Giáo Hoàng Phanxicô đội nón bão hiểm vào thăm ngôi thánh đường bị hư hại bởi động đất tại nước Ý
Nguồn: Thông tấn xã AP Ngày đăng: 2019-06-18


Đức Giáo hoàng Phanxicô đội mũ bảo hiểm khi đến thăm Nhà thờ Camerino, Ý, bị trận động đất làm hư hại vào hôm Chủ nhật 16- 6-2019. Giáo hoàng sẽ cử hành thánh lễ trước mặt tiền của nhà thờ, bị thiệt hại nặng nề bởi trận động đất năm 2016 ở trung tâm Vùng Marche của Ý. (Ảnh AP / Gregorio Borgia)
CAMERINO, Ý (AP) - Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đội mũ bảo hiểm màu trắng của lính cứu hỏa hôm Chủ nhật để vào một nhà thờ bị hư hại trong chuyến viếng thăm miền trung Italy, nơi đây ngài khích lệ những nạn nhân đang còn khốn khổ do trận động đất kinh hoàng xảy ra ba năm trước. Đức Phanxicô đã đi đến thị trấn Camerino, nơi đã bị động đất mạnh vào năm 2016 đến nỗi hiện nay mọi người vẫn chưa được phép vào trung tâm thành phố nơi các tòa nhà chưa đưọc củng cố xong. Trước khi GH Phanxicô bước vào thánh đường, người ta đã đội lên đầu ngài một chiếc mũ bảo hiểm của lính cứu hỏa. Bên trong thánh đường, ngài được các giáo sĩ bao quanh và mọi người cũng đều đội mũ bảo hiểm. Ngài đặt hoa tại một bức tượng của Đức Trinh Nữ Maria, tượng này đã bị hư hại trong trận động đất. đã bị gảy mất đầu và cánh tay.
Hình ảnh Đức Phanxicô đội mũ bảo hiểm phản ảnh cảnh tượng của các giáo sĩ ở Paris, gồm cả đức tổng giám mục khi họ đội những chiếc mũ cứng trong lúc cử hành Thánh lễ đầu tiên tại Nhà thờ Đức Bà vào hôm thứ Bảy tại Paris kể từ khi trận hỏa hoạn đã tàn phá ngôi thánh đường tiêu biểu này làm sập cả tháp chuông vào ngày 15 tháng Tư 2019..


Các giáo sĩ đội nón bảo hiểm trong khi cử hành thánh lễ lần đầu tiên tại Nhà Thờ Đức Bà Paris sau trận đại hỏa hoạn trong tháng Tư vừa qua.


Đức Giáo hoàng Phanxicô đi dì cùng đoàn giáo sĩ trước Nhà thờ Camerino, Ý, khi ngài đến cử hành Thánh kễ vào hôm Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019. (Ảnh AP / Gregorio Borgia)


--------------