Những phụ nữ có quyền lực kiện toàn đường tiến bộ cho nền kinh tế
Tác giả: Ivanka Trump Nguồn: West Wing Reads Ngày đăng: 2019-05-03
Gần đây, tôi đã tới Châu Phi để xúc tiến chính sách của Nhà Trắng về Sáng kiến thịnh vượng và phát triển toàn cầu của phụ nữ hay W-GDP (White House’s Women’s Global Development and Prosperity Initiative), tìm cách tiếp cận 50 triệu phụ nữ ở các nước đang phát triển vào năm 2025, ".
Chúng tôi sẽ làm việc để đạt được mục tiêu này bằng cách hỗ trợ phụ nữ tại nơi làm việc, giúp họ thành công như một doanh nhân và bằng cách thúc đẩy cải cách pháp lý để tạo ra sự bình đẳng giới tính lớn hơn. . . Bất chấp những khó khăn đáng kinh ngạc mà họ phải đối mặt, phụ nữ ở châu Phi đã vượt qua nghèo đói, tạo được công ăn việc làm và tiên phong cho một tương lai tươi sáng hơn. Bây giờ, chúng tôi muốn tạo quyền lực cho họ.
Ở Ethiopia, tôi đã gặp Sara Abera. Mười bốn năm trước, Sara bắt đầu tạo dựng cơ sở Muya, một doanh nghiệp sản xuất hàng dệt và gốm. Với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và các đối tác trong khu vực tư nhân, cô đã phát triển doanh nghiệp của mình từ dưới 10 nhân viên lên đến gần 600 nhân viên. Sara thuê và đào tạo phụ nữ, tạo ra hiệu ứng cấp số nhân trực tiếp, mang lại lợi ích cho hàng ngàn gia đình vượt xa khoản đầu tư ban đầu của hỗ trợ phát triển nước ngoài của Mỹ. Ngày nay, Sara là nhà xuất khẩu hàng đầu của hàng may mặc thủ công và đồ gốm thủ công và các sản phẩm của cô hiện trưng bày trên kệ của các cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ.
***
Trong báo Washington Examiner, Anna Giaritelli báo cáo rằng những tổ chức đưa lậu người đang chạy quảng cáo trên radio ở Trung Mỹ đề nghị bao thầu việc chuyển lậu người vào Hoa Kỳ. "Ngôn từ này chắc chắn đã hết xài", một đại diện của Lực Lượng Biên phòng Hoa Kỳ nói với phóng viên Maria Bartiromo trên Fox News. Bộ An ninh Nội địa, ước tính những người nhập cư trái phép đang chi gần 10.000 đô la để thuê một kẻ chuyển lậu người từ Trung Mỹ trong nỗ lực xâm nhập vào các doanh nghiệp tội phạm phi pháp của Hoa Kỳ.
Theo số liệu được công bố hôm thứ Hai bởi Bộ Thương mại, báo cáo của ông Sylvan Lane trên tờ Hill cho biết, chi tiêu của người tiêu dùng trong tháng 3 tăng ở mức cao nhất trong gần một thập kỷ qua. Chi tiêu cho hàng tiêu dùng đã tăng 123,5 tỷ đô la trong tháng 3, tăng 0,9%, phản ánh sức mạnh của một trong những lực lượng quan trọng nhất đằng sau sự tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.
Như Ronald Reagan đã báo trước đây một thế hệ trước, đó là buổi sáng rạng rở trở lại ở Mỹ. Ngày nay, nền kinh tế đang bùng lên dưới thời của Tổng thống Donald J. Trump, trái ngược hoàn toàn với sự trì trệ và biến động mà người Mỹ phải chịu đựng trong thập kỷ qua, Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Ben Benon viết trên báo RealClearPolicy.
Một số chương trình khuyến khích kinh tế trong lịch sử Mỹ hiện đại có khả năng tác động đến cuộc sống của rất nhiều người, mạnh mẽ như chương trình "Khu Vực Cơ Hội" (Opportunities Zones), hiện là trang nhà của khoảng 31,3 triệu người Mỹ ở tất cả 50 tiểu bang và Quận Columbia - hoặc khoảng 10% của toàn quốc .
Ivanka Trump