tình báo Hoa Nam sợ Nguyễn Phú Trọng thay lòng đổi dạ, nên tình báo Hoa Nam phải "tính sổ".
Dưới chế độ cộng sản, chúng nó có "truyền thống tính sổ" lẫn nhau như nhiều cái chết mờ ám trước đây.
Dù Nguyễn Phú Trọng bị thay để đưa người khác lên thay, cũng đừng bao giờ tin thằng này khá hơn thằng trước. Chúng nó đều là những thằng tàn ác và sẵn sàng bán nước như nhau.
Đó là ý kiến của chúng tôi. Hãy chờ xem.

Bằng Phong Đặng văn Âu