Tuổi non dại của người lớn
Tác giả: BBT Ba Cây Trúc Ngày đăng: 2019-04-20
Ai bảo chỉ có con nít mới nằm mơ thấy tiên và tiền ? Không đâu, con nít thì mơ thấy tiên nhiều hơn và người lớn thì thường mơ thấy tiền và những thứ tạo ra tiền như danh vọng, chức vụ và máy in ra tiền. Nhưng… mơ trong giấc ngủ thì chẳng có hại gì, chỉ sợ người đang tỉnh mà hành động như nằm mơ mới nguy hiểm, cứ đinh ninh rằng xăng tạt vô lửa mà vẫn hòa hợp không bốc cháy ra khói, cũng như lặn dưới nước suốt ngày không cần thở mà vẫn vui cười nhởn nhơ.
Dưới đây có những bài viết được một vài vị sáng tác trong giấc mơ nhưng vẫn tin đó là thực tế của ban ngày, có thể hợp tác và sống chung hài hòa với Cọng Sản man rợ. đặc biệt là với Việt Cọng và Trung Cọng. Xin mời quý vị độc giả đọc để nhận rõ thực hư qua kinh nghiệm đau thương mà quý vị đã từng nếm được suốt bao năm chung đụng với Cọng Sản Việt Nam.
Những người quá mê miếng mồi danh vọng và tiền tài cũng như những ai chưa từng nếm một ngày nào lao tù của Việt Cọng thì thiết nghĩ đọc xong những bài viết dưới đây cũng chẳng lãnh hội được gì. Tuy nhiên cũng nên đọc để khỏi quên tiếng Việt và tập dợt trí tuệ theo chiều hướng chưa quen, biết đâu có lợi cho tương lai !!
Bài viết bằng màu xanh lá cây là những bài viết trong mơ, riêng những bài viết bằng màu xanh biển là của những người tỉnh thức và không mơ giữa ban ngày.
***
1- Bài viết của một người tên Hoàng Thị tự xưng là hậu duệ của VNCH
Kính gửi

Nhị vị niên trưởng Trần Doản Thường và Nguyễn Nhơn
… Đọc Lộ trình dân chủ hóa Việt Nam từng lời một, từng chữ một, đến toàn bộ bản văn hoặc xem video youtube « Thư gửi đồng gửi đồng bào và thông điệp gửi bộ Chính trị đảng CSVN của LS Lê Trọng Quát » trên Radio Tiếng Nói Quốc dân và các đài khác, dài 16 phút 24 dây, một trí óc bình thường, biết suy nghĩ, đang lo âu cho vận mệnh của dân tộc VN trước đại nạn Hán hóa không khỏi mừng thầm ít nhiều trước một khởi động tích cực, ngay thẳng, phù hợp với lòng dân trong nước, thích ứng với tình thế địa-chính trị Đông Nam Á Châu, đúng với Hiến chương Liên Hiệp Quốc và Hiệp Định Paris 1973 về quyền Dân Tộc Tự Quyết, hợp với sự mong ước và chờ đợi của các nước dân chủ trong vùng.
. Riêng về Cụ Nguyễn Nhơn thì thật là một điều rất đáng ngạc nhiên đến độ không hiểu bài phản bác lộ trình dân chủ hóa có thật là Cụ viết hay một kẻ nào lấy trộm danh tính Cụ để viết ra với ác ý phá Cụ.
Chúng cháu thật sự phân vân vì từ hình thức đến nội dung, bài viết đã tố cáo một tình trạng loạn trí của tác giả đến độ dùng những từ ngữ « hòa hợp, hòa giải » để chụp mủ một cách ngu xuẩn Chính Phủ Pháp Định VNCH và Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết Việt Nam mà vị lãnh đạo, LS Lê Trọng Quát, một vị niên trưởng mà dĩ vãng dưới thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa cũng như hiện tại ở hải ngoại đã minh chứng tư cách, năng lực, trí tuệ và một nhãn quan chính trị sáng suốt, một lập trường quốc gia kiên định trước sau như một.
Chính vì các lý do trên, chúng cháu cùng các vị chú, bác đã dày công thỉnh cầu LS Lê Trọng Quát đứng ra lãnh đạo chính phủ ở hải ngoại để tiếp tục cùng đồng bào yêu nước tranh đấu cho sự sống còn của quê hương trước đại nạn Hán hóa và cho một Việt Nam tự do, dân chủ, hùng cường.
Cuối cùng niên trưởng đã phải nhận lời, hy sinh quyền được an nghỉ, để - như lời niên trưởng bảo chúng cháu – làm gạch lót đường cho thế hệ kế tiếp tiến lên cứu nước và tái thiết đất nước.
Kính thư,
Hoàng Thị,
Khối Hậu duệ California

2- Bài viết của ông Nguyễn văn Nhơn
Một Lời Nói Thẳng với một Bạn tự xưng "Khối Hậu duệ California"
Tôi là Nguyễn Thành Nhơn, Đốc sự Hành chánh Quốc gia, Trung úy Trừ bị BPNN.
Tôi nghiêm chỉnh nói với các bạn như vầy:
Nếu các bạn thực sự là "Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa", các bạn là con em của Quân - Dân - Cán - Chính Việt Nam Cộng Hòa thì các bạn phải NỐI CHÍ CHA ANH chỉ có một con đường: ĐƯỜNG VẬN ĐỘNG CÁCH MẠNG GIẢI TRỪ CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ Việt cọng.
Các con đường cải lương - thỏa hiệp với việt cọng - kể cả LÀM CHÁNH TRỊ CÙ CƯA ( 6 - 7 - 8 bước gọi là dân chủ hóa VN ) đều là những thứ mà Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa TẨY CHAY - SỔ TOẸT.
Tôi gởi lại đây bài viết của Lão Móc để các bạn đọc và suy nghiệm về dzụ cà lơ "6 Bước" làm tàn đời một nhân sĩ Đại Việt và một số vị Đại Việt còn lại trong nước.
***
TỪ "KẾ HOẠCH 6 BƯỚC" CỦA GIÁO SƯ STEPHEN YOUNG ĐẾN "ĐẠI HỘI DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI"
- LÃO MÓC -
*
Năm 1993, Giáo sư Stephen Young và nhóm Phong Trào Thống Nhất Dân Tộc và Xây dựng Dân Chủ tổ chức một hội nghị quốc tế về Việt Nam. Trên nguyên tắc được chấp thuận với sự tham dự của ông Young, Tướng Westmoreland và Thượng Nghị sị John McCain, nhưng hội nghị đã bị cấm 1 ngày trước khi khai mạc. Ông Young và các thủ lãnh của Phong Trào là Giáo sư Nguyễn Đình Huy và một số người thuộc đảng Tân Đại Việt đã bị bắt giữ. Ông Young bị trục xuất khỏi VN ngay sau đó. Giáo sư Nguyễn Đình Huy bị kết án 17 năm tù. Sau khi mãn án, ông này vẫn ở VN và sau đó đã qua đời.
Mới đây, Giáo sư Stephen Young có phổ biến bài viết "Nhắc lại: Một tiến trình dân chủ hoá Việt Nam"có nhắc lại kế hoạch 6 bước của ông ta, như sau:
Bước Một:
Mặt Trận Tổ Quốc, sau khi thỏa thuận với đảng cộng sản, điều này rất dễ vì Ban lãnh đạo Mặt Trận Tổ Quốc gồm đảng viên Trung ương đảng cộng sản, đứng ra tổ chức một Dân tộc Đại hội để tiến tới thực hiện Đại đoàn kết toàn dân. Khi chuẩn bị làm việc này, chánh phủ bắt đầu trả tự do cho tất cả tù chánh trị, tôn giáo, bất đồng chánh kiến, nhứt là những thanh niên, sinh viên, học sinh chống giặc tàu xâm lược, đồng thời mời những người, những nhóm, những Diễn đàn dân sự cùng tham dự Đại hội Dân tộc để cùng suy nghĩ chuẩn bị cho những bước kế tiếp.
Bước Hai:
Thực hiện Đại Đoàn kết Dân tộc, Mặt Trận Tổ quốc sẽ phục hồi vai trò của thành viên trong Mặt Trận để họ sanh hoạt đúng theo luật pháp, chu toàn nhiệm vụ đúng theo thiên chức của họ. Tự do sanh hoạt Tôn giáo, tự do báo chí, tự do nghiệp đoàn, tự do lập hội và hội họp. Trước giờ, các tổ chức xã hội này bị bắt buộc đứng trong Mặt Trận Tổ quốc để chịu sự kiểm soát của đảng cộng sản mà thôi.
Xã hội nhờ đó sẽ nảy nở. Đất nước sẽ trở lại với đời sống hoàn toàn bình thường và tự nhiên. Mặt trận Tổ quốc sẽ không cần thiết tồn tại nữa hoặc không cần giữ vai trò cũ khống chế xã hội nữa. Có thể tồn tại mà phải sanh hoạt bình thường như một tổ chức xã hội dân sự trong thể chế dân chủ tự do.
Bước Ba:
Luật pháp quốc gia quản lý xã hội. Mọi người, mọi tổ chức đều sanh hoạt trong luật định. Nhà nước thi hành luật pháp nhưng phải tuân thủ luật pháp. Không có một cá nhơn hay một tổ chức nào có thể đứng trên luật pháp.
Đảng cộng sản vẫn sanh hoạt như một chánh đảng, tôn trọng qui chế chánh đảng do Quốc hội ban hành. Có luật chánh đảng và luật hội họp, nhiều tổ chức quần chúng ra đời, hoạt động theo mục đích riêng của từng tổ chức nhưng phải chấp hành tuyệt đối luật pháp quốc gia. Các chánh đảng khác sẽ cạnh tranh với đảng cộng sản cùng tranh cử để nắm chánh quyền. Chánh quyền do dân chọn lựa như vậy mói đúng và thật sự là chánh quyền của toàn dân.
Sanh hoạt xã hội sẽ như trăm hoa đua nở. Người người tranh đua phát triển khả năng của mình để mưu cầu phúc lợi tối đa cho gia đình. Đất nước do đó sẽ phát triển tối đa, sớm vượt lên với hàng cường quốc. Dĩ nhiên những người cộng sản sẽ không thiếu cơ hội và điều kiện thi thố tài năng phục vụ đất nước hoặc kinh doanh làm giàu một cách chánh đáng.
Bước Bốn:
Thi hành quyền dân tộc tự quyết bắt đầu từ cơ sở. Chánh quyền xã ấp sẽ thành lập trước do dân tự do ứng cử và bầu lên. Các tổ chức đưa người ra tranh cử. Ủy ban tổ chức bầu cử sẽ theo dõi, quan sát diễn tiến bầu cử cho đúng theo luật pháp. Nếu muốn, Mặt Trận Tổ quốc có thể vẫn giới thiệu ứng cử viên cho một hay hai kỳ bầu cử.
Xã hội khi tự tổ chức chọn người cai trị chính mình là xã hội trưởng thành và thật sự văn minh. Tới đây, công an, quân đội bắt đầu trở về đúng cương vị của mình vì mọi người đã ý thức được vai trò và nghĩa vụ công dân của mình. Ngân sách các ngành an ninh tiết giảm, nhơn viên nghỉ hưu nếu cao tuổi, ai còn tuổi lao động chuyển đổi ngành có sản xuất sau những lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên môn. Vì từ nay, công việc theo dõi, khủng bố, đàn áp xã hội không còn cần thiết nữa.
Sĩ quan, lính, và nhơn viên an ninh/tình báo sẽ ra khỏi Đảng Cộng sản và không vào đảng nào cả.
Đồng thời, các công ty Quốc doanh sẽ được tư nhơn hóa lấy tiền về cho chánh phủ tái đầu tư để tăng cường phát triển đất nước.
Bước Năm:
Tổ chức bầu lại Quốc hội với sự tham gia hoàn toàn tự do dành cho mọi công dân hợp pháp. Những người cũ như đảng viên cộng sản, thành viên Mặt Trận Tổ quốc, quân nhơn, cảnh sát,… có thể tham dự nếu lý lịch tốt, không tội hình sự, để góp công phát triển đất nước.
Xã hội thật sự không còn bị đảng cộng sản khống chế nữa. Chánh quyền thật sự pháp trị. Quốc hội thật sự đại diện quốc dân. Chánh quyền sẽ tổ chức theo nguyên tắc dân chủ trên nền tảng tam quyền phân lập, ba cơ quan quan độc lập nhau (Theo cộng sản, ba cơ quan tổ chức theo phân nhiệm dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản).
Chánh quyền tổ chức dân chủ, các thẩm phán, luật sư, tất cả các ngành nghề,… không có thể giữ đảng tịch của mình và sẽ làm việc tuyệt đối tuân thủ luật pháp. Mọi thăng thưởng tùy khả năng.
Vấn đề an sinh xã hội sẽ được ưu tiên tổ chức nhằm giải quyết đời sống cho mọi người đã làm việc từ tuổi lao động. Cán bộ đảng viên cũ hưu trí đều có phụ cấp hưu trí và bảo hiểm sức khỏe.
Bước Sáu:
Quốc hội đã bầu lại mới, Hiến pháp phải được Quốc hội sửa đổi cho phù hợp với chế độ dân chủ dân bản, tức do dân và vì dân. Các nước Đông âu thuộc Liên-xô cũ đã thành công tốt đẹp trong việc tổ chức lại quốc gia dân chủ mà hoàn toàn giữ được ổn định, xã hội phát triển mạnh. Người cộng sản cũ sanh sống hài hòa với cả những nạn nhơn trước đây của họ. Không có trả thù, cướp đoạt tài sản phi pháp như dưới chế độ công sản độc tài trước đây.”
Nhưng “kế hoạch 6 bước"“mơ hồ và nhiều ẩn ý" này của ông Stephen Young có dính líu gì tới “Đại Hội Diên Hồng thời đại"vừa được các lãnh tụ của tổ chức này là sử gia Phạm Trần Anh, Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Thứ Trưởng Giáo Dục của CPVNCH, nhân sĩ Chu Tấn (Trần Như Huỳnh)… ra mắt tại Nam California vào ngày 2 tháng 11 năm 2014?
Xin thưa là có đấy ạ!
Ngay trong kế hoạch “2 tấm ngắn, 4 tấm dài" đã đưa Giáo sư Nguyễn Đình Huy của Phong Trào Quốc Gia Thống Nhất Dân Tộc và Xây Dnựg Dân Chủ vào nhà tù VC và sau đó đã qua đời sau 17 năm tù tội. Mới đây, ông giáo sư “người Mỹ có vợ Việt, viết bài bằng Việt ngữ dạy dỗ cho người Việt sản xuất dân chủ cho người dân VN"có nhắc đến vai trò của Mặt Trận Tổ Quốc. Đây là một tổ chức ngoại vi của CSVN, nhưng ai cũng biết là do đảng viên cao cấp của đảng CSVN lãnh đạo.
Theo bài tường thuật của “Đại Hội Diên Hồng Thời Đại"thì “Chủ Tịch Danh Dự của Cố Vấn Đoàn là Bô Lão Võ Toàn 104 tuổi đồng sáng lập Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại với GSTS Nguyễn Thanh Liêm và sử gia Phạm Trần Anh”.
Trong quan khách tham dự có TS Lê Phước Sang. CT Hội Đồng Trị Sự Phật Giáo Hoà Hảo. Nhiều năm trước đây, chúng tôi được biết TS Lê Phước Sang có một chức vụ rất lớn là Chủ Tịch Hội Đồng Việt Nam Tự Do Hoa Kỳ. Trong tổ chức này có GSTS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Thứ Trưởng Giáo Dục VNCH là Chủ Tịch Hội Đồng Việt Nam Tiểu bang California. Nay, không thấy ghi chức “Chủ Tịch Hội Đồng Việt Nam Tự Do Hoa Kỳ"trước tên của TS Lê Phước Sang nên không biết tổ chức Hội Đồng Việt Nam Tự Do Hoa Kỳ vẫn còn sống hay đã “chuyển sang từ trần”?
Chúng tôi cũng được biết nhiều năm trước đây, TS Lê Phước Sang, cũng giống như cố Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ đã về VN để triều kiến Phạm Thế Duyệt, cựu CT Mặt Trận Tổ Quốc. Nay, thấy TS Lê Phước Sang vẫn hiện diện ở “Đại Hội Diên Hồng Thời Đại"mà GSTS Nguyễn Thanh Liêm, CT Hội Đồng Việt Nam Tự Do tiểu bang California là một trong 3 người sáng lập, nên chúng tôi xin được nêu thắc mắc: Có khi nào TS Lê Phước Sang lại cũng khuyên GSTS Nguyễn Thanh Liêm làm giống như Thủ Tướng Chu Tấn (Trần Như Huỳnh) mấy năm trước đây đã tuyên bố thuê máy bay Boeing 707 đưa Chính phủ Bịp Việt Nam Tự Do của Nguyễn Hữu Chánh về nhận bàn giao quyền điều hành đất nước VN từ tay Nông Đức Mạnh và Nguyễn Tấn Dũng?
Thấy TS Lê Phước Sang đã có dịp triều kiến Phạm Thế Duyệt, cựu CT Mặt Trận Tổ Quốc, chúng tôi xin đề nghị TS Lê Phước Sang môi giới giới thiệu những “lãnh tụ" Đại Hội Diên Hồng Thời Đại với Nguyễn Thiện Nhân, CT Mặt Trận Tổ Quốc hiện nay, đề nghị ông này mời các “lãnh tụ"Đại Hội Diên Hồng Thời Đại về Hà Nội vào toà nhà Quốc Hội của CSVN, nghe nói mới được đổi tên Diên Hồng cùng phối hợp với “lãnh tụ" Diên Hồng ở trong nước là “Ngài" Lincoln Lê Thăng Long. Hai hội Diên Hồng trong ngoài kết hợp và thực hiện kế hoạch 6 tấm “2 tấm ngắn, 4 tấm dài" mà ông người Mỹ có vợ Việt Stephen Young đã “thí nghiệm" với GS Nguyễn Đình Huy hồi năm 1993 thì chắc chắn là VC chết đít là cái chắc!

LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com
-----------------
Thư gửi đồng bào và thông điệp gửi bộ Chính trị đảng CSVN của LS Lê Trọng QuátÝ kiến độc giả :

Chúng ta đừng bao giờ quên chiến thuật của Cọng Sản là "Vừa đánh vừa đàm", có nghĩa là phải dựa trên thế mạnh của vũ khí rồi mới đàm phán thành công được. Nếu trong tay chúng ta không có vũ khí, hoặc không có một thế lực quân sự hùng hậu của một cường quốc hổ trợ thì không thể nào đánh bại Cọng Sản mà ngược lại, sẽ bị chúng chèn ép, nuốt sống hay bị xử dụng như bầy tôi để phục vụ cho lợi ích của chúng. Cựu phó tổng thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ là một ví dụ điển hình, ông ta nịnh VC, muốn hòa hợp hòa giãi với VC, nhưng rốt cuộc chỉ được chúng xem là tôi tớ và còn bị hất hủi phủ phàng.
Ls Lê Trọng Quát muốn đấu lý với VC bằng cách đòi thực thi trở lại Hiệp Định Paris. Đây là ý tưởng hay về mặt lý thuyết thôi, bởi lẽ ước vọng đàm phán bằng lý luận đơn thuần không đủ sức thuyết phục và ép buộc vì... thiếu yếu tố quan trọng là chiến đấu bằng vũ lực quân sự và sức ép kinh tế, và kết quả sẽ là số không để rồi phải than thở :
Giấc Nam Kha khéo bất bình
Bừng con mắt dậy thấy mình tay không !
Điều tiên quyết là phải có được sự cam kết giúp đỡ quân sự hay kinh tế của một cường quốc thì may ra mới hy vọng được VC nể nang và nhượng bộ. Nếu không có điều kiện tiên quyết này thì việc đàm phán bằng lý thuyết suông chỉ là mộng mị !
JB Trường Sơn