Cây muốn lặng nhưng gió chẳng chịu ngừng
Tác giả: JB Trường Sơn Ngày đăng: 2019-06-13
Trên Ba Cây Trúc vừa qua có đăng mấy bài của ông Bằng Phong Đặng văn Âu cũng như của JB Trường Sơn phê bình câu nói của giáo hoàng Francis có vẻ bênh vực cho người Cộng sản, khen ngợi họ là "tốt".
Những bài viết đó nói lên nhận định chân chính của những người lương thiện biết suy nghĩ và phản ứng trước cái Ác của ma quỷ đang đày đọa nhân loại. Nhưng xem ra vài người công giáo cảm thấy chướng tai vì đã đụng chạm đến "thần tượng" của họ cho nên đã phản biện lại, điển hình là ông Phạm Trung Kiên đã viết như sau: 
..........
"NIỀM TIN LÀ LẼ SỐNG - SỰ THẬT SẼ GIẢI THOÁT CHÚNG TA"
Kính chào cụ Đặng Văn Âu, JB. Trường Sơn, BaCâyTrúc, Phaolo Thái, Vietsĩ, cùng quý Đồng hương. 
Trước khi nói về bài viết  "THƯ NGỎ KÍNH GỬI: ĐỨC GIÁO HOÀNG FRANCIS" của cụ Bằng Phong Đặng Văn Âu, kẻ hậu sinh (PTK) kính mời Quý vị tham khảo "bình luận" trong clip dưới đây; (từ phút thứ 1;25) để suy nghĩ xem Đức Cha Ngô Quang Kiệt phát biểu đúng hay sai ?
1) Bây giờ mời Quý vị đọc lại nguyên văn lời phát biểu của Đức Giáo Hoàng Phanxicô dưới đây được báo Ney York Times đăngg trong bài "Radical Pope, Traditional Values" :
Marxist ideology is wrong,” he told the Italian newspaper La Stampa. “But I have met many Marxists in my life who are good people, so I don’t feel offended. There is nothing in the exhortation that cannot be found in the social doctrine of the church.”
Francis looks like a radical break with the past, but he is right: He represents an essential continuity in the Roman Catholic Church’s mission. 
2) Phát biểu của Đức Giáo Hoàng đã được ông JB. Trường Sơn đẽo gọt, cắt xén đăng trên Bacâytrúc :
« … Riêng giáo hoàng Francis thì ngày nay vẫn không dám đề cập đến cái ác của Cọng Sản mà lại tỏ vẻ bênh vực cho chúng, ngài nói : "… I have met many Marxists in my life who are good people, so I don't feel offended," (Tôi đã gặp nhiều người Mác-xít (Cọng Sản) trong đời tôi, họ là những người tốt lành, cho nên tôi không cảm thấy bị xúc phạm". (SIC)
3) Cụ Đặng Văn Âu viết;… "Nhân danh là một người Mỹ gốc Việt, nạn nhân cộng sản, xin có đôi điều phát biểu về câu nói của Ngài. Tôi đã từng nghe những phần tử thân Cộng sản nói như Ngài và tôi đã lên tiếng giáo hóa họ. Ngài là vị lãnh đạo tinh thần dẫn dắt hơn một tỉ tín đồ Cộng Giáo, được tín đồ tuân phục vì luật “VÂNG LỜI”, nếu tôi dùng hai chữ "giáo hóa”, e rằng sẽ mang tội xúc phạm người có địa vị và quyền thế ? Cho nên tôi chỉ xin phát biểu ý kiến của một nạn nhân cộng sản để thưa chuyện cùng Ngài " (SIC) => TK tô đậm !
=> Kẻ hậu sinh (PTK) xin được miễn bình luận, nhưng xin được lắng nghe góp ý, bình luận, quan điểm hoặc tiếng nói Công đạo, Công lý của Quý vị, những người còn chút lương tâm và lý trí, biết tôn trọng SỰ THẬT.
Nhân đây, cũng mong Quý vị, nhất là (nói như ông Vincenté Việt Sĩ) «những con chiên ghẻ lở và lạc đạo» hãy bớt chút thời giờ lắng nghe LM Giuse Trần Đình Long nói ở phút thứ 26 ;25, đặc biệt từ phút thứ 31 ;-- trong clip dưới đây ;
Là người Công giáo và là những người «YÊU SỰ THẬT» (bất kể tôn giáo nào) chúng ta hãy cầu xin Chúa Thánh Thần, xin Ngài ban cho trí hồn Ơn khôn ngoan tìm theo Chân Lý, xa điều gian dối, luôn trung thành với Đức Tin, và với Nhân phẩm con người.
Kính chúc Quý vị sức khoẻ, luôn kiên cường và nhiều nghị lực… để làm chứng cho "SỰ THẬT" và góp phần bảo vệ Công Lý…
Trân trọng
***
Ông Phạm Trung Kiên nhân danh SỰ THẬT để biện minh cho lời phát biểu của Giáo Hoàng Francis, nhưng cái sự thật mà ông đề cập ở đây lại dựa vào những lời phát biểu của lớp bầy tôi, của vị Giám Mục này, của ông linh mục nọ, vậy giá trị làm sao tương xứng để biện hộ cho Đức Giáo Hoàng, vì theo lòng tin của người "công giáo" thì hẵn lời của giáo hoàng phải THẬT hơn lời của giám mục và linh mục. vì thế đem lời của thuộc hạ để bênh vực cho bề trên thì hơi lạc lỏng và kém giá trị.
Đối với chúng tôi, những người dám phê bình Đúc Giáo Hoàng, chúng tôi chỉ dựa vào lời của Chúa Giêsu vì lời Ngài luôn là SỰ THẬT và được tôn trọng mà thôi. Vì thế nếu ông muốn tranh luận với chúng tôi thì hãy trích dẫn lời giáo huấn của Chúa Giêsu chứ đừng đem lời nói hay gương tốt lành của bác Marxist này hay chú Cọng Sản nọ để chứng minh cho Sự Thật.
Ông Phạm Trung Kiên cho rằng tôi (JB Trường Sơn) đã cắt xén lời của giáo hoàng Francis để cho lời của ngài mất đi giá trị sự thật. Xin trả lời rằng: Nhờ tôi cắt xén bớt câu mở đầu của giáo hoàng rằng "Marxist ideology is wrong" mà giáo hoàng được cho là bớt phi lý hơn trong lời khen của ngài đối với người Cọng Sản, nếu không thì Ngài sẽ bị người ta chê cười thêm mà thôi. Tại sao ?
Này nhé, xin trích lại câu mở lời của GH Francis : "Marxist ideology is wrong". Giáo Hoàng đã biết chủ nghĩa Marxist là sai, là vô thần, là phỉ báng Thiên Chúa, là xem con người chỉ có giá trị như con vật, là không tôn trọng nhân quyền, là giết người như giết chó mèo khi chúng không tuân theo lệnh chủ, vậy thì tại sao ngài Francis lại khen những người theo chủ nghĩa đó là tốt ?? Tốt cái nỗi gì đây ? Phải chăng sau khi họ ra lệnh giết hàng ngàn người rồi vào gặp giáo hoàng và nói : Tui giết chúng vì tui thương chúng và ngài liền nghĩ rằng họ là tốt và có từ tâm chăng?? Diều rõ ràng là nếu người ta đọc hết cả câu nói của GH Francis thì người ta sẽ ngỡ ngàng tưởng rằng Ngài đã từng bị "té giếng" vì không thể phân biệt được tốt xấu, miệng thì nói rằng chúng là sai mà lòng thì vẫn khen chúng là tốt.
Khi ông Phạm Trung kiên muốn người ta trích lại toàn câu nói của GH Francis thì mặc nhiên ông đã muốn phơi bày cho mọi người hiểu rằng GH tuy biết rõ Cọng Sản là tàn ác và phỉ báng Thiên Chúa nhưng ngài vẫn cho rằng họ tốt vì đối với Ngài phỉ báng Thiên Chúa và giết người không phải là hành vi xấu mà đó là điều tốt lành !! Phải chăng đó là SỰ THẬT trắng trợn mà ông Phạm Trung Kiên muốn nói tới ? Cái sự thật này sẽ giải thoát chúng ta chăng (như ông đã nêu ở đề tài bài viết !) ?
Thà rằng không biết chủ nghĩa Cọng Sản là sai thì còn có thể châm chước khi khen ngợi người CS là tốt. Đằng này đã biết rõ Marxist ideology is wrong mà còn khen người CS là tốt thì... hết ý !! Có nhớ lời Chúa Giêsu trên cây tthánh giá ngày xưa chăng ? Ngài tha thứ cho quân dữ rằng "Xin Cha tha cho chúng vì chúng chẳng biết việc chúng nó làm" Lời van xin này cũng để cho chúng ta hiểu rằng : Khi chúng nó biết việc chúng nó làm thì khó mà tha thứ !! Vì vậy người Công Giáo khi bênh vực cho GH Francis thì nên van xin Thiên Chúa rằng : Ngài Francis đã "vô ý thức" cho nên đã khen người CS là tốt, vì ngài không hề biết bọn đó chủ trương vô thần và phỉ báng Thiên Chúa !!.
Ông PTK cũng viết rằng "Niềm tin là lẽ sống" nhưng nếu tin vào điều sai trái thì có sống được chăng ? Tin vào lời Chúa thì hữu lý vì đó là lời hằng sống cho ta được sự sống đời sau, nhung nếu tin rằng cái lỗ đào dưới cát sẽ cứu sống được mình như con đà điểu thường tin khi chui đầu xuống cát thì đó là mất mạng và mất linh hồn. 
Tôn vinh thần tượng (idolatry) thì cũng có chừng mực nào đó thôi chứ nhắm mắt làm liều thì đâu còn lý trí của con người !! 
Với cái lý trí đảo lộn đó mà lại dám đánh giá đồng đạo là «những con chiên ghẻ lở và lạc đạo» thì không hiểu cái đạo của ông Vincenté Việtsĩ là đạo gì nữa !!
Chúa Giêsu có bao giờ nói ai là "chiên ghẻ lở và lạc đạo" không ?? Chưa bao giờ ! Ngài chỉ mắng bọn lãnh dạo tôn giáo và nói rằng, "Tôi bảo thật các ông: những người thu thuế và những cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông" (Mt 21:31). Các vị lãnh dạo tôn giáo thường được biến thành thần tượng để giáo dân tôn sùng và coi trọng như mẫu mực bất khả xâm phạm của họ. Vì sự tôn kính thiếu suy nghĩ đó mà họ đã trở thành kẻ theo đạo thờ thần tượng - Idolatry.
Xin mấy ông có đạo Chúa (kể cả giáo hoàng Francis) khi biện luận cho SỰ THẬT thì phải nêu rõ lời của Chúa Giêsu chứ không nêu lên lời của "cha căn chú kiết" nhé ! Thiếu gì các vị bề trên cao trọng dã thốt ra lời xằng bậy và làm việc tội lỗi ! Có muốn tôi nêu ra đây để chứng minh cho SỰ THẬT này hay không ?? 
Có nhớ chăng lời Chúa dạy khi Ngài nói đến sự phản công của Satan đối với hành vi giảng dạy nhưng phá đạo của các bậc tôn sư trong đạo giáo không ? Những kẻ thực thi chân lý của Chúa thì đuổi được quỷ ra khỏi linh hồn của ngưòi tội lỗi, nhưng những kẻ giảng dạy lạc đạo thì lại tạo điều kiện để rước thêm quỷ vào khiến cho người đời thêm khốn đốn. Hãy đọc : 
Quỷ phản công (Mt 12: 43 )
"Khi thần ô uế (bị người giảng đạo thánh thiện đuổi) xuất khỏi một người, thì nó đi rảo qua những nơi khô cháy, tìm chốn nghỉ ngơi mà tìm không ra. Bấy giờ nó nói: "Ta sẽ trở về nhà ta, nơi ta đã bỏ ra đi." Khi đến nơi, nó thấy nhà để trống, lại được quét tước, trang hoàng hẳn hoi. Nó liền đi kéo thêm bảy thần khác dữ hơn nó, và chúng vào ở đó. Rốt cuộc, tình trạng của người ấy lại còn tệ hơn trước. Thế hệ gian ác này rồi cũng sẽ bị như vậy."
Đoạn Chúa Giêsu kê trên muốn nói rằng linh hồn của giáo dân trước đó đã được trừ khỏi tà ma quỷ dữ, sống tốt lành nhưng sau đó đã bị những kẻ tạo gương xấu (bằng lời nói và việc làm, chẳng hạn khen bọn giết người, phỉ báng Thiên Chúa là tốt lành) cho nên họ để linh hồn họ trống trơn, không còn đề phòng canh giữ để chống ác quỷ nữa, vì thế họ bị xâm chiếm và sa đọa thêm dưới sự kiềm tỏa của quỷ. Hiện nay vì nghe theo lời của GH Francis mà vô số người đã chán đạo Công Giáo khiến họ xem Cọng Sản là "anh em", GH Francis đã phong cho các tu sĩ quốc doanh (Cọng Sản) lên làm giám mục của họ để rồi từ từ họ sẽ bị quỷ dồng hóa thành một đám vô thần.
CỌNG SẢN KHÔNG BAO GIỜ LÀ ANH EM CỦA NGƯỜI TÔN THỜ CHÚA vì Kinh Thánh đã ghi rõ rằng chỉ "... những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người (Chúa Giêsu) thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa" (Jn 1:12). Tụi Cọng Sản gạt bỏ và phỉ báng Chúa Giêsu thì làm sao lại có thể là anh em của người Công Giáo, vì họ không được ban cho "quyền làm con của Thiên Chúa" mà chỉ mang thân phận của loài súc sanh thôi !!
Đừng có chọc giận tôi đó nghen hỡi mấy ông idolaters !!
  
JB Trường Sơn
--------