In bài này
 

 

Những sự thay đổi đang diễn ra nhanh chóng
Tác giả: TsanHoang Nguồn: Tinh tế Tái đăng: 2019-05-02
Cửa hàng sửa chữa ô tô sẽ biến mất. Một động cơ xăng có 20.000 bộ phận riêng lẻ. Một động cơ điện chỉ có 20. Xe điện được bán với bảo hành suốt đời và chỉ được sửa chữa bởi các đại lý. Chỉ mất 10 phút để tháo và thay thế một động cơ điện. Động cơ điện bị hỏng không được sửa chữa trong đại lý nhưng được gửi đến một cửa hàng của hãng trong khu vực để robot sửa chữa , đèn báo lỗi động cơ điện trong xe của bạn sẽ sáng giúp bạn biết để thay động cơ khác kịp thời, vì vậy bạn lái xe thoải mái đến mức trông giống như một chiếc xe tự động Jiffy, và chiếc xe báo lỗi của bạn được kéo về tiệm, và sau khi bạn uống xong một tách cà phê thì bạn có thể đến tiệm và nhận xe của bạn mới sửa xong với một động cơ điện mới !
Trạm xăng sẽ biến mất. Đồng hồ chỗ đậu xe sẽ được thay thế bằng đồng hồ cung cấp điện. Các công ty sẽ lắp đặt các trạm nạp điện; trên thực tế, họ đã bắt đầu có những trạm đó. Bạn có thể tìm thấy chúng tại các địa điểm Dunkin Donuts được chọn.


Xe đang nạp điện tại chỗ đậu xe
Hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn thông minh đã có đồ án để bắt đầu xây dựng các nhà máy mới chỉ cho xe điện.
Ngành công nghiệp than sẽ biến mất. Các công ty xăng dầu sẽ biến mất. Khoan dầu sẽ dừng lại. Vì vậy, thế giới sẽ nói lời tạm biệt với OPEC!
Các nhà ở sẽ sử dụng bảng sinh điện từ ánh sáng mặt trời, để sản xuất và lưu trữ nhiều năng lượng điện hơn trong ngày và sau đó họ sử dụng và sẽ bán nó trở lại lưới điện.


Mái nhà được thiết kế với các bảng năng lượng mặt trời, biến ánh nắng thành điện để dùng trong nhà và tích trử để bán lại cho các công ty điện lực
Có ai nhìn thấy mái nhà Tesla không?
Một em bé của ngày mai sẽ chỉ còn nhìn thấy chiếc xe chạy xăng trong bảo tàng.
TƯƠNG LAI đang tiếp cận nhanh hơn các kỷ thuật tân kỳ mà hầu hết chúng ta có thể điều khiển.
Năm 1998, Kodak có 170.000 nhân viên và bán được 85% giấy ảnh toàn thế giới. Chỉ trong vòng vài năm, mô hình kinh doanh của họ biến mất và họ bị phá sản. Ai có thể nghĩ về điều đó xảy ra?
Điều gì đã xảy ra với Kodak sẽ xảy ra trong rất nhiều ngành công nghiệp khác trong 5-10 năm tới, và hầu hết mọi người không thấy nó đang xảy ra.


Phim ảnh Kodak chỉ còn được tìm thấy ở viện bảo tàng
Vào năm 1998 bạn có nghĩ rằng 3 năm sau đó, bạn sẽ không bao giờ chụp ảnh trên phim một lần nữa ? Với điện thoại thông minh bây giờ chụp hình bằng kỷ thuật số, thì mấy ai còn dùng máy phim ảnh vào những ngày này ?
Tuy nhiên, máy ảnh kỹ thuật số được phát minh vào năm 1975. Những máy ảnh đầu tiên của năm đó chỉ có 10.000 pixel, tức là chưa rõ nét lắm, nhưng như với tất cả các công nghệ thì sự cải tiến đi theo cấp số nhân, vì thế những sản phẩm cũ chóng trở thành thất bại với thời gian, vì xu hướng tiến bộ của thời đại vượt mau chỉ trong một vài năm ngắn ngủi.
Phần mềm sẽ tiếp tục phá vỡ hầu hết các ngành công nghiệp truyền thống trong 5-10 năm tới.
Công ty UBER chỉ sáng lập ra phần mềm kết hợp và điều hành các taxi, họ không sở hữu bất kỳ chiếc xe nào, và bây giờ là công ty taxi lớn nhất thế giới!
Hãy hỏi bất kỳ tài xế taxi nào thì biết họ đánh giá sự hữu dụng của Uber ra sao.
Airbnb, một công ty cung cấp tin tức về khách sạn hay nhà cho thuê hiện là công ty khách sạn lớn nhất thế giới, mặc dù họ không sở hữu bất kỳ tài sản nào. Họ chỉ là công ty trung gian nhưng có chương trình điện toán có thể cung cấp mọi tin tức chi tiết về nơi khách hàng muốn thuê mướn. Hỏi khách sạn Hilton để biết họ đ1nh giá Airbnb hữu dụng ta sao.
Trí tuệ nhân tạo: Máy tính trở nên tốt hơn theo cấp số nhân trong việc tìm hiểu thế giới.
Năm nay, một máy tính đánh bại người chơi Go giỏi nhất thế giới, sớm hơn dự kiến 10 năm.
Ở Mỹ, các luật sư trẻ đã không có việc làm. Bởi vì với chương trình của IBM Watson, bạn có thể nhận được tư vấn pháp lý (cho những thứ cơ bản đang hiện hành) trong vòng vài giây, với độ chính xác 90% so với độ chính xác 70% khi thực hiện bởi con người. Vì vậy, nếu bạn học luật, hãy dừng ngay IBM Watson lập tức. Trong tương lai sẽ có 90% luật sư ít hơn hôm nay, chỉ những chuyên gia luật đặc biệt mới được ở lại.
Watson đã giúp y tá chẩn đoán ung thư, chính xác hơn 4 lần so với trí tuệ của người y tá.
Facebook hiện có phần mềm nhận diện khuôn mặt tốt hơn con người. Vào năm 2030, máy tính sẽ trở nên thông minh hơn con người.
Xe tự hành: Năm 2018 những chiếc xe tự lái đầu tiên đã có mặt ở gần bạn. Trong 2 năm tới, toàn bộ ngành taxi có người lái sẽ bắt đầu bị gián đoạn.Bạn sẽ không muốn sở hữu một chiếc xe nữa vì bạn có thể gọi một chiếc xe taxi với điện thoại của bạn, nó sẽ tự động đến tại vị trí của bạn và đưa bạn đến đích mà bạn đã ra lệnh. Bạn sẽ không cần phải đậu nó, bạn sẽ chỉ trả tiền qua máy cho khoảng cách lái xe và bạn có thể làm việc riêng của mình một cách hiệu quả trong khi xe chạy. Những đứa trẻ rất nhỏ của ngày hôm nay thì nay mai sẽ không bao giờ cần bằng lái xe vì chúng sẽ không bao giờ cần sở hữu một chiếc xe hơi.
Điều này sẽ thay đổi thành phố của chúng ta, bởi vì chúng ta sẽ cần ít hơn 90-95% xe hơi cho riêng mình. Chúng ta có thể chuyển đổi bãi đậu xe cũ thành công viên. Chuyện đó bây giờ sẽ xảy ra một lần nữa (nhưng nhanh hơn nhiều) với trí thông minh nhân tạo, nó sẽ xử lý về sức khỏe, xe hơi tự lái và điện, giáo dục, in ấn 3D, nông nghiệp và công ăn việc làm.
Mỗi năm 1,2 triệu người chết trong tai nạn xe hơi trên toàn thế giới bao gồm cả lái xe mất tập trung hoặc say rượu. Bây giờ chúng ta có tỷ lệ một tai nạn cho mỗi 60.000 dặm; nhưng với lái xe tự hành, mức tai nạn sẽ giảm xuống còn 1 tai nạn trong 6 triệu dặm. Điều đó sẽ tiết kiệm được hàng triệu sinh mạng trên toàn thế giới mỗi năm.
Hầu hết các công ty xe hơi truyền thống chắc chắn sẽ bị phá sản. Các công ty ché tạo xe hơi truyền thống sẽ phải thử cách tiến hóa mới và xây dựng một chiếc xe tốt hơn, trong khi các công ty công nghệ lập trình (Tesla, Apple, Google) sẽ làm cách mạng trên chương trình điện toán để tạo dựng một máy tính tinh vi trên bánh xe.
Nhìn vào những gì Volvo đang làm ngay bây giờ; bắt đầu từ năm nay không có thêm động cơ chạy xăng nào trong xe của họ với các mẫu 2019, họ sử dụng điện cho tất cả các cơ phận với mục đích loại bỏ các mô hình xe "lai giống" (vừa xăng vừa điện).


Xe "lai giống" (hybrid) vừa xài động cơ xăng vừa động cơ điện
Các công ty bảo hiểm sẽ gặp rắc rối lớn bởi vì, không có tai nạn, chi phí sẽ trở nên rẻ hơn. Mô hình kinh doanh bảo hiểm xe hơi của họ sẽ biến mất.
Bất động sản sẽ thay đổi. Bởi vì nếu bạn có thể làm việc trong khi bạn đi lại, mọi người sẽ di chuyển xa hơn để sống trong một khu phố đẹp hơn hoặc giá cả phải chăng hơn.
Xe điện sẽ trở thành dòng chính vào khoảng năm 2030. Thành phố sẽ ít ồn ào hơn vì tất cả những chiếc xe mới sẽ chạy bằng điện.
Các thành phố cũng sẽ có không khí sạch hơn nhiều. (Chúng ta có thể bắt đầu ở Los Angeles không?)
Điện sẽ trở nên cực kỳ rẻ và sạch sẽ.
Sản xuất năng lượng mặt trời đã được vẽ lên giản đồ tăng trưởng trên một đường cong theo cấp số nhân trong 30 năm qua, nhưng bây giờ bạn có thể thấy tác động đang phát triển. Và nó chỉ đang tăng lên.
Các công ty năng lượng hóa thạch (than đá, xăng dầu) đang cố gắng hạn chế truy cập vào lưới điện, để ngăn chặn sự cạnh tranh từ việc lắp đặt năng lượng mặt trời tại nhà, nhưng điều đó đơn giản là không thể tiếp tục - công nghệ sẽ thúc đẩy chiến lược đó.
Sức khỏe : Giá máy khám sức khỏe Tricorder X sẽ được công bố trong năm nay. Có những công ty sẽ xây dựng một thiết bị y tế (gọi là "Tricorder" từ phim giả tưởng Star Trek) hoạt động với điện thoại của bạn, dụng cụ này sẽ chụp hình quét võng mạc, lấy mẫu máu và hít hơi thở của bạn vào. Sau đó nó phân tích 54 dấu hiệu sinh học để xác định gần như bất kỳ bệnh nào. Hiện có hàng chục ứng dụng điện thoại phục vụ cho mục đích y tế này.
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TƯƠNG LAI - nó thực sự đã đến một vài năm trước đây.
***