Thông cáo: V/v thay đổi hoạt động của văn phòng Công lý và Hòa bình, thuộc Dòng chúa Cứu thế Sài Gòn
Tác giả: Linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc, CSsR. Nguồn: Báo Tiếng Dân Ngày đăng: 2019-05-18


Biếm họa trên mạng
Kính gởi Quý Ông bà và anh chị em lưu tâm đến sinh hoạt của Phòng Công Lý và Hòa Bình thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn cách riêng “chương trình Tri Ân TPB – VNCH”.
Kính gởi đến Quý Ông Thương Phế Binh – Việt Nam Cộng Hòa, Bà con dân oan cả nước có liên lạc với Phòng Công Lý và Hòa Bình,
Quý vị ân nhân trong và ngoài nước.
Quý Y bác sĩ, quý luật sư và các cộng tác viên của chương trình.

Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn (DCCT SG) vừa bắt đầu một nhiệm kỳ mới, do đó có những thay đổi nhân sự trong cộng đoàn. Cha Phê rô Đinh Ngọc Lâm được bổ nhiệm về làm bề trên Cộng đoàn DCCT SG. Trong cương vị Bề trên mới, ngài có những dự phóng cho những hoạt động trong Cộng Đoàn và giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, trong đó sẽ có sự thay đổi liên quan đến văn phòng Công Lý và Hòa Bình. Để công việc được thuận lợi theo kế hoạch của ngài, và theo đề nghị của ngài, chúng tôi đã thực hiện việc bàn giao lại văn phòng Công lý và Hòa Bình ngày 15/05/2019 để ngài tiện việc sắp xếp lại công việc cũng như những hoạt động trong tương lai của văn phòng.
Do đó, từ hôm nay tôi, Linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc không còn làm việc trong phòng Công Lý và Hòa Bình thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.
Về hoạt động tri ân các Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa (TPB-VNCH), chúng tôi được cha Bề Trên mới cho biết là sẽ tiếp tục theo cách sắp xếp của ngài. Do đó, từ nay mọi đóng góp giúp cho TPB-VNCH qua DCCT SG xin liên hệ cha bề trên mới DCCT Sài Gòn.
Quý TPB-VNCH nào muốn được trợ giúp có thể đến liên hệ DCCT SG, số 38 Kỳ Đồng, P 9, Q. 3, Sài Gòn.
Các trường hợp chúng tôi đã cam kết thực hiện việc trợ giúp như khảo sát sửa/xây nhà mới… và đã có kế hoạch trợ giúp, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp các ông hoàn thành ước nguyện.
Chúng tôi cam kết tiếp tục lo thu xếp và giúp đỡ cho quý ông TPB thuộc trường hợp đơn thân bị trục xuất khỏi căn nhà tạm trú ở vườn rau Lộc Hưng vào tháng 1 năm 2019, chúng tôi chỉ cam kết sự trợ giúp này trong thời hạn và khả năng cho phép.
Về thông tin cá nhân của quý TPB-VNCH và các dân oan, tù nhân lương tâm… chúng tôi cam kết sẽ bảo mật cho quý vị.
Chúng tôi không còn tiếp tục chương trình Tri Ân TPB – VNCH, do đó chúng tôi cũng không thể đón nhận sự trợ giúp nữa.
Chúng tôi chân thành cám ơn cộng đồng người Việt trong và ngoài nước đã ủng hộ và đồng hành với chúng tôi trong nhiều năm qua. Cám ơn các ông TPB và các bà con dân oan khắp nơi trong cả nước đã yêu thương và tín nhiệm chúng tôi. Cám ơn các Y Bác sĩ, các luật sư và các Tình Nguyện Viên đã nhiệt tình cộng tác với chúng tôi bất chấp bao khó khăn, nguy hiểm. Cám ơn các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã hết lòng trợ giúp chúng tôi để thực hiện chương trình.
Chúng tôi chân thành xin lỗi về những thiếu sót, những vụng về, những giới hạn trong suốt quá trình sinh hoạt làm phiền lòng quý vị. Xin miễn thứ và thông cảm cho chúng tôi.
Xin quý vị tiếp tục cộng tác với DCCT SG trong việc thi hành sứ vụ của Nhà Dòng đó là mang Tin Mừng đến cho người nghèo, người bị bỏ rơi hơn cả.
Chân thành cám ơn Quý vị.
Linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc, CSsR.
--------
Ý kiến độc giả :

Các giám mục của giáo hội Công Giáo thầm lặng bên Trung Quốc mà còn bị Vatican đá văng khỏi tòa giảng của Môisen để thay thế bằng các giám mục quốc doanh của Cọng Sản thì … nhằm nhò gì ba cái "Phòng Công Lý và Hòa Binh" lẻ tẻ của mấy cha DCCT ở Sàigòn !! Bị chà đạp là cái chắc rồi !
Chúa Thánh Linh đã gớm ghiếc bọn giáo gian giả hình cho nên đã lìa bỏ Vatican. Giờ này thằng quỷ Satan nhảy vào truyền sức cho họ để triệt hạ mọi hoạt động từ thiện và bác ái của giáo hội, điển hình là ở các nước Cọng Sản "tốt lành" (theo lời của GH Francis). "Chủ trương vô tôn giáo, vô thờ phượng" của bọn Cọng Sản đang được Tập Cận Bình (cọng tác viên của giáo hoàng Vatican) xúc tiến để đập phá chùa chiền, nhà thờ và các tượng ảnh tôn giáo. Giáo Hoàng Francis nín thinh vì quá nể nang người bạn tốt . Ở Việt Nam thì nhà thờ cổ Bùi Chu đang bị đặt lên thớt không biết sẽ bị đập phá (tụi nó gọi là hạ giải) vào lúc nào. Cũng may là dân Công Giáo Bùi Chu đã can đảm phản đối bọn tu sĩ giáo gian ở đó, nếu không giờ này đã trở thành đống gạch vụn..


Giáo hoàng đồng lỏa đón nhận hình chúa bị sỉ nhục bởi búa liềm Cọng Sản

JB Trường Sơn