Nhà thờ chánh tòa Notre Dame de Paris đang bốc cháy
Tác giả: Kellie Paxian Nguồn: Daily Hive Ngày đăng: 2019-04-15
Một trong những thánh đường tiêu biểu nhất của Paris đang chìm trong biển lửa. Vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào ngày 15 tháng 4 tại Nhà thờ Đức Bà trên Île de la Cité, nằm ở quận 4. Người xem đã chia sẻ hình ảnh và video trên phương tiện truyền thông xã hội. Nguyên nhân của vụ cháy lớn vẫn chưa được biết, nhưng phương tiện truyền thông địa phương - trích dẫn đội cứu hỏa Paris - cho rằng đó có thể có dính dáng đến dự án trùng tu trị giá 6,8 triệu đô la đang được thi hành trên nóc nhà thờ. Thị trưởng Paris, Anne Hidalgo, đang gọi đó là một vụ cháy kinh khủng, và yêu cầu người dân địa phương tôn trọng các vành đai an ninh xung quanh hiện trường.
----------

Watch Live: Notre Dame Cathedral In Paris On Fire | NBC News

Pháp: Cháy lớn tại Nhà Thờ Đức Bà Paris
Nguồn: RFI Ngày đăng: 2019-04-15


Nhà Thờ Đức Bà Paris bị hỏa hoạn, ngày 15/04/2019©Patrick ANIDJAR/AFP
Hỏa hoạn bùng phát lúc 18 giờ 50, giờ Paris, ngày 15/04/2019. Khoảng 400 lính cứu hỏa được huy động. Do địa hình phức tạp, việc cứu hỏa gặp khó khăn. Vòi phun nước không vượt quá 30 mét. Tháp nhọn trên nóc Nhà Thờ Đức Bà Paris cao 83 mét đã bị cháy rụi và sập.
-----------
Ý kiến độc giả :
Sở cứu hỏa ở Paris là lũ bất tài và không có sáng kiến, kể cả ông tổng thống Macron cũng bị tê liệt trí não. Khi tháp cao cháy thì còn có trực thăng bay cao hơn để cứu hỏa. Nhớ thuở nào ở Sàigòn trước năm 1975 một khu gia cư và chợ bị hỏa hoạn, các máy bay trực thăng quân đội Mỹ đã tham gia cứu hỏa kiểu dã chiến là dùng dây cáp treo một thùng nước lớn ở dưới bụng rồi bay ra sông Sài gòn kéo nước lên và đưa vào đổ lên các nhà bị cháy. Chi là lính không quân cứu hỏa nghiệp dư thôi mà cũng làm được việc huống chi đây là ngành cứu hỏa của thủ đô Paris xứ Pháp kiêu hãnh ☺☻.
Coi bộ nước Pháp chưa biết cách chữa cháy từ trên không, Hãy xem video này để mà học đi nhé, và kêu cái thằng nhóc Macron hãy dẹp cái tính hống hách đi để học khôn người khác !

Amazing Firefighting Helicopters in Action 

Fire fighting airplane working
JB Trường Sơn